ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สตม. แจง "บอส อยู่วิทยา" ยังมีหมายจับ หากพบตัว จับกุมทันที

  ไทยรัฐออนไลน์6 ส.ค. 2563 22:37 น.
  SHARE

  สตม. ชี้แจง "บอส อยู่วิทยา" ยังมีหมายจับอยู่ เนื่องจาก สตม. ไม่มีอำนาจถอน ขณะที่ ผบช.สตม. กำชับเจ้าหน้าที่ทุกนาย หากพบตัว จับกุมได้ทันที

  เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 6 ส.ค.2563 พ.ต.อ.ภัคพงศ์ สายอุบล รอง ผบก.ตม.1 ในฐานะรองโฆษก สตม. ปฏิบัติหน้าที่แทนโฆษก สตม. เปิดเผยว่า พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. และ พล.ต.ต.สุรพงษ์ ชัยจันทร์ รอง ผบช.สตม. มีความห่วงใยในข้อเท็จจริงคดีสำคัญของ นายวรยุทธ หรือ บอส อยู่วิทยา ที่อาจจะมีข้อมูลบางประการที่ยังไม่ชัดเจนหรือเข้าใจผิดตามข้อมูลในการให้ข่าวของ สตม. ที่ผ่านมา จึงขอชี้แจงดังนี้

  • กรณีที่มีข่าวว่า ได้มีการถอนหมายจับและหมาย INTERPOL นายวรยุทธ แล้วนั้น  ไม่เป็นความจริง เนื่องจาก สตม. ไม่มีอำนาจหน้าที่ถอนหมายจับและไม่มีหนังสือ แจ้งไปยัง INTERPOL แต่อย่างใด
  • สน.ทองหล่อ ได้มีหนังสือแจ้งว่า อัยการได้สั่งไม่ฟ้องนายวรยุทธ ทุกข้อกล่าวหา และไม่ต้องการตัวนายวรยุทธ ไปดำเนินคดี สตม. จึงได้นำชื่อออกจากบัญชีเฝ้าดู (Watch List)
  • เนื่องจากศาลยังไม่ได้ถอนหมายจับนายวรยุทธ ผบช.สตม. จึงได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ทุกนาย เมื่อพบตัวนายวรยุทธ ให้จับกุมตัว และประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องนำเข้า State Quarantine 14 วัน และจัดเจ้าหน้าที่เฝ้าตลอด 24 ชม.

  ทั้งนี้ สตม. จะดำเนินการตามกฎหมายอย่างตรงไปตรงมา และเสมอภาค ไม่ว่าจะเป็นคนจนหรือคนรวย โดย สตม. ยืนยันว่าจะอยู่เคียงข้างประชาชน

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  บอส อยู่วิทยาวรยุทธ อยู่วิทยาถอนหมายจับสตม.ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 19 กันยายน 2563 เวลา 10:01 น.