ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ผช.ผญบ.ปืนโหด จ่อยิงหัวเมียตั้งท้อง 9 เดือน ก่อนจัดฉากฆ่าตัวตาย

  ไทยรัฐออนไลน์10 ส.ค. 2563 21:35 น.
  SHARE

  ผู้ช่วย ผญบ.ปืนโหด คว้าปืน 9 มม.จ่อยิงหัวเมียตั้งท้อง 9 เดือนตายทั้งกลม เหตุทะเลาะแล้วเกิดโมโห ก่อนจัดฉากว่าภรรยายิงตัวตาย ผลผ่าพิสูจน์แย้งจนพี่สาวและญาติผู้ตายโวยจนตำรวจต้องออกหมายจับ

  เวลา 16.00 น. วันที่ 10 ส.ค.63 ที่ สภ.ชะอำ พล.ต.ต.เทียนชัย คามะปะโส ผบก.ภ.จว.เพชรบุรี พร้อม พ.ต.อ.สมเดช ฐิตวัฒนะสกุล รอง ผบก.ภ.จว.เพชรบุรี และ พ.ต.อ.วรเดช สวนคล้าย ผกก.สภ.ชะอำ ร่วมกันแถลงข่าวกรณีคดีสามียิงภรรยาตัวเองซึ่งท้อง 9 เดือนเสียชีวิต ทั้งนี้ผู้เสียชีวิตคือ นางสาวรุ่งทิพย์ แสงจันทร์ อายุ 29 ปี ตามบัตรประชาชน อยู่บ้านเลขที่ 2 หมู่ 4 ต.กลัดหลวง อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี และสามีคือ นายชัยราชวัฒน์ เพ็งสว่าง หรือ ป้อม อายุ 37 ปี ซึ่งมีตำแหน่งเป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ 7 อยู่บ้านเลขที่ 31 หมู่ 7 ต.ห้วยทรายเหนือ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี (สามีผู้ตาย)

  สืบเนื่องจาก เมื่อเวลาประมาณ 01.30 น. วันที่ 7 ส.ค.63 ที่บ้านเลขที่ 31 หมู่ 7 ต.ห้วยทรายเหนือ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี จากการสอบสวนเชื่อว่าเกิดจากการมีปากเสียงกันระหว่างผู้ตายและผู้ต้องหา เนื่องจากผู้ต้องหาซึ่งเป็นสามีไปกินเหล้ากลับมาที่บ้านตอนดึก แล้วพาเพื่อนมากินเบียร์ต่อที่บ้าน โดยเปิดเพลงเสียงดังทำให้เกิดการทะเลาะกับภรรยา แล้วใช้อาวุธปืนที่พกติดตัวอยู่ ยิงภรรยาตนเองจนเสียชีวิต แล้วรีบพาตัวภรรยาไปส่งโรงพยาบาลหัวหิน พร้อมกับแจ้งเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลว่าภรรยายิงตัวตาย

  ต่อมาพี่สาวผู้ตายคือ นางสาวเฉิดโฉม คำตัน อายุ 44 ปี รวมทั้งญาติๆ ไม่เชื่อ เพราะผู้ตายท้อง 9 เดือนใกล้คลอด และไม่มีเหตุอะไรบ่งชี้ว่าจะต้องฆ่าตัวตาย จึงประสานแพทย์ผ่าพิสูจน์ศพ จนพบว่าวิถีกระสุนเข้าบนศีรษะทะลุท้ายทอย ผิดจากที่ตำรวจชะอำแจ้งว่า ผู้ตายอมปากกระบอกปืนแล้วลั่นไกฆ่าตัวตาย ซึ่งขัดแย้งอย่างสิ้นเชิง จึงติดตามผลการผ่าพิสูจน์จากนิติเวช กระทั่งทราบผลว่า วิถีกระสุนแตกต่างไปจากที่ตำรวจชะอำแจ้ง กระทั่ง พงส.สภ.ชะอำ ได้สอบสวนเพิ่มเติมประกอบผลการผ่าพิสูจน์ กระทั่งขอศาลจังหวัดเพชรบุรี ออกหมายจับ และเชิญตัวสามีผู้ตาย โดยอ้างว่าให้มาสอบปากคำเพิ่มเติม และได้แสดงหมายจับและควบคุมตัวสอบสวนเพิ่มเติมทันที โดยสามีผู้ตายยังให้การปฏิเสธ

  โดยพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อกล่าวหา ฆ่าผู้อื่นถึงแก่ความตายโดยเจตนา และข้อหายิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดในเมือง หมู่บ้าน หรือชุมชน และศาลได้อนุมัติหมายจับ นายชัยราชวัฒน์ เพ็งสว่าง หรือ ป้อม อายุ 37 ปี ซึ่งมีตำแหน่งเป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ 7 อยู่บ้านเลขที่ 31 หมู่ 7 ต.ห้วยทรายเหนือ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี (สามี)

  สำหรับผู้ต้องหาตำรวจจับกุมตัวได้แล้ว พร้อมอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุ เป็นอาวุธปืนพกสั้น ขนาต 9 มม. ยี่ห้อซิก ซาวเออร์ และได้นำตัวพร้อมอาวุธปืนส่งพนักงานสอบสวน สภ.ชะอำ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป เบื้องต้น ผู้ต้องหายังให้การปฏิเสธ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ยิงเมียยิงหัวเมียยิงเมียท้องฆ่าเมียตายยิงตายทั้งกลมจัดฉากเมียยิงข่าวเพชรบุรีข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 26 กันยายน 2563 เวลา 03:36 น.