ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  พ่อลั่นไม่เผาศพลูกสาวถูกฆ่าหมกร่องน้ำ ขอวิญญาณลูกช่วยจับคนร้าย

  ไทยรัฐออนไลน์9 ส.ค. 2563 18:24 น.
  SHARE

  พ่อลั่นไม่เผาศพลูกสาว ถูกฆ่าหมกร่องน้ำสวนปาล์ม บอกวิญญาณลูกให้ช่วยจับคนร้าย ด้านหนุ่มแฟนผู้ตายบอกไม่เคยรู้เรื่องว่าคนรักไปมีปัญหากับใครบ้าง

  เมื่อวันที่ 9 ส.ค.63 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่วัดถ้ำตาปาน ต.ท้ายช้าง อ.เมือง จ.พังงา หลังจากพบศพ น.ส.เหลือง พระชะนะ อายุ 38 ปี ชาว จ.บุรีรัมย์ ถูกคนร้ายฆ่าโหดหมกร่องน้ำในสวนปาล์มน้ำมัน เมื่อวันที่ 8 ส.ค.63 ที่ผ่านมา ซึ่งมีนายสรพงษ์ ช่วยมั่นคง นายจ้างรับซื้อปูเปรี้ยวสงสาร จึงรับศพไปดำเนินการให้ และออกค่าใช้จ่ายให้ทั้งหมด โดยพบว่าบรรยากาศเป็นไปด้วยความเงียบ มีเพียงนายจ้าง แฟนผู้ตายซึ่งเป็นชาวต่างชาติ (เมียนมา) พร้อมด้วยพ่อและญาติของผู้ตาย ที่เพิ่งเดินทางมาถึงช่วงบ่ายของวันนี้

  ด้าน นายวัน นาจอ อายุ 36 ปี หนุ่มชาวเมียนมา แฟนของผู้เสียชีวิต เล่าว่า ตนเองอยู่กินกับผู้ตายมาประมาณ 2 ปีกว่า ก่อนหน้านี้ก็อยู่บ้านเช่าด้วยกัน จนมาเกิดโรคโควิด-19 มีการตรวจเข้มตนจึงไปพักในเมืองพังงากับน้อง แต่ก็ยังมาหาผู้เสียชีวิตเป็นระยะ เพราะตนเองก็มีอาชีพจับปูเปรี้ยวขายเหมือนกัน แต่จับคนละที่ บางทีก็มารับไปจับปูเปรี้ยวด้วยกัน จนเมื่อวันที่ 3 ส.ค.63 ที่ผ่านมา ตนเองได้โทรศัพท์ไปหาผู้เสียชีวิต ว่าจะไปจับปูเปรี้ยวด้วยกันไหม ซึ่งผู้ตายก็ตอบมาว่าไป ตนจึงบอกให้ผู้เสียชีวิตออกมารอหน้าปากซอย แต่ผู้ตายบอกไม่ออกไปแล้ว เพราะฝนตกไม่ไปดีกว่า ตนจึงไปจับปูเปรี้ยวคนเดียว จากนั้นก็ขาดการติดต่อไปจนมาทราบข่าวอีกทีว่าแฟนเสียชีวิตแล้ว ก่อนหน้านี้ที่อยู่ด้วยกันก็ไม่ทราบว่าแฟนไปมีปัญหากับใครหรือเปล่า

  ขณะที่ นายสนอง พระชะนะ อายุ 71 ปี บิดาผู้เสียชีวิต อยู่บ้านเลขที่ 224/4 ม.8 ต.ทุ่งระยะ อ.สวี จ.ชุมพร อาชีพทำสวน กล่าวว่า ลูกสาวออกจากบ้านตั้งแต่วัยรุ่น ไม่เคยติดต่อกลับมาบ้านเลย และไม่รู้ด้วยว่าไปอยู่จังหวัดไหน ทำอะไร ส่วนตนเองก็ย้ายมาอยู่จังหวัดชุมพรและตั้งรกรากอยู่ที่นี่จนถึงปัจจุบัน จนเมื่อวานมีเจ้าหน้าที่ตำรวจติดต่อไปบอกว่าลูกตัวเองเสียชีวิตแล้ว ตนเองรู้สึกตกใจมากแน่นหน้าอกขึ้นมาทันทีเพราะตนเองมีโรคประจำตัวอยู่ต้องกินยาอยู่ประจำ วันนี้ก็เลยนั่งรถประจำทางจากจังหวัดชุมพรมาพังงา รู้สึกเสียใจบอกกับลูกว่าช่วยจับคนร้ายให้ได้ ทั้งนี้อยากให้คนที่ทำกับลูกตนเอง ออกมามอบตัวโทษหนักจะได้เป็นเบา ส่วนเรื่องเผาศพทางเจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งว่าน่าจะเป็นวันพรุ่งนี้ (10 ส.ค.63) เพราะยังไม่ได้ใบมรณบัตรมาจึงยังเผาศพลูกไม่ได้ เนื่องจากเสียชีวิตโดยไม่ปกติ ต้องมีใบรับรองจากแพทย์.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ฆ่าหมกศพฆ่าโหดพังงาฆ่าสาวหมกร่องน้ำฆ่าสาวบุรีรัมย์เหลือง พระชะนะข่าววันนี้ข่าวพังงาข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 24 กันยายน 2563 เวลา 18:47 น.