ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  จับสึกเจ้าอาวาสแอบถ่ายใต้กระโปรงสาว 16 ทำหน้าระรื่น ก่อนคุมตัวไปโรงพัก

  ไทยรัฐออนไลน์10 ส.ค. 2563 15:23 น.
  SHARE

  จับเจ้าอาวาสแอบถ่ายใต้กระโปรงสาว 16 ส่งเจ้าคณะอำเภอชุมแพ ไปสึกจากการเป็นพระ ด้านเจ้าตัวทำหน้าระรื่นสารภาพต้องการสั่งสอนคนแต่งตัวไม่สุภาพ เข้าวัดควรแต่งตัวเรียบร้อย ก่อนคุมตัวไป สภ.ชุมแพ

  เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 10 สิงหาคม 2563 ที่กุฏิพระครูรังษีธรรมสาร เจ้าคณะอำเภอชุมแพ ภายในวัดราศี บ้านขามป้อม ต.ขัวเรียง อ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น พ.ต.อ.รัตนสุข คำวงศ์ ผกก.สภ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น และ พ.ต.ท.กฤติเดช สุพรรณ์ รอง ผกก.สอบสวน พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจอีกหลายนาย ควบคุมตัว พระธนชัย กิตติคุตโต หรือพระอาจารย์เล็ก หรือ นายธนชัย ศรีสุริยวงค์ อายุ 48 ปี เจ้าอาวาสวัดสามัคคีพัฒนาราม มาให้เจ้าคณะทำการสึกจากพระสงฆ์ โดยในพิธีทำการสึกจากการเป็นพระของพระธนชัยในครั้งนี้นั้น มีนายสำราญ รัตนพันธ์ ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดขอนแก่นมาร่วมสังเกตการณ์ด้วย

  การสึกของพระธนชัย สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 9 ส.ค.ที่ผ่านมา ได้มีนายชัย (นามสมมติ) อายุ 49 ปี ชาวบ้านใน ต.ชุมแพ อ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ชุมแพ ให้ดำเนินคดีกับพระธนชัย กิตติคุตโต หรือพระอาจารย์เล็ก เจ้าอาวาสวัดสามัคคีพัฒนาราม มีพฤติการณ์ไม่เหมาะสม แอบถ่ายคลิปวิดีโอใต้กระโปรง น.ส.แนน (นามสมมติ) บุตรสาววัย 16 ปี นักเรียนหญิงชั้น ม.4 โรงเรียนมัธยมดังแห่งหนึ่ง ขณะไปทำบุญที่วัด เหตุเกิดเมื่อบ่ายวันที่ 8 ส.ค.2563 ที่ผ่านมา ภายในวัดสามัคคีพัฒนาราม โดยบิดาของหญิงสาวรายดังกล่าวยืนยันให้ตำรวจดำเนินการสืบสวนสอบสวนเอาผิด ให้สึกจากพระสงฆ์และให้มีการดำเนินคดีตามกฎหมาย

  ขณะที่จะสึกจากการเป็นพระสงฆ์นั้น เจ้าคณะอำเภอได้สอบถามรายละเอียดจากเจ้าหน้าที่ตำรวจถึงการนำเจ้าอาวาสวัดมาทำการสึก ทาง ผกก.สภ.ชุมแพ และเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มอบเอกสารรายละเอียดในคดีให้ พร้อมทั้งรายงานเหตุการณ์ต่างๆ ที่เกี่ยวข้องให้ทราบ จากนั้นเจ้าคณะอำเภอได้สอบปากคำกับเจ้าอาวาสวัดที่ถูกกล่าวหา ซึ่งพระธนชัยให้การยอมรับว่า เหตุการณ์ทั้งหมดเกิดขึ้นจริง เกิดจากการที่หญิงสาวรายดังกล่าวมาทำบุญที่วัด แต่ใส่กระโปรงสั้น เวลานั่งยืนก็ไม่เรียบร้อย จึงถ่ายภาพไว้เพื่อจะบอกกล่าว แต่ไม่มีการเผยแพร่แต่อย่างใด กระทั่งถูกบิดาของหญิงสาวแจ้งความ และถูกตำรวจตามจับตัวที่วัดและตรวจสอบมือถือ กระทั่งพบคลิปที่ถ่ายไว้ และขอยอมรับผิดในสิ่งที่เกิดขึ้นทั้งหมด และยอมรับว่าที่ทำทั้งหมดไม่ได้หวังผลประโยชน์หรือกลั่นแกล้งหญิงสาว เพียงแค่มองว่าการเข้าวัดน่าจะมีการแต่งตัวเรียบร้อยเท่านั้น

  ขณะที่ พ.ต.อ.รัตนสุข คำวงศ์ ผกก.สภ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น กล่าวว่า เมื่อบิดาของหญิงสาวมาแจ้งความ เจ้าหน้าที่ตำรวจก็รีบทำการตรวจสอบและประสานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้ทราบถึงพฤติกรรมของพระสงฆ์ กระทั่งพบหลักฐานในมือถือของพระธนชัย จึงมีการแจ้งข้อหาข้อหากระทำการอนาจารแก่บุคคลอายุต่ำกว่า 15 ปี โดยขู่เข็ญด้วยประการใดๆ โดยบุคคลนั้นอยู่ในสภาวะไม่สามารถขัดขืนได้ และกระทำการให้ผู้อื่นได้รับความอับอาย โทษจำคุกไม่เกิน 10 ปี หรือปรับไม่เกิน 2 แสนบาท พระธนชัย ให้การยอมรับสารภาพ จึงปล่อยตัวกลับไป เพื่อจะทำการสึกในวันนี้ ภายหลังจากทำการสึกเรียบร้อยพนักงานสอบสวนก็จะรวบรวมหลักฐานนำตัวส่งฟ้องฝากขังที่ศาลจังหวัดชุมแพตามขั้นตอนต่อไป

  ส่วน พระธนชัย กิตติคุตโต หรืออดีตพระอาจารย์เล็ก หรือนายธนชัย ศรีสุริยวงค์ อายุ 48 ปี ภายหลังจากสึกจากพระสงฆ์ก็สวมใส่ชุดฆราวาสขาวปกติทั่วไป มีสีหน้ายิ้มแย้ม ไม่มีท่าทีอิดโรย หรือหวาดวิตกแม้แต่น้อย เดินขึ้นรถไปกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ชุมแพ ออกจากวัดไปทันที.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แอบถ่ายใต้กระโปรงเจ้าอาวาสแอบถ่ายสาวสภ.ชุมแพขอนแก่นจับสึกพระธนชัย กิตติคุตโตข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 29 กันยายน 2563 เวลา 22:29 น.