ญาติขอรับ 2 ศพโดนยิงในบ่อน สาวกัมพูชา-ชายชาวปราจีนฯ บอกไม่รู้ไปทำอะไร

ข่าว

ญาติขอรับ 2 ศพโดนยิงในบ่อน สาวกัมพูชา-ชายชาวปราจีนฯ บอกไม่รู้ไปทำอะไร

ไทยรัฐออนไลน์

4 ส.ค. 2563 17:12 น.

จนท.สถานทูตฯ ประสานขอรับศพหญิงชาวกัมพูชา วัย 29 ปี ถูกยิงตายในบ่อนเฮียตี้ สามีผู้ตายร้องตำรวจไทยช่วยสืบหาสาเหตุ ส่วนชายวัย 51 ปี ที่คาดเป็นคู่ดวลปืนสารวัตรแมกซ์ เป็นชาวปราจีนบุรี ญาติขอรับศพกลับบ้าน บอกแค่ ทำงานขายของออนไลน์ ไม่รู้เข้าไปในบ่อนทำไม     

เวลา 15.00 น. วันที่ 4 ส.ค. ที่ สน.ทุ่งมหาเมฆ นายตัน จันดาราวุฒิ เลขานุการโท ฝ่ายกงสุล สถานทูตกัมพูชาประจำประเทศไทย พร้อมนายกึม จำเริญ ที่ปรึกษาฝ่ายแรงงานสถานทูตกัมพูชาประจำประเทศไทย เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน สน.ทุ่งมหาเมฆ เพื่อประสานการขอรับศพ นางเมา สะแลเปา อายุ 29 ปี ชาวกัมพูชา หนึ่งในผู้เสียชีวิตจากเหตุยิงถล่มบ่อนย่านพระราม 3 แยก 66 หลังได้รับการประสานจากญาติผู้ตายในประเทศกัมพูชาให้ช่วยประสานงานรับศพกลับประเทศกัมพูชา

นายตัน ให้สัมภาษณ์ผ่านล่ามว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา สถานทูตกัมพูชา และฝ่ายแรงงาน ได้รับรายงานว่ามีชาวกัมพูชาที่ทำงานในประเทศไทยเสียชีวิต จากนั้นก่อนที่นายสัง เซฮา สามีผู้ตายจะติดต่อมายังสถานทูตฯ เพื่อช่วยประสานงานผู้ที่เกี่ยวข้อง ขอรับศพภรรยากลับไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนาที่บ้านเกิด พร้อมเรียกร้องให้สถานทูตกัมพูชา ดำเนินการ 2 ประเด็น

ประเด็นแรก ช่วยประสานกับทางการไทยสืบสวนสาเหตุการเสียชีวิตเพื่อให้เกิดความเป็นธรรมกับผู้ตาย และขอให้สถานทูตกัมพูชาประสานงานอำนวยความสะดวกในการนำศพกลับกัมพูชา เบื้องต้นจากการสอบถามทางญาติทราบหรือไม่ว่าผู้ตายมาทำงานบ่อนในประเทศไทย ส่วนนี้ ทางครอบครัวทราบเพียงว่าผู้ตายมาทำงานในไทยแต่ไม่ทราบว่าทำงานที่ใด หลังจากนี้ทางการกัมพูชาจะติดตามหาญาติผู้ตายที่อยู่ในไทยมาดำเนินการรับศพ หากไม่มีสถานทูตจะเป็นผู้ดำเนินการให้

ต่อมา เวลา 16.00 น. วันที่ 4 ส.ค. พี่สาวของนายถาวร สีสด อายุ 51 ปี เดินทางมาที่นิติเวช รพ.จุฬาลงกรณ์ เปิดเผยว่า ตนกับนายถาวรอยู่กันคนละที่ โดยนายถาวรพักอยู่ที่ย่านกิ่งแก้ว จ.สมุทรปราการ ส่วนตนพักอยู่ซอยมิสทีน ย่านบางชัน เจอหน้าน้องครั้งสุดท้ายเมื่อ 2-3 อาทิตย์ก่อนเกิดเหตุ ก็คุยกันเรื่องทั่วๆ ไป ถามสารทุกข์สุกดิบ โดยนายถาวรนั้นมีอาชีพขายของออนไลน์ เท่าที่ทราบก็ไม่ได้มีปัญหาอะไร ส่วนจะไปเล่นการพนันหรือทำอะไรอย่างอื่นนั้น ตนไม่ทราบ แต่รู้ว่าพอมีข่าวนายถาวรเสียชีวิต แม่ที่ยังมีชีวิตอยู่ ถึงกับทรุดเป็นลมไปเลย วันนี้ตนมาทำเรื่องรับศพไม่ทัน ต้องมารับวันพรุ่งนี้ โดยจะเอาไปไว้ที่วัดบ้านแตน ต.บางแตน อ.บ้านสร้าง จ.ปราจีนบุรี เพื่อบำเพ็ญกุศลต่อไป

ทางด้าน พ.ต.อ.อำนาจ หาญชนะ ผกก.สน.แสมดำ เผยถึงกรณีการตายของ พ.ต.ต.วัทธเศรษฐ์ สำเนียงประเสริฐ สว.(สอบสวน) สน.แสมดำ ซึ่งถูกยิงเสียชีวิตในบ่อนย่านพระราม 3 ว่า รู้สึกใจหายจากการเสียชีวิตของสารวัตรแม็กซ์ อย่างมาก ที่ผ่านมาผู้ตายไม่เคยมีปัญหาเรื่องงาน หรือเรื่องส่วนตัวมาปรึกษาตนแต่อย่างใด ภาพรวมของการทำงานก็ดี โดยผู้ตายยังเป็นที่ปรึกษาให้น้องๆ ในทีมพนักงานสอบสวนตามลำดับชั้น สารวัตรแม็กซ์เป็นคนอัธยาศัยดี ไม่เคยสร้างความเสียหายไม่ว่าเรื่องใดๆ

ผกก. กล่าวอีกว่า สารวัตรแม็กซ์ ดำรงตำแหน่งอยู่ที่โรงพักมาก่อนตน และเมื่อตนมาเป็นผู้กำกับการก็ได้มีการเรียกประชุมตำรวจทุกฝ่ายเข้ามาเน้นย้ำนโยบายไม่ให้ยุ่งเกี่ยวกับอบายมุขและยาเสพติดทุกสัปดาห์อยู่แล้ว ก่อนหน้านี้ก็ไม่ได้มีผู้ใดร้องเรียนหรือให้ข้อมูลว่าสารวัตรแม็กซ์ นอกลู่นอกทาง เพราะหากตนทราบข้อมูลก่อน ตนยืนยันว่าจะไม่ปล่อยให้เรื่องแบบนี้เกิดขึ้น ซึ่งเมื่อวานเจ้าตัวยังมาเข้าเวรตามปกติ ก่อนออกเวรไปเมื่อเวลา 16.00 น.จนกระทั่งมาทราบข่าวว่าเสียชีวิต

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านี้ พล.ต.ต.โชคชัย งามวงศ์ ผบก.น.9 ได้เผยว่า รายงานจาก ผกก.สน.แสมดำ การปฏิบัติหน้าที่ของ พ.ต.ต.วัทธเศรษฐ์ สำเนียงประเสริฐ สว.(สอบสวน) สน.แสมดำ ผู้เสียชีวิต ที่ สน.ไม่ได้มีข้อบกพร่องมีปัญหาอะไร พฤติกรรมส่วนตัวทราบว่า ชอบเล่นการพนัน แต่ไม่ทราบว่าเข้าไปยุ่งเกี่ยว หรือมีผลประโยชน์หรือไม่ ส่วนที่ไม่ได้เรียกมาอบรมเพราะ ผกก.สน.แสมดำ ก็เพิ่งทราบข้อมูลหลังจากตรวจสอบสอบถามจากคนที่รู้จัก และเพื่อนร่วมรุ่น ทั้งนี้ เบื้องต้นจากการตรวจสอบยังไม่พบว่า นายตำรวจที่ถูกยิงเสียชีวิตรายนี้มีปัญหาหนี้สิน

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  อดีตทหารเกณฑ์หึงโหดยิง2ศพ แค้นถูกท้าท้าย
  04:25

  อดีตทหารเกณฑ์หึงโหดยิง2ศพ แค้นถูกท้าท้าย

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 25 พฤษภาคม 2565 เวลา 22:17 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์