ยิง 2 นายหัว ตระกูลชูจันทร์ ตร.พุ่งปมขัดแย้งบ่อนไก่-ฝีมือกลุ่มมือปืน

ข่าว

ยิง 2 นายหัว ตระกูลชูจันทร์ ตร.พุ่งปมขัดแย้งบ่อนไก่-ฝีมือกลุ่มมือปืน

ไทยรัฐออนไลน์

4 ส.ค. 2563 10:59 น.

ยิงดับ 2 พี่น้อง "ตระกูลชูจันทร์" คนดังเมืองลุง ตร.สอบพบชนวนการฆ่ามาจากคนน้อง ให้น้ำหนักปมขัดแย้งบ่อนไก่ชน แต่ยังไม่ทิ้งประเด็นอื่นๆ เชื่อคนร้ายเป็นกลุ่มมือปืน สอบพยานแล้ว 1 ปาก เร่งสอบเพิ่มเติมวันนี้

จากเหตุกลุ่มคนร้ายใช้อาวุธปืนยิง 2 พี่น้องตระกูล "ชูจันทร์" เสียชีวิต ขณะกำลังเข้าไปเล่นพนันในบ่อนไก่ชน ในพื้นที่ ต.ลำปำ อ.เมือง จ.พัทลุง ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น 

ล่าสุดความคืบหน้าวันนี้ (4 ส.ค.) เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ลำปำ เร่งแกะรอยเส้นทางการหลบหนีของกลุ่มคนร้าย โดยเบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้มีการสอบพยานแวดล้อมไปแล้ว 1 ปาก โดยในวันนี้จะเร่งทำการสอบปากคำพยานเพิ่มเติม ทั้งบุคคลที่เกี่ยวข้องกับผู้เสียชีวิต

โดย พ.ต.ท.ชาญวิทย์ ศรีหร่าย สว.สภ.ลำปำ เปิดเผยว่า จากการสอบขยายผลของเจ้าหน้าที่ตำรวจล่าสุดพบว่า ชนวนเหตุการฆ่ามาจาก นายณัฐกิตต์ ชูจันทร์ หรือนายหัวปรี ผู้เป็นน้อง ซึ่งตำรวจให้น้ำหนักในเรื่องปมขัดแย้งในการเล่นพนันไก่ชน ซึ่งตัวนายหัวปรี เป็นนักพนันไก่ชนที่ตระเวนเล่นตามบ่อนต่างๆ ทั้งในพื้นที่ จ.พัทลุง และ จ.ตรัง แต่ยังไม่ทิ้งประเด็นเรื่องความขัดแย้ง กรณีการปล่อยเงินกู้นอกระบบและประเด็นอื่นๆ ซึ่งกำลังเร่งสอบสวนขยายผลอยู่ โดยเฉพาะประเด็นความขัดแย้งในบ่อน ทั้งในบ่อนไก่ชนพื้นที่ ต.ลำปำ จุดเกิดเหตุ และบ่อนไก่ในพื้นที่ จ.ตรัง ว่าจะมีปมเรื่องอะไรบ้าง 

อย่างไรก็ดี จากการทำงานของคนร้าย ลักษณะเป็นกลุ่มมือปืน ซึ่งกำลังเร่งขยายผลเช่นเดียวกันว่าเป็นกลุ่มมาจากต่างจังหวัดหรือในพื้นที่ ส่วนจากการตรวจสอบทางอำเภอเมืองพัทลุง ยืนยันบ่อนไก่ชนในพื้นที่ ต.ลำปำ ไม่ได้มีการขออนุญาตแต่อย่างใด และทางอำเภอไม่เคยอนุญาตให้เปิดบ่อนไก่ชนในพื้นที่ ต.ลำปำ ซึ่งถือเป็นการลักลอบเล่นพนันชนไก่กัน.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

โจรใต้ป่วน 4 จุด ยิง-ขว้างระเบิด สถานีตำรวจน้ำตากใบ
05:00

โจรใต้ป่วน 4 จุด ยิง-ขว้างระเบิด สถานีตำรวจน้ำตากใบ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 29 พฤษภาคม 2565 เวลา 08:48 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์