ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  จัดชุด ตร.ปฏิบัติการพิเศษ 50 นาย ปิดล้อมจับทาสยาบ้าคลั่ง ชิงปืน อส.

  ไทยรัฐออนไลน์10 ส.ค. 2563 02:32 น.
  SHARE

  ส่งหน่วยปฏิบัติการพิเศษ ภ.จว.ฉะเชิงเทรา กว่า 50 นาย ปิดล้อมบ้านพักใน อ.แปลงยาว จับหนุ่มทาสยาบ้าชิงปืน อส.อำเภอเกาะจันทร์ ล่าสุดจนท.เปลี่ยนแผน ใช้โซ่ล็อกประตู-หน้าต่างขังไว้ในบ้าน รอรุ่งเช้านำหมายค้นเข้ากดดัน เนื่องจากสภาพพื้นที่มืดไม่เอื้ออำนวย

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 18.00 น. วันที่ 9 ส.ค.2563 พ.ต.อ.สนธยา ใหญ่ไล้บาง ผกก.สภ.แปลงยาว จ.ฉะเชิงเทรา นำกำลังพร้อมหน่วยปฏิบัติการพิเศษ ภ.จว.ฉะเชิงเทรา กว่า 50 นาย ทำการปิดล้อมบ้านเลขที่ 160/2 หมู่ที่ 10 บ้านเขาสะท้อน ต.หนองไม้แก่น อ.แปลงยาว จ.ฉะเชิงเทรา หลังสืบทราบว่ามีคนร้ายก่อเหตุขโมยปืนจาก อส.อำเภอเกาะจันทร์ ในพื้นที่ สภ.เกาะจันทร์ จ.ชลบุรี ก่อนหลบหนีมากบดานที่บ้านหลังดังกล่าว ซึ่งเป็นบ้านลูกสาว พร้อมประสานขอไฟส่องสว่างจากมูลนิธิกู้ภัยพนม เนื่องจากใกล้พลบค่ำ ขณะที่กำลังเจ้าหน้าที่อีกส่วนได้ตั้งด่านสกัดเส้นทางเข้า-ออกภายในหมู่บ้าน

  จนกระทั่งเวลา 23.00 น. คนร้ายยังไม่มีท่าทีจะยอมมอบตัว ยังคงหลบซ่อนอยู่ภายในบ้าน ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทำงานด้วยความยากลำบาก เนื่องจากคนร้ายมีอาวุธปืน และพื้นที่โดยรอบค่อนข้างมืด จึงเปลี่ยนแผนนำกุญแจไปล็อกประตูด้านนอก และนำโซ่คล้องหน้าต่างโดยรอบบ้านทั้งหมด เพื่อป้องกันคนร้ายหลบหนี ก่อนกำลังเจ้าหน้าที่ นปพ.ภ.จว.ฉะเชิงเทรา จะถอนกำลังออกจากพื้นที่ เหลือเพียงเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แปลงยาว เฝ้าไว้เป็นบางส่วนเพื่อรอรุ่งเช้า รอหมายค้นก่อนเข้ากดดันให้คนร้ายรายนี้ยอมมอบตัว

  พ.ต.อ.สนธยา ใหญ่ไล้บาง ผกก.สภ.แปลงยาว เปิดเผยว่า ผู้ก่อเหตุชื่อนายอนนท์ สินทรัพย์ อายุ 45 ปี อยู่ที่บ้านเลขที่ 173/2 ม.3 ต.ท่าบุญมี อ.เกาะจันทร์ จ.ชลบุรี ก่อเหตุอาละวาดหลังเมายาบ้าทำลายข้าวของเพื่อนบ้าน ตั้งแต่ช่วงเย็นวันศุกร์ที่ 7 ส.ค.ที่ผ่านมา
  โดยขณะเกิดเหตุได้มี อส.อำเภอเกาะจันทร์ และเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าระงับเหตุ แต่ปรากฎว่านายอนนท์ที่ถือเคียว พยายามกวัดแกว่งไปหาเจ้าหน้าที่ อส.ที่ถือปืนอยู่ จนทำให้ปืนพก CZ หล่นพื้น ก่อนที่นายอนนท์จะหยิบและชูปืนขึ้นก่อนวิ่งหลบหนีไป ทำให้เจ้าหน้าที่ที่เข้าระงับเหตุในขณะนั้นไม่สามารถตามจับกุมตัวได้

  “จนกระทั่งวันนี้ลูกสาวของนายอนนท์ เห็นพฤติกรรมที่ผิดปกติของผู้เป็นพ่อ ที่ไม่เคยมาหาแล้วยังมีท่าทีรุกรน ตาขวาง คาดว่าน่าจะไปก่อเรื่องมาจึงแจ้งตำรวจได้รับทราบว่านายอนนท์หลบอยู่ภายในบ้าน ซึ่งผมได้สั่งกำชับเจ้าหน้าที่ให้ใช้ความระมัดระวัง เนื่องจากคนร้ายมีอาวุธปืน เพราะหากเกิดการผิดพลาด ญาติของนายอนนท์อาจร้องเรียนได้ จึงได้แค่วางกำลังล้อมบ้านไว้รอจนรุ่งเช้า นำหมายค้นเขากดดันให้นายอนนท์ยอมมอบตัวต่อไป”

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ชิงปืน อส.ชิงปืนคนร้ายชิงปืน อส.ขโมยปืนขโมยปืนอส.นปพ.ภ.จว.ฉะเชิงเทราข่าวล่าสุดข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 29 ตุลาคม 2563 เวลา 05:25 น.