ไลฟ์สไตล์
100 year

รอง ผบช.ภ.9 เผยรู้ตัวคนร้ายยิงสองพี่น้องพัทลุงตาย ชี้ปมขัดแย้งบ่อนไก่ชน

ไทยรัฐออนไลน์
4 ส.ค. 2563 13:38 น.
SHARE

รอง ผบช.ภ.9 ลงพื้นที่พัทลุง เร่งรัดคดีกลุ่มคนร้ายยิงนายหัวปรีพร้อมพี่ชายเสียชีวิต ล่าสุดพอจะรู้ตัวกลุ่มคนร้ายที่ลงมือแล้ว โดยปมฆ่ามาจากขัดแย้งส่วนตัวในบ่อนไก่ชน คาดขอออกหมายจับได้สัปดาห์นี้

จากกรณีกลุ่มคนร้ายใช้รถเก๋งโตโยต้า คัมรี่ สีขาว ป้ายทะเบียน จ.สุราษฎร์ธานี ดักยิงนายทวี ชูจันทร์ อายุ 57 ปี และนายณัฐกิตต์ ชูจันทร์ หรือ นายหัวปรี อายุ 55 ปี น้องชาย เสียชีวิตขณะเดินทางเข้าบ่อนไก่ชน ในพื้นที่ตำบลลำปำ เหตุเกิดบนถนนในหมู่บ้านสายหน้าวัดกุฎ ท้องที่หมู่ 7 ตำบลลำปำ อำเภอเมือง จังหวัดพัทลุง

ข่าวแนะนำ

ล่าสุด เวลา 11.00 น. วันที่ 4 สิงหาคม 2563 ที่สถานีตำรวจภูธรลำปำ อำเภอเมือง จ.พัทลุง พล.ต.ต.โชติ ชัยชมภู รอง ผบช.ภ.9 เดินทางประชุมร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดคลี่คลายคดี บนห้องประชุม สถานีตำรวจลำปำ อำเภอเมืองพัทลุง เพื่อติดตามความคืบหน้าและเร่งรัดคดี ในขณะที่พนักงานสอบสวน สภ.ลำปำ ได้เร่งสอบปากคำญาติผู้เสียชีวิตพร้อมให้เจ้าหน้าที่ตำรวจอีกชุด ลงไล่กล้องวงจรปิดในเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายจะขับรถผ่าน

นายถาวร ชูจันทร์ 1 ในญาติผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ในส่วนของญาติให้น้ำหนักเรื่องความขัดแย้งในบ่อนไก่ชน ทั้งเหตุทะเลาะวิวาท ถึงขั้นด่าแม่กันในบ่อนไก่ที่ตำบลลำปำ และปัญหาความขัดแย้งในบ่อนไก่ชนของกำนันคนดังในพื้นที่จังหวัดตรัง ถึงขั้นมีการประกาศห้ามเข้าพื้นที่เมื่อ 7 เดือนที่ผ่านมา แต่ญาติๆ ก็ยังไม่ปักใจในปัญหาความขัดแย้งในบ่อนไก่จังหวัดตรังเสียทีเดียวเป็นปัญหาเพราะตัวกำนันและหรือนายหัวปรี หรือณัฐกิตต์ ชูจันทร์ เป็นเพื่อนและอยู่ในทีมงานเดียวกัน ส่วนเรื่องอื่นๆ ขอให้เป็นเรื่องการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ขณะที่ พล.ต.ต.กฤษฎา แก้วจันดี ผบก.ภูธรจังหวัดพัทลุง กล่าวว่า ในการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจล่าสุด เชื่อว่าผู้ก่อเหตุจะมีด้วยกันประมาณ 3 คน ใช้อาวุธปืนก่อเหตุจำนวน 2 กระบอก คือปืนลูกซอง และปืนขนาด 9 มม. ล่าสุด นอกเหนือจากการเร่งสอบปากคำประจักษ์พยาน เจ้าหน้าที่ตำรวจยังได้เร่งรวบรวมพยานหลักฐานทั้งกล้องวงจรปิด ทั้งการใช้โทรศัพท์ และอื่นๆ ที่จะสามารถเชื่อมโยงไปสู่หลักฐานในการหาตัวกลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุ

ผู้การพัทลุง กล่าวด้วยว่า ในการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจล่าสุด ให้น้ำหนักไปในเรื่องความขัดแย้งจากพื้นที่จังหวัดตรัง และปมความขัดแย้งในบ่อนไก่พื้นที่จังหวัดพัทลุงแต่ก็ไม่ทิ้งประเด็นชู้สาว และประเด็นความขัดแย้งเรื่องการปล่อยเงินกู้

ส่วน พล.ต.ต.โชติ ชัยชมภู รอง ผบช.ภ.9 กล่าวหลังประชุมเร่งคดี ว่า ล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจพอจะรู้ตัวกลุ่มคนร้ายก่อเหตุแล้ว โดยสรุปปมการก่อเหตุมาจากเรื่องส่วนตัว กรณีความขัดแย้งในบ่อนการพนันไก่ชน ล่าสุด คาดว่าจะสามารถขออนุมัติศาลออกหมายจับคนร้ายภายในอาทิตย์นี้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยิงนายหัวปรียิงกันตายฆ่าสองพี่น้องพัทลุงสภ.ลำปำโชติ ชัยชมภูกฤษฎา แก้วจันดีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 15 เมษายน 2564 เวลา 02:22 น.