ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  โดนรีด 2 ชั่วโมง น.1 รับ "มีบ่อน-ทำลายหลักฐาน" ขอโทษ ยันทำเต็มที่แล้ว

  ไทยรัฐออนไลน์6 ส.ค. 2563 16:56 น.
  SHARE

  ผบช.น. เข้าชี้แจง กมธ.ตำรวจ โดนซักกว่า 2 ชั่วโมง ยอมรับ "มีบ่อนจริง มีการทำลายหลักฐานจริง" ปัดตอบคนร้ายคือ "บอย บ้านครัว" แต่แย้มมีมากกว่า 1 คน ย้ำเรื่องนี้ไม่เกี่ยวกับนายกฯ รัฐบาล ผบ.ตร. ยันจะทำคดีให้เกิดความกระจ่างกับสังคม

  เวลา 13.40 น. ที่รัฐสภา พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. ให้สัมภาษณ์ภายหลังเข้าชี้แจง กมธ.ตำรวจ นานกว่า 2 ชั่วโมง ว่า จากการตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง ยอมรับว่า สถานที่เกิดเหตุเป็นบ่อนการพนันจริง เปิดมาระยะเวลาหนึ่งแล้ว ตำรวจจะพยายามสืบสวนรวบรวมพยานหลักฐานให้ทราบแน่ชัดว่าใครเป็นเจ้าของ และจัดให้มีการเล่นการพนัน ส่วนกรณีเรื่องการทำลายหลักฐาน และซ่อนเร้นหลักฐานที่มีการช่วยเหลือนั้น ก็มีการกระทำผิดจริง ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐาน และจะดำเนินคดีกับผู้กระทำผิดหลังจากนี้ ขอเวลานิดหนึ่ง ส่วนประเด็นเรื่องของการฆาตกรรม เราได้เบาะแสมา ก็จะพยายามเร่งรัดจับกุมผู้ต้องหา เบื้องต้นเชื่อว่ามีคนร้ายมากกว่าหนึ่งคน และตอนนี้ได้เบาะแสแล้ว 1 คน อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน

  เมื่อถามว่า คนร้ายที่ได้เบาะแส 1 คน ชื่อ นายบอย บ้านครัว ใช่หรือไม่ พล.ต.ท.ภัคพงศ์ กล่าวว่า ต้องขออนุญาตไม่ตอบ เพราะอาจจะกระทบกับสำนวนการสอบสวน ส่วนเป็นตำรวจหรือไม่นั้น ตอนนี้ 1 คน ไม่ได้เป็นตำรวจ เมื่อถามว่า กรณีชายฉกรรจ์ที่เข้าไปทำลายหลักฐานกล้องวงจรปิด สังคมตั้งข้อสังเกตว่าเป็นเจ้าหน้าที่นั้น พล.ต.ท.ภัคพงศ์ กล่าวว่า จากการสอบสวน เราสืบทราบและสามารถพิสูจน์ตัวบุคคลได้จำนวนหนึ่ง และกำลังติดตามตัวมาดำเนินคดี

  เมื่อถามว่า สังคมมีการตั้งข้อสังเกตว่า การสั่งย้าย ผบก.น.5 และ 5 เสือ สน.ทุ่งมหาเมฆ เพียงพอแล้วหรือไม่ พล.ต.ท.ภัคพงศ์ กล่าวว่า ก็ไม่ใช่แค่การสั่งย้าย 5 เสือ ได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง ต้องยอมรับว่าเรื่องดังกล่าวไม่เกี่ยวข้องกับรัฐบาล นายกฯ และ ผบ.ตร. แต่อยู่ในความรับผิดชอบของกองบัญชาการตำรวจนครบาล ก็คือตนที่ต้องรับผิดชอบ ซึ่งขณะนี้กำลังดำเนินการอยู่

  เมื่อถามย้ำว่า การลงโทษจะร้ายแรงมากกว่า การสั่งย้ายหรือไม่ พล.ต.ท.ภัคพงศ์ กล่าวว่า ตอนนี้กำลังดำเนินการอยู่ ให้เป็นไปตามระเบียบกฎเกณฑ์ ขณะนี้พิจารณาอยู่ 3 ส่วน 1. การพนัน 2. การทำลายหลักฐานขนย้ายข้าวของในที่เกิดเหตุ และ 3. การฆาตกรรม ยืนยันว่าทำงานอย่างตรงไปตรงมา ขอเวลาในการทำงาน คนที่อยู่ในที่เกิดเหตุทั้งหมดเป็นผู้ต้องหาในคดีการพนัน ส่วนจะเกี่ยวข้องกับการทำลายหลักฐาน หรือเคลื่อนย้ายพยานหลักฐานออกจากที่เกิดเหตุหรือไม่นั้น ขึ้นอยู่กับข้อเท็จจริง ทุกคนยังไม่มีใครออกมาแสดงตน หากใครมีเบาะแส ตำรวจก็ยินดี และขอขอบคุณ จะทำให้คดีเกิดความกระจ่างกับสังคม

  ส่วนที่บอกว่าคดีดังกล่าวเป็นความรับผิดชอบของ บช.น.หมายความว่า จะยืดอกรับผิดชอบเองหรือไม่ พล.ต.ท.ภัคพงศ์ กล่าวว่า เรื่องนี้อยู่ในท้องที่ของตน ตนก็ต้องรับ เพราะเป็นผู้บัญชาการ เราพยายามทำแต่ก็ต้องมีมาตรการเพื่อป้องกันปราบปราม

  หากทำให้ประชาชนผิดหวังก็ต้องขออภัย เราพยายามทำเต็มที่แล้ว ถ้าหากตรวจสอบคดีแล้วพบว่ามีตำรวจเข้าไปเกี่ยวข้องก็จะดำเนินคดี เราตรงไปตรงมา โดยตอนนี้ก็พยายามทำเรื่องทั้งหมดให้เกิดความกระจ่าง ส่วนเรื่องนั้นก็เป็นเรื่องของผู้บังคับบัญชา ซึ่งเหตุเกิดในท้องที่ ก็ต้องเป็นผู้รับผิดชอบอยู่แล้ว"

  เมื่อถามว่า ผบ.ตร.ได้กำชับการทำคดีดังกล่าวหรือไม่ พล.ต.ท.ภัคพงศ์ กล่าวว่า ผบ.ตร.ได้สั่งการให้ดำเนินการอย่างตรงไปตรงมา ส่วนที่มีข้อสงสัยว่า สน.ในพื้นที่รับเงินจากบ่อนการพนันด้วยหรือไม่ อยู่ระหว่างการตรวจสอบ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ยิงในบ่อนยิง4ศพบ่อนพระราม3บ่อนเฮียตี้ภัคพงศ์ พงษ์เภตราข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 19 กันยายน 2563 เวลา 10:41 น.