"พ.ต.อ.กฤษณะพงศ์" ย้ำไม่ไกล่เกลี่ย "บิ๊กโจ๊ก" ฟ้องคดี เอาผิดถึงที่สุด

ข่าว

"พ.ต.อ.กฤษณะพงศ์" ย้ำไม่ไกล่เกลี่ย "บิ๊กโจ๊ก" ฟ้องคดี เอาผิดถึงที่สุด

ไทยรัฐออนไลน์

4 ส.ค. 2563 15:20 น.

"พ.ต.อ.กฤษณะพงศ์" ผกก.ตำรวจท่องเที่ยว ยื่นศาลไม่ไกล่เกลี่ยในคดีฟ้องกลับ "บิ๊กโจ๊ก" ฟ้องเท็จ-เบิกความเท็จ กล่าวหาพาจำเลยหนีไปลาว พร้อมยืนยันเอาผิดถึงที่สุด ไม่กลัวอิทธิพลใดๆ ศาลนัดตรวจหลักฐานปีหน้า

เวลา 10.00 น. วันที่ 4 ส.ค. ที่ ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก พ.ต.อ.กฤษณะพงศ์ กัญจน์ชัยกิจ ผกก.1 บก.ทท.2 ในฐานะโจทก์ ได้เดินทางมาตามศาลนัดไกล่เกลี่ยในคดีที่ พ.ต.อ.กฤษณะพงศ์ กัญจน์ชัยกิจ เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล จำเลยในฐานความผิด "ฟ้องเท็จและเบิกความเท็จ" จากกรณีที่โจทก์เคยถูกจำเลยกล่าวหาว่าร่วมกับ พล.ต.อ.วิเชียร พจน์โพธิ์ศรี อดีต ผบ.ตร. กลั่นแกล้ง ตั้งกรรมการสืบสวนทางวินัยจำเลย กรณีจำเลยถูกร้องเรียนเรียกรับส่วยคาราโอเกะที่จังหวัดนครพนม ครั้งที่ จำเลยดำรงตำแหน่ง ผู้กำกับ 3 ค้ามนุษย์ เมื่อปี 2554 ต่อมา ศาลชั้นต้น และศาลชั้นอุทธรณ์ ได้ยกคำร้อง ทำให้โจทก์พ้นผิด เมื่อปลายปี 2562 โจทก์จึงได้ขออนุญาตศาลตรวจสอบหลักฐานที่นำมาฟ้อง ก่อนที่จะพบว่าพยานหลักฐานบางอย่างเป็นเท็จ เมื่อ 10 ตุลาคม 2562 จึงได้นำหลักฐานดังกล่าวฟ้องกลับ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์

โดย พ.ต.อ.กฤษณะพงศ์ กล่าวภายหลังเข้ายื่นศาลไม่ไกล่เกลี่ยในคดีฟ้องกลับ "บิ๊กโจ๊ก" ฟ้องเท็จ เบิกความเท็จ ว่า ในวันนี้ตนได้มายืนยันต่อศาลด้วยตัวเองว่า

"ไม่ไกล่เกลี่ยในเรื่องที่ฟ้อง พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล เป็นจำเลย ที่เขาได้ฟ้องเท็จและเบิกความเท็จ เมื่อปี 2554 กรณีเขาถูกร้องเรียนเรื่องเปิดคาราโอเกะที่นครพนม โดนตั้งคณะกรรมการสอบสวนทางวินัย และทาง พล.ต.อ.วิเชียร พจน์โพธิ์ศรี ซึ่งเป็น ผบ.ตร. ในตอนนั้นได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง หลังจากนั้นในวันที่ 12 ก.ค. 2554 เขาก็ฟ้อง พล.ต.อ.วิเชียร กับคณะกรรมการ และก็ฟ้องผมเข้าไปด้วย ซึ่งผมก็ไม่ได้เกี่ยวข้องอะไรในคดี และก็ยังมีการทำหลักฐานที่ไม่จริงเข้าไปฟ้อง และมีการเบิกความเท็จด้วย"

พ.ต.อ.กฤษณะพงศ์ กล่าวด้วยว่า ในช่วงเวลา 8 ปี ที่ผ่านมา ตนได้สู้คดีและพิสูจน์ความบริสุทธิ์อย่างอยากลำบาก และยังถูกกลั่นแกล้งย้ายไปอยู่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ทำให้ตนและครอบครัวได้รับความเดือดร้อนอย่างแสนสาหัส เสื่อมเสียชื่อเสียง และถูกมองว่าเป็นคนไม่ดี สุดท้ายความจริงก็คือความจริง สิ่งที่เข้าฟ้องไปเมื่อปี 2554 ศาลได้ยกในชั้นไต่สวนมูลฟ้อง ศาลชั้นต้นและศาลอุทธรณ์ก็ยกฟ้อง จากนั้นตนได้ให้ทนายเข้ามาขอคัดคำฟ้องที่เขาฟ้องก็พบว่ามีเรื่องเท็จและเบิกความเท็จ จึงนำเรื่องมาฟ้องต่อศาล ศาลท่านให้ความเป็นธรรมโดยรับเรื่องเป็นคดีให้ ซึ่งสิ่งที่ต้องการในตอนนี้ คือ ต้องการเห็นความยุติธรรม อยากให้ผู้กระทำผิดได้รับโทษตามกฎหมาย เพื่อเป็นบรรทัดฐานทางสังคม ไม่ให้ใครเอามาเป็นเยี่ยงอย่าง ซึ่งตนเองมีความเชื่อมั่นในศาลสถิตยุติธรรม ซึ่งเป็นที่พึ่งสุดท้าย ว่า จะให้ความเป็นธรรมแก่ตนและครอบครัว

พ.ต.อ.กฤษณะพงศ์ ยังกล่าวต่อว่า ในเรื่องนี้ตน ไม่มีความกังวลและไม่กลัวอิทธิพลใดๆ อยากให้ดำเนินการไปตามขั้นตอนของกระบวนการยุติธรรม และให้ศาลพิพากษาลงโทษ และนำเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมให้เขาได้รับโทษตามกฎหมาย เพราะที่ผ่านมาตนโดนไปอยู่ 3 จังหวัดชายแดนใต้ เจออะไรมาเยอะพอสมควร จึงไม่กลัวอะไรทั้งสิ้น

"ผมมีใจเข้มแข็งครับ" พ.ต.อ.กฤษณะพงศ์ กล่าว

ทั้งนี้ ศาลได้นัดตรวจพยานหลักฐานในเดือนมิถุนายน ปี 2564 แต่ยังไม่ได้กำหนดวันและเวลาให้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บิ๊กโจ๊กฟ้องบิ๊กโจ๊กข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันอาทิตย์ที่ 19 กันยายน 2564 เวลา 09:20 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์