ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ออกหมายจับหลานเขยยิงอาสาวดับ ตร.ชะอำเฝ้างานศพหวั่นย้อนมาทำร้ายญาติ

  ไทยรัฐออนไลน์4 ส.ค. 2563 14:58 น.
  SHARE

  คืบหน้าคดีหลานเขยปืนโหดยิงอาสาวตายคาบ้าน ล่าสุด ตร.ชะอำ เผยขอศาลเพชรบุรีออกหมายจับคนร้ายแล้ว ด้านบรรยากาศงานศพสุดโศกเศร้า มีตร.มาดูแลความปลอดภัย หวั่นคนร้ายย้อนมาทำร้ายญาติ

  จากกรณี นางสุชาดา หรือพีร์ภิชา มากมูล อายู 47 ปี ชาวบ้าน หมู่ 5 ต.นายาง อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ถูกนายฉัตรชัย สุริโย หรือโอ อายุ 35 ปี ชาวบ้าน หมู่ 3 ต.นายาง อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ผู้เป็นหลานชาย ใช้อาวุธปืนยิงเสียชีวิตภายในบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ หมู่ 5 บ้านเนินทราย ต.นายาง อ.ชะอำ เหตุเกิดเมื่อช่วงเช้าวันที่ 3 สิงหาคม 2563 ที่ผ่านมา

  ความคืบหน้า เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 4 ส.ค.2563 พ.ต.ท.ชูเกียรติ เพชรแท้ สารวัตรเวร สภ.ชะอำ เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ชะอำ ได้ลงพื้นที่สอบสวนพยายานและเก็บหลักฐานที่เกิดเหตุจนสามารถขอหมายศาลจังหวัดเพชรบุรีออกหมายจับนายฉัตรชัยในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และพกพาอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต

  สำหรับบรรยากาศที่บ้านของผู้ตายเป็นไปอย่างเงียบเหงา ญาติๆ อยู่ในอาการโศกเศร้าเสียใจและกำลังเตรียมการจะไปรับศพนางสุชาดา หรือพีร์ภิชา มากมูล ผู้ตาย มาทำพิธีทางศาสนาที่วัดคลองสายหนึ่ง อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ชะอำ คอยมาดูแลความปลอดภัยให้แก่พยานผู้เห็นเหตุการณ์ เนื่องจากเกรงว่านายฉัตรชัยที่กำลังหลบหนีอยู่ จะหวนกลับมาทำร้ายพยานอีกด้วย

  นางณัฐชานันท์ มากมูล อายุ 48 ปี พี่สาวผู้ตายที่อยู่ในเหตุการณ์ กล่าวว่า เมื่อคืนวันที่ 2 สิงหาคม นายฉัตรชัยได้มาเรียกพี่สาวตนให้ออกมาพูดคุยเรื่องคดีความที่นายฉัตรชัยได้ใช้อาวุธมีดทำร้ายสามีพี่สาวของตน เพื่อขอให้ยอมความ แต่พี่สาวตนไม่ยอมออกไป เนื่องจากเกรงจะถูกทำร้าย กระทั่งเมื่อช่วงเช้าก่อนเกิดเหตุขณะที่ตนอุ้มลูกชายของนายฉัตรชัยอยู่หน้าบ้าน และพี่สาวของตนอยู่ในบ้าน นายฉัตรชัยได้เดินเข้ามาพูดคุยกับพี่สาวของตนเพื่อให้ช่วยเจรจาเรื่องคดีความ พี่สาวของตนจึงโทรศัพท์ไปพูดคุยกับสามีถึงเรื่องที่คนร้ายขอร้อง แต่สามีของพี่สาวตนไม่ยอม จะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด ทำให้นายฉัตรชัยเกิดความโมโหใช้อาวุธปืนที่พกติดตัวมายิงพี่สาวของตน 1 นัดจนล้มลง และเดินเข้ามายิงซ้ำอีกหลายนัดจนพี่สาวของตนเสียชีวิต จากนั้นนายฉัตรชัยได้หันกระบอกปืนมาเพื่อจะยิง แต่เห็นว่าตนอุ้มลูกของตนเองอยู่ จึงรีบวิ่งขึ้นรถจักรยานยนต์และขี่หนีออกไปอย่างรวดเร็ว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หลานเขยยิงอาสาวยิงอาสาวสภ.ชะอำเพชรบุรีหลานยิงอาออกหมายจับฉัตรชัย สุริโยข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 23 กันยายน 2563 เวลา 17:16 น.