ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  คดีฆ่าสาวหมกร่องน้ำพังงา คืบ 70% มุ่งพัวพันยาเสพติด-เงินกู้ดอกโหด

  ไทยรัฐออนไลน์10 ส.ค. 2563 15:46 น.
  SHARE

  ตำรวจมั่นใจปิดจ๊อบได้ คดีฆ่าสาวหมกร่องน้ำสวนปาล์มน้ำมัน พังงา หลังคดีคืบหน้ากว่า 70% มุ่ง 2 ประเด็น พัวพันยาเสพติด และเชื่อมโยงเงินกู้ดอกเบี้ยโหด ขณะที่งานเผาศพบรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า พ่อวอนให้ ตร.เร่งจับคนร้าย เพื่อจะนำดวงวิญญาณและกระดูกกลับสู่บ้านเกิด

  เมื่อวันที่ 10 ส.ค.63 ที่ถนนเพชรเกษมสายพังงา-ตะกั่วทุ่ง บริเวณหน้า สภ.ตะกั่วทุ่ง เจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งจุดสกัดรถทุกชนิดที่สัญจรผ่าน โดยเฉพาะให้สังเกตบุคคลหลบหนีจากการจับกุม คือ นายภราดร ทองวน อายุ 28 ปี เป็นบุคคลที่ทางเจ้าหน้าที่ตั้งข้อสงสัยว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับคดี น.ส.เหลือง พระชะนะ อายุ 38 ปี อาชีพหาปูเปรี้ยว ชาว จ.บุรีรัมย์ ถูกคนร้ายฆ่าโหดหมกร่องน้ำในสวนปาล์มน้ำมัน เมื่อวันที่ 8 ส.ค.ที่ผ่านมา อีกทั้งเมื่อเจ้าหน้าที่เข้าพื้นที่ปิดล้อมขอเชิญตัวเพื่อขอสอบปากคำ ขณะนายภราดร ขี่จักรยานยนต์หลบหนีพร้อมกระโดดลงน้ำในคลองพรุใหญ่ ต.กระโสม อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา สูญหายไปโดยทิ้ง จักรยานยนต์ ฮอนด้า เวฟ เอ็กซ์ สีน้ำเงิน-ดำ ทะเบียน กนม 268 พังงา พร้อมเสื้อแจ็กเกตสีกรมท่า กางเกงขายาวลายพราง กางเกงในสีกรมท่า กระเป๋าสตางค์สีดำ ไฟฉายคาดหัว เงินสดจำนวน 100 บาท จึงยึดเข้าตรวจสอบไว้ที่ สภ.ตะกั่วทุ่ง และวางแผนเข้าปิดล้อมในบริเวณที่คาดว่า นายภราดร ซุกซ่อนตัว

  ส่วนที่ สภ.ตะกั่วทุ่ง ได้ควบคุมตัว นายสุเทพ แซ่หย่อง อายุ 55 ปี อยู่เลขที่ 8 หมู่ 4 ต.กระโสม อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา พร้อม นางราตรี วิชัยดิษฐ์ อายุ 56 ปี ภรรยา อยู่บ้านเลขที่ 858/9 ถ.ขุนทองหลาง ต.นาสาร อ.นาสาร จ.สุราษฎร์ธานี โดยแจ้งข้อกล่าวหาทั้งคู่ว่า ปล่อยเงินกู้โดยมีอัตราดอกเบี้ยเกินกว่ากฎหมายกำหนด ซึ่งทางพนักงานสอบสวนสอบปากคำเพื่อต้องการหาความเชื่อมโยงกับสาเหตุการตายของ น.ส.เหลือง ผู้ตายรายนี้หรือไม่ เนื่องจากก่อนหน้านี้ผู้ตายมีปากเสียงถึงขั้นทะเลาะวิวาทและข่มขู่ผู้ตายอีกด้วย

  ล่าสุดทาง พ.ต.อ.วีรวัฒน์ จันทรวิจิตร รองผบก.ภ.จว.พังงา ลงพื้นที่เรียกเจ้าหน้าที่ประชุมหาข้อสรุปคดีดังกล่าว โดยมี พ.ต.อ.เอกรัฐ สวนแสน ผกก.สภ.ตะกัวทุ่ง พ.ต.ท.อรุณ โสภาการ รองผกก.สอบสวน พ.ต.ท.ศุภชัย เกื้อเส้ง พนักงานสอบสวน พร้อมชุดสืบสวน สภ.ตะกั่วทุ่ง เข้ารายงานความคืบหน้าต่อ รอง ผบก.ภ.จว.พังงา โดยทางเจ้าหน้าที่ขอเก็บรายละเอียดเพิ่มเติมเพื่อสะดวกในการทำคดี

  เบื้องต้นทาง พ.ต.อ.วีรวัฒน์ จันทรวิจิตร รอง ผบก.ภ.จว.พังงา กล่าวว่า คดีคืบหน้าถึง 70 เปอร์เซ็นต์ แล้ว แต่ขอเวลาในการหาผู้ต้องสงสัยที่สามารถเชื่อมโยงกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก่อน ซึ่งคาดว่าจะนำตัวผู้ลงมือและผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องมาดำเนินคดีให้ได้ในเร็ววันนี้

  ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ที่ เมรุวัดสราภิมุข ต.ถ้ำน้ำผุด อ.เมือง จ.พังงา นายสนอง พระชะนะ อายุ 71 ปี พ่อของ น.ส.เหลือง พระชะนะ ผู้ตาย พร้อมญาติร่วมบำเพ็ญกุศลศพและทำการบังสุกุล วาระสุดท้ายก่อนทำพิธีเผาศพ น.ส.เหลือง พระชะนะ ท่ามกลางความเศร้าโศกของผู้มาร่วมพิธี ขณะที่พ่อผู้ตายให้สัมภาษณ์ทั้งน้ำตาและมีอาการสะอื้นตลอดเวลา ว่า ต้องการให้เจ้าหน้าที่ติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว จากนี้ต้องรออยู่เพื่อเก็บกระดูกลูกสาว พร้อมจะนิมนต์พระสงฆ์เข้าเชิญดวงวิญญาณลูกสาวจากที่เกิดเหตุเพื่อนำดวงวิญญาณกลับสู่บ้านเกิดที่ จ.บุรีรัมย์ ต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ฆ่าหมกศพฆ่าโหดพังงาฆ่าสาวหมกร่องน้ำฆ่าสาวบุรีรัมย์เหลือง พระชะนะสภ.ตะกั่วทุ่งข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 19 กันยายน 2563 เวลา 13:28 น.