ตม.เผย "บอส" จะเข้าไทยตอนนี้ก็ได้ เหตุไม่มีประวัติหมายจับในระบบ

ข่าว

  ตม.เผย "บอส" จะเข้าไทยตอนนี้ก็ได้ เหตุไม่มีประวัติหมายจับในระบบ

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ส.ค. 2563 13:01 น.

  ผบช.สตม. เผย "บอส อยู่วิทยา" เข้าออกประเทศไทยได้ เหตุไม่มีหมายจับปรากฏในระบบ เพราะตำรวจทองหล่อยกเลิกหมายจับ อัยการเห็นสั่งไม่ฟ้อง แจง จารุชาติ มาเป็นพยานได้ตอนนั้นอยู่ในไทย ยันไปไต้หวันปี 57

  เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 6 ส.ค.63 ที่ สตม. พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. เปิดเผยกรณีเกี่ยวกับ นายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือบอส ในการเข้าประเทศว่า ในระบบฐานข้อมูล สตม. ต้องมีเอกสารจากหน่วยงานราชการ ประสานมาเพื่อให้นำข้อมูลเข้าระบบ ก่อนหน้านี้หลังจากที่ พนักงานสอบสวน สน.ทองหล่อ ทำการขอออกหมายจับ นายวรยุทธ ก็ทำการนำเข้าสู่ระบบ และเฝ้าระวังตรวจสอบการเดินทางเข้าออกอยู่ตลอด แต่หลังจากนั้น ทางพนักงานสอบสวน สน.ทองหล่อ มีหนังสือมาอีกครั้ง ขอยกเลิกหมายจับ นายวรยุทธ เนื่องจากอัยการมีความเห็นสั่งไม่ฟ้อง ทาง สตม. จึงทำการลบข้อมูลออกจากระบบตามที่เอกสารแจ้งมา

  จากเหตุดังกล่าวทำให้ปัจจุบัน นายวรยุทธ สามารถเดินทางเข้าออกประเทศไทยได้ แต่หากเข้ามาในช่วงเวลานี้ ก็จะต้องปฏิบัติตาม พ.ร.บ.โรคติดต่อ และตามประกาศกระทรวงสาธารณสุข เรื่องมาตรการในการควบคุมโรคติดต่อโควิด-19 ซึ่งเจ้าหน้าที่กระทรวงสาธารณสุข จะต้องกักตัว เฝ้าระวัง ตามมาตรการสังเกตอาการ ณ สถานกักกันโรคของรัฐ (STATE QUARANTINE) เป็นเวลา 14 วัน

  ด้าน พล.ต.ต.สุรพงษ์ ชัยจันทร์ รอง ผบช.สตม.กล่าวว่า ส่วนกรณี นายจารุชาติ มาดทอง พยานในคดีดังกล่าวที่เสียชีวิต ซึ่งสังคมมีความสงสัยว่าอยู่ที่ไต้หวัน แต่มาให้ปากคำในประเทศไทยได้อย่างไรนั้น พบว่า วันที่ 8 ก.ย. 2555 หลังเกิดเหตุ นายจารุชาติ ยังอยู่ในไทยและให้ปากคำกับพนักงานสอบสวนครั้งแรก จากนั้นจึงออกไทยไปไต้หวัน เมื่อปี 2557 อยู่ที่ไต้หวัน 3 ปี กระทั่งบินกลับมาไทย เมื่อปี 2560 และเข้าพบพนักงานสอบสวนครั้งที่ 2 วันที่ 2 ธ.ค. 2562 ก่อนที่จะเสียชีวิต.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  บอส อยู่วิทยาคดีบอสตำรวจตรวจคนเข้าเมืองพยานคดีบอสตายพยานคดี บอสสมพงษ์ ชิงดวงจารุชาติ มาดทองข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 07:14 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์