ผู้การกองปราบ แจงยังไม่ฟันธงปมตาย "จารุชาติ" รอผลชันสูตรรอบ 2 ก่อน

ข่าว

ผู้การกองปราบ แจงยังไม่ฟันธงปมตาย "จารุชาติ" รอผลชันสูตรรอบ 2 ก่อน

ไทยรัฐออนไลน์

3 ส.ค. 2563 15:57 น.

ผบก.ป.เผย ได้ส่งทีมร่วมสืบสวนคดีการตายของ นายจารุชาติ พยานคนสำคัญคดีบอส อยู่วิทยา เบื้องต้นมอง 2 สมมติฐาน คือ อุบัติเหตุ และ ฆาตกรรม แต่ขอรอผลชันสูตรศพรอบ 2 ก่อน ยันจะทำคดีให้เร็วที่สุด

เมื่อวันที่ 3 ส.ค.63 ที่ กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. กล่าวถึงกรณีส่งเจ้าหน้าที่ในสังกัดลงพื้นที่ร่วมสืบสวนคลี่คลายปมการเสียชีวิตของ นายจารุชาติ มาดทอง พยานปากสำคัญในคดี นายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือบอส ขับรถชนตำรวจเสียชีวิตเมื่อปี 2555 ที่เพิ่งเสียชีวิตจากอุบัติเหตุ บริเวณแยกฟ้าธานี ถนนห้วยแก้ว อ.เมือง จ.เชียงใหม่ เมื่อเช้าของวันที่ 30 ก.ค.ที่ผ่านมา ว่า คดีดังกล่าวเป็นคดีที่สังคมให้ความสนใจ และเป็นเรื่องสำคัญ โดยได้ตั้งไว้ 2 สมมติฐาน คือ อุบัติเหตุ และฆาตกรรม ทั้งนี้ยังไม่ได้ตังธง หรือสรุปว่าเป็นไปทิศทางใด แต่การลงพื้นที่ครั้งนี้ก็เพื่อสืบสวนข้อเท็จจริงร่วมกับตำรวจท้องที่อย่างละเอียดตั้งแต่ก่อนเกิดเหตุ มาจนถึงขณะเกิดเหตุ ว่ามีข้อสงสัย หรือข้อพิรุธใดๆ พร้อมกับนำผลของการผ่าชันสูตรรอบ 2 มาตรวจสอบร่วมด้วย ไม่ว่าผลสรุปจะออกมาเป็นเช่นไร ก็จะต้องมีพยานหลักฐานที่ชัดเจน โดยตนเองไม่ได้กำหนดกรอบระยะเวลาที่ชัดเจน แต่จะทำคดีให้เร็วที่สุด.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  5 ราศี มีสิทธิ์เป็นเศรษฐีคนใหม่ : ดูดวงกับหมอไก่ พ.พาทินี
  03:30

  5 ราศี มีสิทธิ์เป็นเศรษฐีคนใหม่ : ดูดวงกับหมอไก่ พ.พาทินี

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 29 พฤษภาคม 2565 เวลา 12:18 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์