คืบหน้าคดีฆ่าโหดสาวหาปูเปรี้ยวหมกร่องน้ำสวนปาล์มที่พังงา คนในพื้นที่เผย ผู้ตายมาจากต่างถิ่น มีปัญหาเรื่องหนี้นอกระบบ คาดว่าคนลงมืออาจจะรู้จักผู้ตาย วอนตำรวจเร่งจับตัวคนร้ายโดยเร็ว
กรณีพบศพ น.ส.เหลือง พระชะนะ อายุ 38 ปี ชาว จ.บุรีรัมย์ ถูกคนร้ายฆ่าหมกร่องน้ำในสวนปาล์มน้ำมัน ไม่ไกลจากบ้านเช่า อาศัยอยู่ภายในหมู่บ้าน โดยพบว่าบรรยากาศเป็นไปด้วยความเงียบเหงา ชาวบ้านก็กลัวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะในพื้นที่ไม่เคยเกิดเหตุการณ์แบบนี้มาก่อน ขณะที่ตำรวจสืบสวนลงพื้นที่หาหลักฐานเพิ่มเติม เพื่อล่าตัวคนร้ายรายนี้อย่างต่อเนื่อง และสามารถติดต่อญาติของผู้ตายซึ่งเป็นพ่อ กำลังเดินทางมาจากจังหวัดชุมพร
...
ล่าสุด วันนี้ (9 ส.ค.) ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่บ้านพรุใหญ่ ม.4 ต.กระโสม อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา พบกับ นายบุญยัง บุญขันธ์ อายุ 73 ปี อดีต ผญบ.ม.4 เปิดเผยว่า ผู้ตายเป็นคนต่างถิ่น เข้ามาเช่าบ้านในหมู่บ้านได้ประมาณ 1 ปี ก่อนหน้านี้ก็เช่าบ้านในหมู่บ้านใกล้เคียง มีอาชีพออกจับปูเปรี้ยว (ปูที่ใช้ทำปูเค็ม) ในตอนกลางคืน กลางวันก็ไม่ค่อยออกมาสุงสิงกับใคร ส่วนใหญ่ก็อยู่ในกลุ่มอาชีพเดียวกัน ก่อนหน้านี้มีสามีเป็นชาวต่างด้าว แต่ตอนนี้อยู่คนเดียว ไม่ทราบว่าไปไหน และทราบว่าผู้ตายมีปัญหาเรื่องหนี้นอกระบบ และเคยมีเรื่องทะเลาะกับเจ้าหนี้มาแล้ว ขณะที่บางส่วนก็บอกว่าอาจจะไปเกี่ยวข้องกับเรื่องยาเสพติด ชาวบ้านในพื้นที่จึงอยากให้ตำรวจจับตัวคนร้ายให้ได้โดยเร็ว และคาดว่าต้องเป็นคนที่รู้จักกับคนตายอย่างแน่นอน.