พฐ.ตรวจหลักฐาน ยิง 4 ศพคาบ่อนเฮียตี้ คาดดวลปืนตายทั้งคู่

ข่าว

พฐ.ตรวจหลักฐาน ยิง 4 ศพคาบ่อนเฮียตี้ คาดดวลปืนตายทั้งคู่

ไทยรัฐออนไลน์

4 ส.ค. 2563 15:30 น.

พฐ.ตรวจหลักฐานยิงกันตายในบ่อน 4 ศพ พื้นที่ทุ่งมหาเมฆ พบคราบเลือด ร่องรอยกระสุนกว่า 10 จุด เก็บปลอกกระสุน 9 มม.ได้ 10 ปลอก น่าจะมาจากปืนมากกว่า 1 กระบอก คาดมีการ "ยิงต่อสู้กัน" ระหว่างสารวัตรแม็กซ์ กับชายที่ตายอีก 1 คน ส่วนผู้เสียชีวิต 4 ศพ รู้ชื่อแล้ว 3 

จากเหตุยิงกันตาย 4 ศพ ภายในบ่อนพนัน ถนนพระราม 3 ซอย 66 แขวงช่องนนทรี เขตยานนาวา กทม. หนึ่งในผู้เสียชีวิตคือ พ.ต.ท.วัทธเศรษฐ์ สำเนียงประเสริฐ หนือสารวัตรแม็กซ์ สว.(สอบสวน) สน.แสมดำ ส่วนคนร้ายหลบหนี เมื่อช่วงดึกวันที่ 3 ส.ค.ที่ผ่านมา

ต่อมา เมื่อเวลา 11.30 น. พล.ต.ต.วิสูตร นาคจู ผู้บังคับการกองพิสูจน์หลักฐานกลาง นำกำลังเจ้าหน้าที่ พฐ. กว่า 10 นาย และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ทุ่งมหาเมฆ ลงพื้นที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุ โดยไม่อนุญาตให้กองทัพสื่อมวลชนจากหลายสำนักข่าวเข้าไปบันทึกภาพด้านใน ให้รออยู่ด้านนอกเท่านั้น ใช้เวลากว่า 3 ชั่วโมง

พล.ต.ต.วิสูตร กล่าวว่า นำชุดเจ้าหน้าที่ที่มีความชำนาญด้านตรวจวิถีกระสุนปืน เข้ามาตรวจสอบหาร่องรอยวิถีกระสุน ทิศทาง มุมสูงต่ำ และรวบรวมพยานหลักฐานเพิ่มเติมทั้งรอยนิ้วมือแฝงและหลักฐานอื่น แต่เนื่องจากในบ่อนมีผู้คนเยอะ อาจไม่สามารถใช้เพียงลายนิ้วมือแฝงระบุตัวได้ แต่ที่สำคัญต้องหาหลักฐานจากภาพวงจรปิดว่ามีการขนย้ายอะไรบ้างออกนอกพื้นที่ไปแล้วหรือไม่ 

จากการตรวจสอบเจ้าหน้าที่พบคราบเลือดและร่องรอยของกระสุนมากกว่า 10 จุดในที่เกิดเหตุ ซึ่งเมื่อคืนสามารถเก็บปลอกกระสุนขนาด 9 มม. ได้ 10 ปลอก เก็บปืนได้ 1 กระบอก ใกล้กับจุดที่มีผู้ตายในห้องน้ำหรือห้องครัว คาดว่าน่าจะมีปืนมากกว่า 1 กระบอก เนื่องจากพบร่องรอยเขม่าดินปืนทั้งที่ร่างของ พ.ต.ท.วัทธเศรษฐ์ และผู้ตายเป็นชายอีกราย คล้ายลักษณะของการยิงต่อสู้กัน ทั้งนี้ลายนิ้วมือแฝง เขม่าดินปืนต้องนำไปเข้าห้องปฏิบัติการตรวจสอบต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริเวณประตูเหล็กสีน้ำเงิน ด้านหน้า เจ้าหน้าที่นำแนวกั้นมาปิดเป็นพื้นที่ห้ามเข้าออก และคล้องแม่กุญแจล็อกปิดไว้ ส่วนอีกประตูทางด้านหลังติดกองขยะ เปิดได้จากภายในเท่านั้น พบว่ามีรอยเลือดแห้งเป็นทางยาว

ขณะที่ห่างไปประมาณ 20 เมตร เป็นลานที่จอดรถของห้องเช่าที่อยู่ใกล้กัน พบโต๊ะบาคาร่า 1 ตัว วางหลบอยู่ โดยเมื่อดูบริเวณรอบโต๊ะดังกล่าว มีคราบเลือดอยู่กองหนึ่งที่พื้นฐานของโต๊ะ และเมื่อสังเกตรอบอาคารดังกล่าวยังพบว่ามีกล้องวงจรปิดติดตั้งรอบทั้งสี่มุมตึก แต่ละจุดมีกล้องไม่ต่ำกว่าสามตัว ทั้งหมดหันหน้าออกนอกตัวตึก และมีคอมฯแอร์ขนาดประมาณ 35,000 บีทียู ติดตั้งไม่ต่ำกว่า 10 ตัว นอกจากนี้บริเวณรอบตึกดังกล่าว ยังอยู่ภายในชุมชนมีทางเข้าออกทะลุตามซอกซอยหลายจุด เมื่อสอบถามชาวบ้านถึงรายละเอียดของบ่อนดังกล่าวต่างปฏิเสธว่าไม่รู้เป็นบ่อนการพนัน

สำหรับผู้เสียชีวิต 4 คน ประกอบด้วย พ.ต.ต.วัทธเศรษฐ์ หรือ แม็กซ์สำเนียงประเสริฐ อายุ 32 ปี นายถาวร สีสด อายุ 51 ปี น.ส.พีรญา นุ่มละมูล อายุ 44 ปี และผู้หญิงยังไม่ทราบชื่อ ไม่พบเอกสารประจำตัว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยิงในบ่อนยิงในบ่อนพนันยิงตำรวจบ่อนเฮียตี้ตำรวจตายในบ่อนสารวัตรแม็กซ์ข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันอาทิตย์ที่ 19 กันยายน 2564 เวลา 09:18 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์