ไลฟ์สไตล์
100 year

ฟังชัดๆ ปรเมศวร์ ตอบทุกข้อสงสัยคดี "บอส อยู่วิทยา" ปมขับรถเร็วพบโคเคน (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
4 ส.ค. 2563 18:29 น.
SHARE

ฟังชัดๆ ปรเมศวร์ อินทรชุมนุม หนึ่งในคณะทำงานสอบข้อเท็จจริงอัยการ ตอบทุกข้อสงสัยคดี "บอส อยู่วิทยา" ปมขับรถเร็วพบโคเคน

หลังจาก นายประยุทธ เพชรคุณ รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุดพร้อมคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง อธิบายคดีของ "บอส วรยุทธ อยู่วิทยา" โดยตำรวจทำสำนวนคดีเสนออัยการคดีพิเศษอาญากรุงเทพใต้ 1 พิจารณาเมื่อวันที่ 4 มีนาคม 2556 ใน 5 ข้อหา ดังนี้

ข่าวแนะนำ

1. ขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย
2. ขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ชนรถอื่นเสียหาย
3. หลบหนีไม่ยอมให้การช่วยเหลือ
4. ขับรถเร็วเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด
5. ขับรถขณะเมาสุรา

ทั้งนี้ ในสำนวนมีการฟ้องดาบตำรวจวิเชียร กลั่นประเสริฐ เป็นผู้ต้องหาที่ 2 แต่แรก ในความผิดฐานขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ทรัพย์สินผู้อื่นเสียหาย โดยตำรวจได้เสนอความเห็นควรฟ้องแค่ 3 ข้อหา แต่อัยการพิจารณาแล้วเห็นควรฟ้อง 4 ข้อหา เว้น ข้อหาขับรถขณะเมาสุรา ซึ่งกระบวนการพิจารณาของอัยการชุดแรก มีการเสนอความเห็นไปตามลำดับชั้น ไม่มีความเห็นแย้ง

โดยข้อเท็จจริงที่ปรากฏในสำนวนคดี มีข้อมูลปรากฏในสำนวนว่า นายจารุชาติ มาดทอง เข้าให้การในฐานะพยานหลังเกิดเหตุ 3 วัน อ้างว่าตนเองขับรถในช่องทางกลางเห็นรถจักรยานยนต์ตำรวจขับปาดจากช่องทางซ้าย จึงเบรกกะทันหัน ก่อนจะไปเกิดอุบัติเหตุ

ส่วนคำให้การของ พันตำรวจตรีธนสิทธิ์ แตงจั่น เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน ในฐานะผู้เชี่ยวชาญได้ทำเสนอความเห็นครั้งแรกว่า มีการคำนวณได้ 177 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ส่วนผลการตรวจร่างกายนายวรยุทธหลังเกิดเหตุไปแล้วประมาณ 10 ชั่วโมง แพทย์พบว่ามีปริมาณแอลกอฮอล์ที่ 68 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ และพบมีสารแปลกปลอมในเลือด ซึ่งเป็นสารประกอบย่อยของโคเคน 2 ชนิด

ในเวลาต่อมาผู้ต้องหามีการร้องขอความเป็นธรรมหลายครั้ง และพยานที่เป็นเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานมีการกลับคำให้การเรื่องความเร็วเหลือไม่เกิน 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง รวมถึงผลการสอบคำให้การพยานหลังๆ ก็ให้การไปในทำนองเดียวกัน จึงเป็นเหตุให้รองอัยการสูงสุดขณะนั้นมีความเห็นสั่งไม่ฟ้องดังกล่าว

ทั้งนี้ หลังการพิจารณาสำนวนคดีนี้โดยละเอียดแล้วเห็นว่า ควรมีการเสนอให้อัยการสูงสุดพิจารณาสั่งการใน 2 ประเด็น ประเด็นแรก คือควรสั่งให้พนักงานสอบสวนแจ้งข้อหาเสพยาเสพติดกับนายวรยุทธ จากกรณีที่พบสารโคเคนในร่างกาย และคดีนี้ยังไม่ขาดอายุความ อีกประเด็นคือเรื่องการขับรถเร็ว เห็นว่าในสำนวนไม่มีรายงานผลการตรวจสอบของนายสธน วิจารณ์วรรณลักษณ์ อาจารย์ประจำภาควิชาฟิสิกส์ จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

ล่าสุด อ.ปรเมศวร์ อินทรชุมนุม อธิบดีอัยการสำนักงานคดีอาญาธนบุรี เปิดเผยรายการถามตรงๆ กับจอมขวัญทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ว่า คดีนี้ยังไม่ถึงที่สุด เพราะมีพยานหลักฐานใหม่ที่น่าจะทำให้ศาลลงโทษผู้ต้องหาได้ และสามารถสอบสวนต่อไปได้ หลักฐานใหม่ที่ว่านั่นก็คือ อาจารย์สธน ที่ได้รับการว่าจ้าง และลงพื้นที่ไปตรวจสอบร่วมกับเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน ซึ่งถือเป็นพยานหลักฐานใหม่ในคดีนี้ ที่สามารถสอบสวนใหม่ เพื่อให้อัยการมีความเห็นในการสั่งคดีใหม่ได้

ส่วนเรื่องโคเคน สน.ทองหล่อ สามารถดำเนินคดีโดยไม่ต้องรอให้อัยการสั่งฟ้อง เพราะมีหลักฐานจากโรงพยาบาลแล้ว ซึ่งประเด็นพนักงานสอบสวนแจ้งข้อหาเสพยาเสพติดกับบอส วรยุทธ ได้ทันที และคดีนี้ยังไม่ขาดอายุความ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บอส วรยุทธ อยู่วิทยาบอส วรยุทธบอส อยู่วิทยาปรเมศวร์ อินทรชุมนุมถามตรงๆ กับจอมขวัญข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564 เวลา 00:23 น.