ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  “บอย บ้านครัว” มือฆ่าในบ่อนโผล่มอบตัว ผบช.น.เค้นสอบเอง

  ไทยรัฐออนไลน์8 ส.ค. 2563 00:30 น.
  SHARE

  “บอย บ้านครัว” มือปืนรุ่นใหญ่ คดียิงกันในบ่อนพระราม 3 ซอย 66 ถูกกดดันหนักจนทนไม่ไหว เดินคอตกเข้ามอบตัวกับตำรวจ สน.ทุ่งมหาเมฆ พร้อมอาวุธปืนขนาด 9 มม. ที่อ้างว่าใช้ในการก่อเหตุ

  จากคดียิงกันในบ่อนพนันพระราม 3 ซอย 66 มีผู้เสียชีวิต 4 ศพ 1 ในนั้นเป็นนายตำรวจยศพันตำรวจตรี สังกัด สน.แสมดำ หลังเกิดเหตุมีคำสั่งย้ายนายตำรวจผู้เกี่ยวข้องหลายนายมาปฏิบัติหน้าที่ที่ ศปก.น. รวมทั้ง ผบ.ตร.คาดโทษ ผบช.น. หากยังคลี่คลายคดีไม่ได้ภายในวันที่ 10 ส.ค. จะย้ายมาปฏิบัติหน้าที่ ที่ ศปก.ตร. ขณะที่หลายฝ่ายออกมาเรียกร้องให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ หามาตรการจัดการเรื่องบ่อนอย่างเป็นรูปธรรม ต่อมาศาลอนุมัติหมายจับนายพิพิธ ศรีสุวรรณ์ หรือบอย บ้านครัว อายุ 61 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญากรุงเทพใต้ เลขที่ จ.442/2563 ลงวันที่ 6 สิงหาคม 2563 ในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

  ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อเวลา 23.30 น. วันที่ 8 ส.ค.2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายพิพิธ ศรีสุวรรณ์ มือปืนรุ่นลายครามฉายา “บอย บ้านครัว” เข้ามอบตัวกับตำรวจ สน.ทุ่งมหาเมฆ โดยทางด้าน พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. เปิดเผยว่า นายพิพิธ หรือนายบอย ให้การรับสารภาพในข้อหาที่ถูกแจ้ง โดยเจ้าตัวได้ติดต่อขอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่พร้อมอาวุธปืนขนาด 9 มม. ซึ่งระบุว่า เป็นปืนที่ใช้ในการก่อเหตุ ขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบว่าเป็นอาวุธที่ใช้ในการก่อเหตุจริงหรือไม่ โดยอยู่ระหว่างการสอบสวนของทางตำรวจ

  ต่อมา พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. ระบุหลังเข้าสอบปากคำนายพิพิธ หรือบอย บ้านครัว ว่าในเบื้องต้นจากการตรวจสอบพบว่าเป็นอาวุธปืนชนิดเดียวกันกับที่เกิดเหตุ แต่ยังไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นอาวุธปืนกระบอกเดียวกันหรือไม่ รวมถึงต้องตรวจสอบว่าอาวุธปืนมีเลขทะเบียนถูกต้องหรือไม่ นอกจากนี้จะต้องการสืบสวนเพิ่มเติมเพราะพบว่ามีกระสุนมากกว่า 1 ชิ้นตกอยู่ในจุดเกิดเหตุ ก็คาดว่าจะมีผู้ร่วมก่อเหตุรายอื่นเพื่มเติม ซึ่งในคดีการยิงคาดว่าจะมีผู้อื่นร่วมก่อเหตุ แต่ต้องสืบสวนหาหลักฐานเพิ่มเติมอีกครั้ง

  ขณะที่ ในส่วนของรายละเอียดการก่อเหตุของนายบอย ผบช.น.ระบุเพียงว่า จากการสอบสวน นายบอย อ้างว่าก่อเหตุเพียงคนเดียว แต่ปฏิเสธที่จะให้ข้อมูลว่าทำหน้าที่อะไรในบ่อน เพราะยังอยู่ระหว่างการสอบสวน หลังจากนี้จะมีการแถลงรายละเอียดต่อสื่อมวลชนอีกครั้ง เมื่อเสร็จสิ้นการคุมตัวทำแผนประกอบคำรับสารภาพในวันพรุ่งนี้

  ทั้งนี้ระหว่างที่นายบอยถูกควบคุมตัวออกจากห้องสืบสวน ผู้สื่อข่าวได้ถามว่ามูลเหตุที่ก่อเหตุในครั้งนี้ว่าเกิดขึ้นจากอะไร นายบอยได้พยักหน้ายอมรับว่าเป็นคนยิงนายถาวรเพียงคนเดียว ส่วนสาเหตุที่ยิงนั้นเนื่องจากนายถาวรยิงปืนสะเปะสะปะ จึงจำเป็นต้องยิงเพื่อไม่ให้มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม

  อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่าในที่เกิดเหตุได้มีการยิงเกิดขึ้น 2 ครั้งโดยครั้งแรกเป็นการยิงกันระหว่างนายถาวร กับ พ.ต.ต.วัทธเศรษฐ์ สำเนียงประเสริฐ หรือสารวัตรแม็ก ตำรวจ สน.แสมดำ ระหว่างนั้นนายบอยได้เดินทางมายังที่เกิดเหตุพอดี และได้ใช้อาวุธปืนดังกล่าวยิง เพื่อหยุดเหตุการณ์ โดยในวันพรุ่งนี้ 8 ส.ค. จะมีการควบคุมตัวไปทำแผนที่บ่อน ในเวลา 08.30 น.

  มีรายงานอีกว่า สำหรับ “บอย บ้านครัว” มือปืนที่ถูกออกหมายจับรายนี้ เคยเป็นอดีตนาวิกโยธิน เมื่อกว่ายี่สิบปีก่อน เคยก่อคดียิงคนตายย่านเจริญผล ท้องที่ สน.ปทุมวัน ต้องหนีคดีไปอยู่ต่างประเทศ หายหน้าจากวงการไปเป็นเวลานานกระทั่งอายุความในคดีหมด จึงกลับเข้ามาอยู่ในยุทธจักรบ่อนพนัน กระทั่งมาก่อเหตุดังกล่าว

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ยิงกันบ่อนพระรามสามยิงกันในบ่อนยิงกันในบ่อนพระราม 3บ่อนพระราม3ข่าวยิงบ่อนพระรามสามบอย บ้านครัวบอย บ้านครัว มอบตัวข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 23 กันยายน 2563 เวลา 17:15 น.