ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ผบช.น. เชื่อมือยิงบ่อนพระราม 3 มีมากกว่า 1 เตรียมล่า 5 รายทำลายหลักฐาน

  ไทยรัฐออนไลน์10 ส.ค. 2563 20:22 น.
  SHARE

  ผบช.น. โล่งหลังจับมือยิงในบ่อนพระราม 3 ได้ก่อนกำหนด ย้ำมีคนใช้ปืนยิงมากกว่า 1 ขอเวลารวบรวมหลักฐาน พร้อมสั่งล่ามือย้ายของกลางโต๊ะพนัน ทำลายหลักฐานอีก 5 คน เบื้องต้นมีเล่นพนัน 7 ราย เชื่อ "บอย บ้านครัว" เป็นมือยิง "ถาวร" หลังศาลอนุมัติหมายจับ และได้นำอาวุธมาให้ตรวจ ส่วนจับได้ก่อน 3 วัน ก็ขึ้นอยู่กับ ผบ.ตร.จะพิจารณา

  เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 10 ส.ค.63 พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. กล่าวถึงความคืบหน้าคดีเหตุยิงกันตาย 4 ศพที่บ่อนการพนันย่านพระราม 3 ว่า ในส่วนของคดีฆาตกรรม นายพิพิธ ศรีสุวรรณ์ หรือ บอย บ้านครัว อายุ 61 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับเข้ามอบตัว พร้อมนำอาวุธปืนที่ก่อเหตุที่มีการจดทะเบียนของน้องชายมามอบให้กับพนักงานสอบสวน สน.ทุ่งมหาเมฆ นายพิพิธ ให้การว่าเป็นผู้ก่อเหตุยิงนายถาวร สีสด เสียชีวิต ส่วนปืนจะให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานตรวจสอบและเปรียบเทียบกับกระสุนปืนในที่เกิดเหตุ รวมทั้งรอผลตรวจหลักฐานที่เกิดเหตุเพื่อพิสูจน์ทราบผู้ก่อเหตุเพิ่มเติม เพราะเบื้องต้นมีผู้ใช้อาวุธปืนในที่เกิดเหตุมีมากกว่า 1 คน ขอเวลารวบรวมพยานหลักฐานและรอผลชันสูตรพลิกศพ

  พล.ต.ท.ภัคพงศ์ กล่าวว่า ส่วนกรณีทำลายหลักฐานสามารถพิสูจน์ทราบผู้กระทำผิดได้ทั้งหมด 6 คน 1 ใน 6 คือ นายธนบูลย์ หรือต้น สารลึก อายุ 46 ปี ให้การรับสารภาพแล้ว จากการนำตรวจค้นที่เกิดเหตุพบของกลางที่ทำลายหลักฐาน พนักงานสอบสวน สน.ทุ่งมหาเมฆ แจ้งดำเนินคดีแล้ว ส่วนอีก 5 คนอยู่ระหว่างติดตามตัว ดำเนินคดีในข้อกล่าวหาร่วมกันเพื่อจะช่วยผู้อื่น มิให้ต้องรับโทษ หรือให้รับโทษน้อยลง ทำให้เสียหาย ทำลาย ซ่อนเร้น เอาไปเสียหรือทำให้สูญหายหรือไร้ประโยชน์ ซึ่งเป็นพยานหลักฐานในการกระทำความผิด หากมีผู้ใดทราบข้อมูลในการกระทำผิดคดีขอให้ส่งพยานหลักฐานให้กับตำรวจเพื่อตรวจสอบผู้ที่เกี่ยวข้องต่อไป


  พล.ต.ท.ภัคพงศ์ กล่าวต่อว่า ด้านคดีการเล่นการพนันทราบว่าเช่าตึกที่เกิดเหตุกันหลายช่วง ผู้เช่าคนสุดท้าย คือ นายวสันต์ เพ็งใย อายุ 34 ปี เบื้องต้นนายวสันต์รับว่าเป็นคนเช่าและเป็นคนจัดให้มีการเล่นการพนัน แต่ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อจะพิสูจน์ทราบผู้เกี่ยวข้องต่อไป รวมทั้งยังไม่ปักใจเชื่อในคำให้การของนายพิพิธ ตำรวจนำตัวไปชี้ที่เกิดเหตุแล้ว พร้อมทั้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานตรวจสอบว่าคำให้การของนายพิพิธสอดคล้องกันหรือไม่ นอกจากนายพิพิธยังมีผู้ใช้อาวุธปืนก่อเหตุอีก แต่ต้องรอผลการตรวจพิสูจน์ว่ามีกี่คน เบื้องต้นได้สอบปากคำบุคคลที่เกี่ยวข้อง 7 คน แต่คดีดังกล่าวไม่ใช่ความผิดซึ่งหน้า ตำรวจทราบหลังจากเกิดเหตุจึงต้องรวบรวมตามพยานหลักฐานว่า มีใครเล่นการพนันบ้าง เบื้องต้นทราบว่ามีผู้เล่นการพนันแล้ว 7 คน ส่วนตัวก็เชื่อว่ามีมากกว่านั้น แต่ต้องดำเนินการตามพยานหลักฐาน แม้ว่าตกเป็นผู้ต้องหาคดีการพนันแต่อาจเป็นประจักษ์พยานในคดีทำลายหลักฐาน หรือคดีฆาตกรรม ส่วนคนที่ได้รับบาดเจ็บต้องดูด้วยว่าเขาเล่นการพนันหรือไม่

  เมื่อถามว่า นายสิระ เจนจาคะ ประธานกรรมาธิการการกฎหมายมีการตั้งข้อสังเกตว่า “บอย บ้านครัว” อายุเยอะน่าจะไม่ใช่มือปืนที่ก่อเหตุ พล.ต.ท.ภัคพงศ์ ตอบว่า ศาลอาญากรุงเทพใต้ได้อนุมัติหมายจับ แสดงว่าต้องมีพยานหลักฐานตามสมควร ผู้ต้องหานำอาวุธปืนที่ก่อเหตุมาให้ตรวจสอบ หากนายสิระมีพยานหลักฐานก็สามารถแจ้งข้อมูลให้กับตำรวจดำเนินการตรวจสอบได้ทันที ขอขอบคุณนายสิระที่ช่วยชี้แจงให้กับสังคมเข้าใจ เมื่อถามว่า กรรมาธิการกฎหมายตั้งข้อสังเกตเรื่องตำรวจไปที่เกิดเหตุช้าเหมือนประวิงเวลาให้บ่อนทำลายหลักฐาน พล.ต.ท.ภัคพงศ์ กล่าวว่า กรณีการแจ้งความจะมีการบันทึกเวลาอยู่แล้ว สถานีตำรวจรับแจ้งว่ารับแจ้งกี่โมง ในที่สุดก็จะมีพยานหลักฐานทางคดี ส่วนที่ว่าตำรวจเดินทางไปช้าประวิงเวลาเพื่อให้คนในบ่อนย้ายของ ทุกคนสามารถสงสัยได้ แต่ต้องมีพยานหลักฐาน เวลาเกิดเหตุที่แท้จริงที่เกิดขึ้นอยู่ประมาณ 22.00 น. ใครมีข้อมูลขอให้ส่งให้ตรวจสอบได้

  เมื่อถามว่า ทำงานสำเร็จตามที่ผบ.ตร.กำหนดขีดเส้นไว้ 3 วันหรือไม่ พล.ต.ท.ภัคพงศ์ กล่าวว่า แล้วแต่ ผบ.ตร.พิจารณา ทางตำรวจดำเนินการตามพยานหลักฐาน รวบรวมพยานหลักฐานให้รวดเร็ว เพื่อชี้แจงสังคมให้รับทราบข้อเท็จจริง เนื่องจากทุกคนที่อยู่ในที่เกิดเหตุให้การปฏิเสธไม่รู้ไม่เห็น ส่วนกรณีพ.ต.ท.สันธนะ ประยูรรัตน์ ที่ออกมาให้ข้อมูลเกี่ยวกับบ่อนดังกล่าว เจ้าหน้าที่สอบปากคำเบื้องต้นไว้แล้ว ต้องขอบคุณที่ให้เบาะแสและแนวทางการสืบสวน เมื่อถามว่า “เฮียตี้” เป็นเจ้าของบ่อนการพนันใช่หรือไม่ พล.ต.ท.ภัคพงศ์ กล่าวว่า กรณีดังกล่าว ทราบข้อมูลจาก พ.ต.ท.สันธนะ อาจจะต้องเรียกมาเพื่อสอบปากคำ ขณะนี้ยังไม่ได้เรียกเนื่องจากขณะนี้ยังไม่มีการตรวจสอบไปถึง “เฮียตี้” เพราะมีคนมารับว่าเป็นผู้ทำสัญญาเช่าช่วงตึกดังกล่าว อย่างไรก็ตามตำรวจไม่ปักใจเชื่อ ต้องขอเวลาการตรวจพิสูจน์ ยืนยันว่าพยายามจะไล่ตรวจสอบบุคคลที่เกี่ยวข้องทั้งหมด เมื่อถามว่าจะจับกุมตัวเจ้าของบ่อนตัวจริงได้หรือไม่ ผบช.น. ตอบว่า ตนก็หวังอย่างนั้น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ยิงกันในบ่อนยิงกันบ่อนพระรามสามยิงกันในบ่อนพระราม 3บ่อนพระราม3ข่าวยิงบ่อนพระรามสามผบช.น.บอย บ้านครัวข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 22 กันยายน 2563 เวลา 09:23 น.