นำตัว “ทนายอานนท์ นำภา” สอบปากคำ สน.บางเขน นักกิจกรรมนับ 100 ตามชุมนุมที่หน้า สน. ก่อนที่ตำรวจจะพาตัวออกด้านหลัง ส่งไปที่ศาลอาญาทันที
 

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 7 ส.ค. นายอานนท์ นำภา ทนายความและแกนนำกลุ่มผู้ชุมนุมเยาวชนปลดแอก ได้ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.สำราญราษฎร์ ควบคุมตัวมาสอบปากคำยัง สน.บางเขน จากนั้นได้มีกลุ่มผู้ชุมนุมประมาณ 100 คน เดินทางมาให้กำลังใจ และทวงถามความยุติธรรมในการออกหมายจับ นายอานนท์ นำภา หลังจากที่ขึ้นปราศรัยที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย เมื่อวันที่ 3 ส.ค.

ทั้งนี้ นักกิจกรรมประชาธิปไตยมาให้กำลังใจ อาทิ นายพันธ์ศักดิ์ ศรีเทพ หรือ พ่อน้องเฌอ นางพะเยาว์ อัคฮาด, นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ เพนกวิน กลุ่มผู้ชุมนุมได้นำเครื่องขยายเสียงมาเปิดปราศรัยเล็กๆ ที่หน้า สน.บางเขน อีกด้วย

...

รายงานข่าวแจ้งว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัว นายอานนท์ ออกทางด้านหลัง สน.บางเขน และนำตัวไปส่งยังศาลอาญาในทันที โดยทางกลุ่มผู้ชุมนุมไม่รู้ความเคลื่อนไหว