ไลฟ์สไตล์
100 year

พระอาจารย์เล็ก เจ้าอาวาสหื่น แอบถ่ายใต้กระโปรง ม.4 ขณะทำบุญ อ้างฝึกจิต

ไทยรัฐออนไลน์10 ส.ค. 2563 04:47 น.
SHARE

บวชมา 24 พรรษา ไม่หายหื่น แอบถ่ายคลิปใต้กระโปรงนักเรียนหญิงชั้น ม.4 ขณะเข้าวัดไปทำบุญ สมภารยอมเปิดปากรับสารภาพ อ้างรู้เท่าไม่ถึงการณ์ แค่ต้องการฝึกจิตระงับกิเลส

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 9 ส.ค.2563 ที่ สภ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น นายชัย (นามสมมติ) อายุ 49 ปี ชาว ต.ชุมแพ อ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น เข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.สุวิวัฒน์ นิติไกรสิทธิ์ รองสว.(สอบสวน) สภ.ชุมแพ ให้ดำเนินคดีกับพระอธิการธนชัย กิตติคุตโต หรือพระอาจารย์เล็ก (นายธนชัย ศรีสุริยะวงศ์) อายุ 48 ปี เจ้าอาวาสวัดสามัคคีพัฒนาราม เลขที่ 341 หมู่ 10 ชุมชนใหม่สามัคคี ในเขตเทศบาลเมืองชุมแพ ต.ไชยสอ อ.ชุมแพ มีพฤติการณ์ไม่เหมาะสมแอบถ่ายคลิปวิดีโอใต้กระโปรง น.ส.นิด (นามสมมติ) บุตรสาววัย 16 ปี นักเรียนหญิงชั้น ม.4 โรงเรียนมัธยมชื่อดังแห่งหนึ่ง ขณะไปทำบุญที่วัด เหตุเกิดเมื่อบ่ายวันที่ 8 ส.ค.2563 ที่ผ่านมา

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ น.ส.นิด (นามสมมติ) ผู้เสียหายเปิดเผยว่า ในวันเกิดเหตุได้ไปทำบุญให้อาหารปลากับนายโหน่ง (นามสมมติ) เพื่อนชายซึ่งเป็นนักเรียนร่วมห้องมีนิสัยแบบผู้หญิง ขณะให้อาหารปลาอยู่ภายในวัด พระอาจารย์เล็กซึ่งเป็นเจ้าอาวาส ได้เข้ามาตีสนิทบอกว่าให้อาหารปลาไม่มีประโยชน์อะไรหรอก ต้องมาทำความสะอาดภายในเจดีย์พระธาตุหลวง จึงจะได้บุญ แล้วบอกให้ตนกับเพื่อนไปทำความสะอาดขุดขี้เทียนที่ติดอยู่กับขอบปูนซีเมนต์คอนกรีตภายในพระธาตุเจดีย์ โดยแยกให้นายโหน่ง ไปทำที่นอกพระธาตุเจดีย์ ส่วนตนให้ทำภายในอาคารเจดีย์ แล้วขณะขุดขี้เทียนและเขียนชื่ออุทิศบุญลงบนกระเบื้องโบสถ์ ตนสังเกตเห็นพระอาจารย์เล็กถือโทรศัพท์ถือเดินตามหลังมาใกล้ๆ แล้วสั่งให้ตนยืนถ่างขาออกกว้างๆ แล้วให้ก้มตัวลงเพื่อจะได้ยืนมั่นคง ตนหลงเชื่อจึงปฏิบัติตาม มาสังเกตภายหลังเห็นพระอาจารย์เล็ก ยืนอยู่ข้างหลังถือโทรศัพท์เดินตามตลอด จึงมั่นใจว่าถูกแอบถ่ายคลิปใต้กระโปรง หลังออกจากวัดมาจึงมาเล่าเรื่องที่เกิดขึ้นให้พ่อฟังพร้อมเข้าแจ้งความเพื่อให้เอาผิดกับพระรูปดังกล่าว

หลังรับแจ้งความชุดสืบสวนได้ไปติดตามตัวพระอธิการธนชัย หรือพระอาจารย์เล็ก มาสอบปากคำที่โรงพักให้การรับสารภาพว่า ได้ถ่ายคลิปดังกล่าวจริง แต่ได้ลบทิ้งไปหมดแล้ว สาเหตุที่ถ่ายคลิปเพราะต้องการทดสอบจิตใจของตนเอง ซึ่งเป็นพระบวชมาได้ 24 ปี ว่าจะมีความมั่นคงหนักแน่นต่อกิเลสตัณหาหรือไม่ และต้องการนำคลิปไปเผยแพร่ความไม่เหมาะสมของผู้ที่แต่งกายเข้ามาในวัด แต่มาคิดได้ภายหลังว่าเรื่องดังกล่าวไม่ใช่กิจของสงฆ์จึงลบทิ้งไป โดยยังไม่ได้โพสต์เผยแพร่ เป็นการกระทำที่รู้เท่าไม่ถึงการณ์ อาตมายอมรับผิดที่กระทำการไม่เหมาะสมดังกล่าว หลังสอบปากคำพนักงานสอบสวนได้ปล่อยตัวพระอาจารย์เล็กไปชั่วคราว แล้วจะได้นำตัวส่งฟ้องศาลในระยะเวลาตามกฎหมายกำหนด

อย่างไรก็ตามแต่ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจดูโทรศัพท์มือถือของพระอาจารย์เล็ก และสามารถกู้คลิปดังกล่าวคืนมาได้บางส่วน พบว่าเป็นการแอบถ่ายภาพเคลื่อนไหวแกว่งไปมาภายในวัดที่เกิดเหตุ มีภาพใบหน้าพระอาจารย์เล็กติดอยู่ในคลิป และมีภาพใต้กระโปรงเหยื่อนักเรียนอย่างเห็นได้ชัด พนักงานสอบสวนจึงแจ้งข้อหา กระทำการด้วยประการใดๆ ให้ผู้อื่นได้รับความอับอาย หรือเดือดร้อนรำคาญ และข้อหากระทำการอนาจารแก่บุคคลอายุต่ำกว่า 15 ปี โดยขู่เข็ญด้วยประการใดๆ โดยบุคคลนั้นอยู่ในสภาวะไม่สามารถขัดขืนได้ และกระทำการให้ผู้อื่นได้รับความอับอาย โทษจำคุกไม่เกิน 10 ปีหรือปรับไม่เกิน 2 แสนบาท ส่วนเรื่องการให้สึกขาดจากพระเป็นเรื่องทางสงฆ์ที่จะต้องพิจารณา หลังถูกพิจารณาคดีในชั้นศาล

ด้านนายชัย (นามสมมติ) พ่อผู้เสียหายกล่าวว่า ตนต้องการให้ทางตำรวจดำเนินคดีอย่างถึงที่สุด รวมถึงต้องการให้สึกขาดจากพระ หากยังปล่อยให้เป็นพระเจ้าอาวาสอีกต่อไป อาจมีเหยื่อรายอื่นๆ ที่หลงเข้าไปทำบุญในวัดถูกกระทำกระทำไม่เหมาะสม เพราะวัดแห่งนี้มีหลายโรงเรียน นำนักเรียนไปทำบุญทอดเทียน ทำกิจกรรมทางศาสนาอยู่บ่อยครั้ง หากตนเองเห็นว่ายังไม่ได้รับความเป็นธรรม ก็จะได้แต่งตั้งทนายความฟ้องควบไปกับสำนวนการสอบสวนของตำรวจอีกต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จับเจ้าอาวาสเจ้าอาวาสหื่นแอบถ่ายใต้กระโปรงแอบถ่ายพระอาจารย์เล็กเจ้าอาวาสหื่น แอบถ่ายใต้กระโปรงฝึกจิตข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 28 พฤศจิกายน 2563 เวลา 10:16 น.