ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ศาลปล่อยตัว "อานนท์-ไมค์" ไม่ต้องวางเงินประกัน แต่ห้ามไปปลุกม็อบ

  ไทยรัฐออนไลน์8 ส.ค. 2563 17:31 น.
  SHARE

  ศาลให้ประกันตัว “ทนายอานนท์-ไมค์ ระยอง” กำหนดราคาหลักประกัน คนละ 1 แสน ไม่ต้องวางหลักทรัพย์ แต่กำหนดเงื่อนไข ห้ามมีพฤติกรรมไปยุยงปลุกปั่น กระทำการตามที่ถูกกล่าวหาอีก ไม่เช่นนั้นจะถือว่าผิดสัญญาประกัน 

  เวลา 16.00 น. วันที่ 8 ส.ค. ที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก บรรยากาศขณะมวลชนกำลังรอศาลพิจารณารับคำร้องขอฝาก นายอานนท์ นำภา และ นายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือ ไมค์ ระยอง หลังถูกพนักงานสอบสวน สน.ห้วยขวาง คุมตัวมาขออำนาจศาลฝากขังในคดียุยงปลุกปั่น ตามมาตรา 116 และข้อหาอื่นๆ รวม 7 ข้อหา จากการร่วมชุมนุมกับกลุ่มเยาวชนปลดแอก เมื่อวันที่ 18 กรกฎาคมที่ผ่านมา

  ต่อมา นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ เพนกวิน ได้ออกมาเปิดเผยกับมวลชนว่า ศาลได้พิจารณารับคำร้องฝากขัง นายอานนท์ และ นายภาณุพงศ์ สร้างความไม่พอใจให้กับมวลชนที่มาเฝ้ารอ ต่างโห่ร้อง และขอให้ศาลพิจารณาปล่อยตัวทั้งคู่โดยไม่มีเงื่อนไข นอกจากนี้ มวลชนยังกดดันเจ้าหน้าที่ด้วยการร้องเพลง "แสงดาวแห่งศรัทธา" พร้อมชู 3 นิ้ว

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศาลใช้เวลาพิจารณาอยู่จนถึงเวลา 16.45 น. พิเคราะห์แล้ว มีคำสั่งอนุญาตให้ผู้ต้องหาทั้งสองประกันตัวไป โดยตีราคาประกันคนละ 1 แสนบาท โดยไม่ต้องมีหลักประกัน แต่มีเงื่อนไขห้ามกระทำการใดๆ ในลักษณะเดียวกับการกระทำที่ถูกกล่าวหาในคดีนี้อีก มิฉะนั้นถือว่าผิดสัญญาประกัน จากนั้นจึงมีคำสั่งให้ประกันตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 คน 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ทนายอานนท์ นำภาจับทนายอานนท์ให้ประกันทนายอานนท์ไมค์ ระยองเยาวชนปลดแอกข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 23 กันยายน 2563 เวลา 16:06 น.