ผบช.น.ไม่ยืนยันยิง 4 ศพในบ่อนและมือยิงเป็นคนจีน แต่ตร.ที่ตายชอบเล่นพนัน

ข่าว

  ผบช.น.ไม่ยืนยันยิง 4 ศพในบ่อนและมือยิงเป็นคนจีน แต่ตร.ที่ตายชอบเล่นพนัน

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ส.ค. 2563 13:40 น.

  ผบช.น.แถลงคดียิง 4 ศพ เผยสั่ง ผบก.น.5 เร่งสอบที่เกิดเหตุเป็นบ่อนจริงหรือไม่ เบื้องต้นไม่ยืนยัน ส่วนคนร้ายรอตรวจสอบเป็นชาวจีนหรือไม่ ขณะที่ ตร.ที่ตายไม่ได้อยู่ในหน้าที่ แต่ชอบเล่นการพนัน

  ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) เมื่อเวลา 10.10 น. วันที่ 4 ส.ค.63 พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. พล.ต.ต.อิทธิพล อัจฉริยะประดิษฐ์ รองผบช.น. พล.ต.ต.สุคุณ พรหมายน รองผบช.น. พล.ต.ต. จิรพัฒน์ ภูมิจิตร รองผบช.น. พล.ต.ต.โชคชัย งามวงศ์ ผบก.น.9 พล.ต.ต.สามารถ ศรีสิริวิบูลย์ชัย ผบก.น.5 พ.ต.อ.สุธี เสน่ห์ลักษณา ผกก.สน.ทุ่งมหาเมฆ พร้อมพนักงานสอบสวนสน.ทุ่งมหาเมฆ ร่วมประชุมรายงานเหตุและติดตามความคืบหน้าคดียิงกันในบ่อนย่านพระราม 3 ซอย 66 เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 4 ศพ โดยใช้เวลาประชุมนาน 30 นาที

  พล.ต.ท.ภัคพงศ์ กล่าวว่า กรณีเมื่อเวลา 22.30 น. วันที่ 3 ส.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ทุ่งมหาเมฆ ได้รับแจ้งเหตุจาก 191 ว่า เกิดเหตุมีผู้ใช้อาวุธปืนยิงกันและมีผู้เสียชีวิตอยู่ในที่เกิดเหตุ เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุเวลา 22.45 น. พบว่ามีผู้เสียชีวิต 4 ราย เป็นชาย 2 ราย หญิง 2 ราย ที่เกิดเหตุพบว่าเป็นสถานที่ลักลอบเล่นการพนัน จากการสอบปากคำพยานเบื้องต้นทราบว่าผู้ตาย 1 คน เป็นผู้ก่อเหตุมีปัญหาส่วนตัวกับผู้ตายอีกคนเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจสังกัดสน.แสมดำ ได้ใช้อาวุธปืนยิงคู่กรณีที่เป็นตำรวจถึงแก่ความตาย และใช้อาวุธปืนยิงบุคคลอื่นที่อยู่ในที่เกิดเหตุเสียชีวิตอีก 2 ราย

  ผบช.น. กล่าวต่อว่า หลังจากนั้นมีบุคคลที่อยู่ในที่เกิดเหตุเบื้องต้นจำนวน 1 คน ใช้อาวุธปืนยิงผู้ก่อเหตุเสียชีวิตแล้วหลบหนีไป ในที่เกิดเหตุพบอาวุธปืนพกสั้นขนาด 9 มม. จำนวน 1 กระบอก ซองกระสุน 2 ซอง ปลอกกระสุนปืน 14 ปลอก จากการตรวจสอบผู้เสียชีวิตทั้ง 4 ราย เบื้องต้นทราบชื่อแล้ว 3 ราย อีก 1 ราย ไม่พบเอกสารแสดงตน อยู่ระหว่างการตรวจสอบ

  พล.ต.ท.ภัคพงศ์ กล่าวอีกว่า ขณะนี้ได้สั่งการให้ ผบก.น.5 เร่งตรวจสอบว่าสถานที่เกิดเหตุเป็นบ่อนการพนันหรือไม่ เจ้าหน้าที่ตำรวจมีส่วนได้ส่วนเสียรู้เห็นมีผลประโยชน์หรือปล่อยปละละเลยหรือไม่ โดยให้ทำไปตามระเบียบทำงานอย่างตรงไปตรงมา เรื่องบ่อนการพนันเป็นสิ่งที่ผิดกฎหมายอยู่แล้ว สำหรับผู้เสียชีวิตไม่ได้อยู่ระหว่างปฏิบัติหน้าที่ และไม่ได้รับมอบหมายให้ไปปฏิบัติหน้าที่ในที่เกิดเหตุ จากการสอบปากคำพยานเบื้องต้นเชื่อว่า ตำรวจที่เสียชีวิตกับผู้ก่อเหตุมีปัญหาขัดแย้งส่วนตัว มีการโกรธแค้นส่วนตัว ส่วนในรายละเอียดอยู่ระหว่างการสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐาน

  ผู้สื่อข่าวถามว่า ผู้ก่อเหตุเป็นคนจีนหรือไม่ ทาง พล.ต.ท.ภัคพงศ์ กล่าวว่า ยังไม่พบ ยืนยันว่าผู้เสียชีวิต 3 คน มีเอกสารแสดงตน อีก 1 คนยังไม่พบเอกสารแสดงตน เมื่อถามว่า หลังเกิดเหตุมีการพยายามนำอุปกรณ์ใช้เล่นการพนันออกจากที่เกิดเหตุและกันคนไม่ให้เข้าไป "อย่างที่ได้แจ้งข้อเท็จจริงไป เกิดเหตุเวลาประมาณ 22.45 น. เข้าไปที่เกิดเหตุ ส่วนเรื่องจะมีการขนย้ายอะไรหรือไม่ ยืนยันว่าอยู่ระหว่างการตรวจสอบ หากขนย้ายจริงและไปกระทบกับการตรวจสอบพยานหลักฐานในคดี หากทำลายพยานหลักฐานก็เป็นความผิดต้องดำเนินการ ตนลงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพบโต๊ะเล่นการพนัน 1 ตัว ผู้เสียชีวิต 4 ราย และตอนที่ไปตรวจที่เกิดเหตุไม่พบกล้องวงจรปิด" พล.ต.ท.ภัคพงศ์ กล่าว

  พล.ต.ท.ภัคพงศ์ กล่าวว่า สถานที่ดังกล่าวเชื่อว่าเป็นสถานที่ลักลอบเล่นการพนัน ส่วนจะมีใครรู้เห็นหรือเปิดมานานแล้วหรือไม่ รวมถึงใครเป็นเจ้าของนั้นขอเวลาตรวจสอบก่อน สั่งการให้ ผบก.น.5 รายงานเหตุให้ทราบโดยเร็ว ตนมีมาตรการอยู่แล้วก็ต้องกำชับให้ดำเนินการตามมาตรการ ตำรวจมีหน้าที่รักษาความสงบรักษากฎหมายอยู่แล้ว ไม่อยากให้เรื่องดังกล่าวเกิดขึ้น ยืนยันว่าตำรวจทำหน้าที่อย่างตรงไปตรงมาไม่ช่วยเหลือหรือเข้าข้างใคร ขอเวลาตรวจสอบรวบรวมพยานหลักฐาน

  ด้าน พล.ต.ต.โชคชัย งามวงศ์ ผบก.น.9 กล่าวว่า ได้รับรายงานจาก ผกก.สน.แสมดำ การปฏิบัติหน้าที่ของพ.ต.ต.วัทธเศรษฐ์ สำเนียงประเสริฐ สว.(สอบสวน) สน.แสมดำ ผู้เสียชีวิต ที่ สน.ไม่ได้มีข้อบกพร่องมีปัญหาอะไร พฤติกรรมส่วนตัวทราบว่า ชอบเล่นการพนัน แต่ไม่ทราบว่าเข้าไปยุ่งเกี่ยว หรือมีผลประโยชน์หรือไม่ ส่วนที่ไม่ได้เรียกมาอบรมเพราะ ผกก.สน.แสมดำ ก็เพิ่งทราบข้อมูลหลังจากตรวจสอบสอบถามจากคนที่รู้จัก และเพื่อนร่วมรุ่น ทั้งนี้ เบื้องต้นจากการตรวจสอบยังไม่พบว่า นายตำรวจที่ถูกยิงเสียชีวิตรายนี้มีปัญหาหนี้สิน ทั้งนี้ ผกก.สน.แสมดำ อยู่ระหว่างตรวจสอบข้อเท็จจริง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   3 สาวบลูเบอร์รี่ “หนูเล็ก-ออม-โบว์” ซุ่มทำโปรเจ็คท์เซอร์ไพรส์แฟนเพลง
   02:02

   3 สาวบลูเบอร์รี่ “หนูเล็ก-ออม-โบว์” ซุ่มทำโปรเจ็คท์เซอร์ไพรส์แฟนเพลง

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันจันทร์ที่ 16 พฤษภาคม 2565 เวลา 18:36 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์