ตร.นัด "อธิป" คนขับปอร์เช่เหลืองให้ปากคำพรุ่งนี้ เจ้าของตัวจริงโผล่ขอรับรถ

ข่าว

  ตร.นัด "อธิป" คนขับปอร์เช่เหลืองให้ปากคำพรุ่งนี้ เจ้าของตัวจริงโผล่ขอรับรถ

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ส.ค. 2563 15:28 น.

  ผกก.หลักสอง เผยนัด "อธิป" คนขับรถปอร์เช่สีเหลืองให้ปากคำพรุ่งนี้ เพื่อหาปมขัดแย้งกับเสี่ยตี๋ ขณะที่ น้องเตย และแฟนหนุ่มเจ้าของรถปอร์เช่ ติดต่อขอรถคืน เผยคิดเงินวันละ 2 หมื่น

  กรณีความขัดแย้งระหว่าง นายธนกฤต สถิจชวา หรือ เสี่ยตี๋ อายุ 44 ปี กับ นายอธิป ขวัญบุญ หรือ วิน อายุ 25 ปี เรื่องที่ นายธนกฤต เป็นตัวแทนรวบรวมผู้เสียหายจากการซื้อขายหน้ากากอนามัย เพื่อฟ้องร้อง นายอธิป กระทั่งนัดคุยกันและเกิดเหตุยิงกันทั้ง 2 ฝั่ง เหตุเกิดบ้านพักภายในซอยพุทธมณฑล สาย 2 ซอย 11 แขวงบางไผ่ เขตบางแค กทม. ของนายธนกฤต ส่วนฝั่ง นายอธิป ทิ้งรถสปอร์ตปอร์เช่ที่เช่ามา ภายในซอยดังกล่าว ก่อนหลบหนี

  ต่อมา เมื่อวันที่ 2 ส.ค.63 พ.ต.อ.สมยศ อุดมรักษาทรัพย์ ผกก.สน.หลักสอง เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้มีการสอบปากคำ นายธนกฤต สถิจชวา หรือ เสี่ยตี๋ ไปก่อนเบื้องต้นแล้ว ซึ่งนายธนกฤตอ้างว่า สาเหตุเป็นเรื่องของธุรกิจ แต่จะมีความขัดแย้งอย่างที่เสี่ยตี๋กล่าวอ้างหรือไม่นั้น ต้องรอสอบปากคำผู้บาดเจ็บเพิ่มเติม พร้อมประสาน นายอธิป ขวัญบุญ ผู้ที่ขับรถปอร์เช่คันดังกล่าวในวันเกิดเหตุ เข้าสอบปากคำในวันพรุ่งนี้ (3 ส.ค.) แต่ยังไม่ได้มีการนัดเรื่องเวลา เนื่องจาก นายอธิป ต้องการขอปรึกษาทนายความก่อน 

  ส่วนกรณีที่ นายอธิป อัดคลิปลงโซเชียลว่าพวกตนไม่ได้ยิงเสี่ยตี๋ แต่ถูกกลุ่มเสียตี๋ระดมยิงอยู่ฝ่ายเดียว ต้องรอผลการตรวจพิสูจน์หลักฐานว่าที่บ้านของเสียตี๋ มีหัวกระสุนของกลุ่มนายอธิปหรือไม่ จากการลงพื้นที่ของกองพิสูจน์หลักฐานเบื้องต้น ไม่พบร่องรอยการยิง และหัวกระสุนภายในบ้านของเสี่ยตี๋ นอกจากนี้ นายอธิปยังอ้างว่า กลุ่มตนเองถูกยิงได้รับบาดเจ็บ 6 คน และ 1 ในนั้นได้รับบาดเจ็บสาหัสเป็นตายเท่ากัน อยู่ในห้องไอซียูนั้น ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับรายงานว่ามีผู้บาดเจ็บเพียง 2 คน คือ นายอภิรักษ์ คลั่งแสง อายุ 27 ปี ซึ่งถูกยิงที่แขน และอีกคนคือ นายอธิป ซึ่งถูกกระจกบาดตามร่างกาย

  พ.ต.อ.นครินทร์ สุคนธวิท รอง ผบก.น.9 เผยว่า เมื่อประมาณ 10.00 น. ที่ผ่านมา เรียกประชุมฝ่ายสืบสวนสอบสวน เพื่อติดตามความคืบหน้าคดีดังกล่าว โดยใช้เวลากว่า 1 ชม. ซึ่งขณะนี้ยังไม่ได้รับการติดต่อจากนายอธิป เข้าให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ และสั่งการให้ฝ่ายสืบสวนและฝ่ายสอบสวนลงพื้นที่ เพื่อรวบรวมพยานบุคคลและพยานหลักฐานแวดล้อมเพิ่มเติม ก่อนที่พรุ่งนี้จะสั่งการให้ออกหมายเรียกนายอธิป มาสอบปากคำ โดยอยากฝากประชาสัมพันธ์บุคคลที่อยู่ในเหตุดังกล่าว ถึงแม้จะเกี่ยวข้องหรือไม่เกี่ยวข้องก็ตาม ขอความร่วมมือเข้าให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ สน.หลักสอง

  รายงานข่าว เมื่อช่วงดึกของวันที่ 1 ส.ค. ที่ สน.หลักสอง น.ส.ชลธิชา ชัยชิต หรือ น้องเตย ดารานักแสดงละครช่อง 3 และ นายจิรวัฒน์ เลิศกษิต แฟนหนุ่ม ประกอบธุรกิจให้เช่ารถยนต์ เดินทางเข้าพบเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อแสดงตัวเป็นเจ้าของรถปอร์เช่คันเกิดเหตุ พร้อมเอกสารการเช่ารถของนายอธิป

  น.ส.ชลธิชา ให้ข้อมูลว่า ตนเองและแฟนหนุ่มไม่ได้รู้จักเป็นการส่วนตัวกับนายอธิป แต่ก่อนหน้านี้ในช่วงโควิด-19 ตนและแฟนหนุ่ม อยากทำธุรกิจขายหน้ากากอนามัย และทราบว่านายอธิป ทำธุรกิจทางด้านนี้ จึงนำหน้ากากอนามัยมูลค่า 5 แสนบาท ไปฝากนายอธิปขาย แต่นายอธิปกลับไม่ขายให้ ตนจึงให้แฟนหนุ่มไปเอาหน้ากากอนามัยคืน และกลับมาขายเอง

  ส่วนเรื่องการเช่ารถปอร์เช่คันเกิดเหตุ ได้รับการติดต่อจากนายหน้าว่านายอธิปขอเช่ารถ ตอนแรกตนและแฟนหนุ่มไม่อยากให้เช่า แต่คิดว่าถ้าเช่าผ่านนายหน้า ก็ไม่น่าจะมีปัญหาอะไร จึงยอมให้นายอธิปเช่ารถในราคา 20,000 บาทต่อวัน และทำสัญญาเช่าเมื่อวันที่ 29 ก.ค. ก่อนที่จะเอารถไปส่งที่บ้านของนายอธิปที่หมู่บ้านกลางเมืองสาทร-ตากสิน ย่านฝั่งธนบุรี จนกระทั่งเมื่อวานนี้ พบว่ารถตนเองอยู่ในภาพข่าว จึงนำหลักฐานเข้าแสดงตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่ไม่สามารถนำกลับไปได้ เพราะอยู่ในกระบวนการตรวจสอบตามขั้นตอนของกฎหมาย

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า รถเปอร์เช่ คันดังกล่าว เจ้าหน้าที่ยังยึดไว้ชั่วคราวเพื่อตรวจสอบ โดยจอดไว้บริเวณเสาธงหน้าโรงพัก ซึ่งใช้ผ้าใบคลุมปิดไว้ ภายหลังเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานตรวจสอบเก็บหลักฐานไปแล้วเมื่อวันที่ 1 ส.ค.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ทิ้งรถปอร์เช่แก๊งปอร์เช่ดวลปืนยิงถล่มอริขัดแย้งขายหน้ากากอนามัยขับรถหรูมายิงสน.หลักสองข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 28 กันยายน 2564 เวลา 16:41 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์