ชัยภูมิกระบะชนสนั่น อีซูซุข้ามเลนประสานงาวีโก้ ตาย 1 สาหัส 8 มีเด็กด้วย

ข่าว

ชัยภูมิกระบะชนสนั่น อีซูซุข้ามเลนประสานงาวีโก้ ตาย 1 สาหัส 8 มีเด็กด้วย

ไทยรัฐออนไลน์

6 ส.ค. 2563 03:31 น.

อุบัติเหตุบนถนนสายชัยภูมิ-บ้านเขว้า รถกระบะชนประสานงากัน วีโก้กลับจากเยี่ยมญาติ ที่รพ. ถูกอีซูซุข้ามเลนชนอย่างจัง ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บสาหัสอีก 8 ราย

เมื่อเวลา 21.15 น. วันที่ 5 ส.ค.2563 ร.ต.อ.ขันติ เพียรสูงเนิน รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองชัยภูมิ รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถกระบะชนประสานงากัน มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย บนถนนสายชัยภูมิ-บ้านเขว้า ก่อนถึงบ้านหนองบัวขาว ช่วงหน้าโรงน้ำแข็งรุ่งทิพย์ ตำบลชีลอง อำเภอเมืองชัยภูมิ จังหวัดชัยภูมิ จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมแพทย์โรงพยาบาลชัยภูมิ และหน่วยกู้ภัยสว่างคุณธรรมชัยภูมิ

ที่เกิดเหตุ พบผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนหลายราย นอนร้องโอดโอยขอความช่วยเหลือ และมีคนนั่งอยู่กระบะหลังกระเด็นตกจากรถเสียชีวิตชาย 1 ราย เจ้าหน้าที่จึงเร่งลำเลียงคนเจ็บออกจากตัวรถ แต่ภายในรถยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บติดคาซากรถอีก 2 ราย เจ้าหน้าที่ต้องใช้อุปกรณ์ตัดถ่างตัดประตูที่ยุบนานกว่า 2 ชั่วโมง ก่อนนำผู้บาดเจ็บทั้งหมดส่งโรงพยาบาลชัยภูมิ รวมแล้วมีผู้บาดเจ็บสาหัสถึง 8 ราย แยกเป็นเด็ก 3 รายและผู้ใหญ่อีก 5 ราย ซึ่งผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมดมากับรถกระบะโตโยต้า วีโก้ สีบรอนซ์ทอง หมายเลขทะเบียน บร 973 จังหวัดชัยภูมิ ขากลับจากเยี่ยมญาติ ที่ รพ.ชัยภูมิ ส่วนรถคู่กรณี เป็นรถกระบะยี่ห้อ อีซูซุ สีขาว หมายเลขทะเบียน บธ 4406 จังหวัดชัยภูมิ ที่เสียหลักแหกโค้งข้ามเลนมาชนประสานงากับรถกระบะโตโยต้า ดังกล่าว

สอบถามไปยังนายจารุวัฒน์ กลิ่นสุคณธ์ อายุ 40 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า ตนกำลังขับรถจะกลับบ้านที่อำเภอบ้านเขว้า พอมาถึงจุดเกิดเหตุ ตนได้ขับรถตามหลังรถกระบะโตโยต้า วีโก้ เห็นมีคนนั่งมาเต็มกระบะหลัง ขณะเดียวกันเห็นรถกระบะอีซูซุ สีขาว ขับส่ายไปมา เหมือนจะเลี้ยวเข้าหมู่บ้าน แต่ไม่ได้เลี้ยว ช่วงโค้งรถกระบะอีซูซุ ขับมาด้วยความเร็วไม่ยอมเบรกจึงข้ามเลนพุ่งชนประสานกับรถกระบะวีโก้อย่างจัง จนทำให้คนนั่งกระบะหลังกระเด็นออกจากรถ 2 คน และภายในรถยังมีผู้บาดเจ็บจำนวนมาก ตนจึงหยุด โดยรถหวิดจะชนกับรถของตนอีกด้วย

ต่อมาทางด้าน ร.ต.อ.ขันติ เพียรสูงเนิน รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองชัยภูมิ ได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมตรวจสอบกล้องจากภาพวงจรปิดบริเวณใกล้เคียงเพื่อหาสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ อีกทั้งจะเชิญตัวคนขับรถกระบะอีซูซุที่ไม่ได้รับบาดเจ็บ มาสอบสวนอย่างละเอียด ส่วนผู้บาดเจ็บหรือคนขับรถกระบะ วีโก้ หากอาการดีขึ้นจะเชิญตัวมาสอบสวน พร้อมกับได้มอบร่างผู้เสียชีวิตให้ญาติรับไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป

สำหรับรายชื่อผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสถูกนำส่ง รพ.ชัยภูมิ จำนวน 8 ราย ประกอบด้วย

1.นายบุญยืน สุขสบาย คนขับรถกระบะโตโยต้า วีโก้ อายุ 45 ปี ที่อยู่บ้านเลขที่ 19 หมู่ที่ 5 ตำบลท่ากูบ อำเภอซับใหญ่ จังหวัดชัยภูมิ 2.นาง สุจิตรา ศิลปชัย อายุ 32 ปี ที่อยู่บ้านเลขที่ 19 หมู่ที่ 5 ตำบลท่ากูบ อำเภอซับใหญ่ จังหวัดชัยภูมิ

3.ด.ช.ณัฐวุฒิ สุขสะบาย อายุ 7 ปี ที่อยู่บ้านเลขที่ 19 หมู่ที่ 5 ตำบลท่ากูบ อำเภอซับใหญ่ จังหวัดชัยภูมิ 4.นางมโนรมย์ ประดับวงษ์ อายุ 49 ปี ที่อยู่บ้านเลขที่ 47 หมู่ที่ 5 ตำบลท่ากูบ อำเภอซับใหญ่ จังหวัดชัยภูมิ

5.นางญาติ กาจรัมย์ อายุ 54 ปี ที่อยู่บ้านเลขที่ 61 หมู่ที่ 5 ตำบลท่ากูบ อำเภอซับใหญ่ จังหวัดชัยภูมิ 6.ด.ช.ธนภัทร รัดทิจันทา อายุ 5 ปี ที่อยู่บ้านเลขที่ 9 หมู่ที่ 5 ตำบลท่ากูบ อำเภอซับใหญ่ จังหวัดชัยภูมิ

7.ด.ช.ธนกฤต รัดทิจันทา อายุ 10 ปี ที่อยู่บ้านเลขที่ 9 หมู่ที่ 5 ตำบลท่ากูบ อำเภอซับใหญ่ จังหวัดชัยภูมิ และ 8.นายประพันธ์ ประดับวงษ์ อายุ 61 ปี ที่อยู่บ้านเลขที่ 17/4 หมู่ที่ 5 ตำบลท่ากูบ อำเภอซับใหญ่ จังหวัดชัยภูมิ

ส่วนรายชื่อผู้เสียชีวิต คือ นายวิรัตน์ รัดทิจันทา อายุ 38 ปี ที่อยู่บ้านเลขที่ 9 หมู่ที่ 5 ตำบลท่ากูบ อำเภอซับใหญ่ จังหวัดชัยภูมิ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กระบะประสานงากระบะประสานงากันกระบะข้ามเลนข้ามเลนประสานงาอุบัติเหตุชนประสานงาอุบัติเหตุ ชัยภูมิข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันเสาร์ที่ 18 กันยายน 2564 เวลา 18:00 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์