ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ไทยรัฐทีวี แจ้งความ "เพจปลอม" โพสต์คลิป-ข่าว ทำคนเข้าใจผิด

  ไทยรัฐออนไลน์7 ส.ค. 2563 15:00 น.
  SHARE

  ไทยรัฐทีวี รุดแจ้งความ ปอท.หลังโดนเพจปลอมเผยแพร่ข่าวไม่เหมาะสม วอนผู้ชมอย่าไปหลงเชื่อ สังเกตโลโก้ไม่เหมือนของจริงเลย

  เวลา 13.00 น. วันที่ 7 ส.ค. ที่ บก.ปอท. นายกฤษณ์ชนุตม์ เจียรรัตนกนก บก.ข่าวไทยรัฐทีวี พร้อม นายปฐมพงศ์ ศุภสินธุ์ ทนายความ ผู้รับมอบอำนาจจาก นายวัชร วัชรพล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารธุรกิจ บริษัท ทริปเปิล วี บรอดคาสท์ จำกัด เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.ภีมทศ เกตุเทศ รอง ผกก.3 บก.ปอท.และ ร.ต.อ.สุโกศล ทองแกมแก้ว รอง สว.(สอบสวน) กก.3 บก.ปอท. แจ้งความในความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ และกฎหมายอื่นที่เกี่ยวข้อง กรณีมีบุคคลนำชื่อและโลโก้ของสถานีโทรทัศน์ไทยรัฐทีวี ซึ่งบริษัท ทริปเปิล วี บรอดคาสท์ จำกัด เป็นเจ้าของ ให้คนเข้าใจผิดจนได้รับความเสียหาย

  นายปฐมพงศ์ กล่าวว่า ทางไทยรัฐทีวี ได้ตรวจพบบุคคลไม่ทราบเป็นใครทำเพจหนึ่งขึ้นมาบนเฟซบุ๊กใช้ชื่อ "TV 32" พร้อมใส่รูปโปรไฟล์หน้าเพจดังกล่าวเป็นภาพ "ไทยรัฐทีวี 32 HD" โดยมีการทำเป็นคลิปวิดีโอเสนอข่าว ที่ไม่ได้มีการเผยแพร่ในเมืองไทย ไม่ใช่ของไทยรัฐทีวีทำ เอามาโพสต์เผยแพร่สร้างความเข้าใจผิด นอกจากนี้ มีคนเข้าไปแสดงความคิดเห็นในลักษณะที่ไม่เหมาะสม สร้างความเสียหายให้กับทางช่องไทยรัฐทีวีเป็นอย่างมาก จึงต้องมาแจ้งความดำเนินคดีกับบุคคลที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

  ด้าน นายกฤษณ์ชนุตม์ เผยว่า สำหรับคนที่เข้าไปติดตามไทยรัฐทีวีเป็นประจำ คงจะรู้ว่าโลโก้ของเราเป็นอย่างไร สิ่งที่เขาทำปลอมขึ้นมาโลโก้ก็ไม่ใช่ และมีการนำเสนอข่าวที่ไม่เหมาะสมเลย ตนต้องขอชี้แจงว่าเพจนี้ ไม่ใช่ของไทยรัฐทีวีจริงๆ วันนี้เราจำเป็นต้องมาแจ้งความให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.ปอท.ดำเนินการตามกฎหมายให้ถึงที่สุดต่อไป

  โลโก้(เพจปลอม)
  โลโก้(เพจปลอม)

  ด้าน พ.ต.ท.ภีมทศ กล่าวว่า คดีนี้เบื้องต้นจะให้พนักงานสอบสวนรับแจ้ง และสอบปากคำผู้รับมอบอำนาจมาแจ้งความ พร้อมให้ฝ่ายสืบสวนตรวจสอบผู้เกี่ยวข้องกับเพจดังกล่าว เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เพจปลอมปลอมเพจเพจไทยรัฐปลอมไทยรัฐแจ้งความเพจไทยรัฐทีวีปลอมข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 28 กันยายน 2563 เวลา 03:46 น.