ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  กรมเจ้าท่าสั่งสอบเหตุเรือล่มกลางเจ้าพระยา ประมาทเลินเล่อหรือไม่

  ไทยรัฐออนไลน์2 ส.ค. 2563 23:10 น.
  SHARE

  อธิบดีกรมเจ้าท่า สั่งสอบเหตุเรือโดยสารและภัตตาคาร “ไฮ ซีซั่น 1” ล่มในแม่น้ำเจ้าพระยา ขณะให้บริการนักท่องเที่ยว เป็นการประมาทเลินเล่อหรือไม่ พร้อมสั่งพักใบอนุญาตใช้เรือ

  เมื่อวันที่ 2 ส.ค.2563 นายวิทยา ยาม่วง อธิบดีกรมเจ้าท่า เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 19.00 น. ได้รับแจ้งอุบัติเหตุเรือจมหน้าท่าเทียบเรือ สวนสมเด็จ ฝั่งธนบุรีด้านใต้สะพานสะพานพระปกเกล้า โดยเรือที่จม “ไฮ ซีซั่น 1” หมายเลขทะเบียนเรือ 576405778 ประเภทเรือกลลำน้ำ วัสดุตัวเรือนเป็นไม้ประเภทการใช้บรรทุกคนโดยสารและบริการอาหาร ขนาดบรรทุก 93 ตันกรอส จำนวนบรรทุกคนโดยสาร 60 คน คนประจำเรือ 10 คน ใบอนุญาตใช้เรือหมดอายุ 7 มิถุนายน 2564

  โดยเรือที่เกิดอุบัติเหตุเป็นเรือโดยสารและภัตตาคาร ขณะให้บริการนักท่องเที่ยวล่องแม่น้ำเจ้าพระยารับผู้โดยสารจากโรงแรมรามาดา เวลาประมาณ 17.00 น. ผ่านเลยผ่านหน้ากรมเจ้าท่า ตัวเรือมีอาการเอียง จึงวิ่งเข้าเทียบท่าเรือสวนสมเด็จ ฝั่งธนบุรี ก่อนถึงสะพาน เวลา 18.30 น. นายทัศนัย กำแพงจีน ผู้ควบคุมเรือได้ให้ผู้โดยสารรีบขึ้นจากเรือทุกคนปลอดภัยไม่มีผู้บาดเจ็บและเรือจมทั้งลำเวลาประมาณ 19.00 น.

  เบื้องต้น จากการสอบสวนพบว่า ปั๊มน้ำไม่ทำงาน จึงสูบน้ำไม่ทัน และได้สั่งการเพื่อสอบสวนเรื่องดังกล่าวแล้ว ว่าเป็นการประมาทเลินเล่อหรือไม่ และสั่งการให้พักใบอนุญาตการใช้เรือเพราะตอนนี้เรือเพิ่งออกมาหลังจากโควิด-19 และไม่ได้มีการเดินเรือเลย คาดว่าเรือจอดนานปั๊มน้ำในเรือ อาจไม่อยู่ในสภาพพร้อมใช้งาน โดยหลังจากนี้จะต้องสอบสวนหาข้อเท็จจริงต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เรือล่มเรือล่มเจ้าพระยาเรือล่มในเจ้าพระยาเรือรั่วเรือจมเหตุเรือล่มกรมเจ้าท่าข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo