ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  อัยการประชุมคดีบอส วันที่ 4 ดูทุกประเด็น เรื่องโคเคนยังให้ความเห็นไม่ได้

  ไทยรัฐออนไลน์31 ก.ค. 2563 11:02 น.
  SHARE

  ฝ่ายอัยการประชุมคณะทำงานคดี “บอส อยู่วิทยา” วันที่ 4 ยันคำเดิมสอบเสร็จใน 7 วัน ยังให้ความเห็นเรื่องโคเคนไม่ได้ ส่วนกรณีพยานสำคัญตาย เป็นคนละประเด็น

  เมื่อเวลา 09.40 น. วันที่ 31 ก.ค.2563 ที่สำนักงานอัยการสูงสุด ศูนย์ราชการฯ ถนนแจ้งวัฒนะ นายประยุทธ เพชรคุณ รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด ในฐานะผู้ช่วยเลขานุการคณะทำงานตรวจสอบการสั่งไม่ฟ้องคดีนายวรยุทธ หรือบอส อยู่วิทยา ขับรถเฟอร์รารี่ชน ด.ต.วิเชียร กลั่นประเสริฐ ตำรวจ สน.ทองหล่อ เสียชีวิต ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้าจากการประชุมคณะทำงานฯ เมื่อวันที่ 30 ก.ค.ที่ผ่านมา ว่า วันนี้จะพิจารณากันต่อตามที่วางกรอบไว้ คาดว่าภายใน 7 วันน่าจะแล้วเสร็จ ถ้ามีการแถลงวันไหน ต้องมีการนัดหมายสื่อมวลชนอย่างเป็นทางการอีกครั้ง ส่วนแนวทางการพิจารณานั้น ยังเปิดเผยไม่ได้ ไม่ว่ากรณีใดๆ การทำงานในรูปของคณะทำงาน สิ่งที่จะเรียนต้องเป็นมติของคณะทำงานที่แล้วเสร็จในแต่ละประเด็น จะว่าไปในคราวเดียวกัน ตนเป็นหนึ่งในคณะทำงาน ไม่สามารถให้ความเห็นใดๆ ได้

  ผู้สื่อข่าวถามถึงกรณีที่มีพยานเสียชีวิตจากอุบัติเหตุ จะมีผลต่อการพิจารณาคดีหรือไม่ นายประยุทธ กล่าวว่า เรื่องนี้ตนและทางคณะทำงานทราบจากสื่อ กรอบภารกิจในการทำงานที่อัยการสูงสุดมอบหมายคือ ดูว่าการสั่งคดีนี้เป็นไปตามข้อกฎหมายหรือไม่ เป็นไปตามระเบียบหรือไม่ มีเหตุผลในการสั่งสำนวนสอดคล้องข้อเท็จจริง พยานหลักฐาน ข้อกฎหมายหรือไม่เท่านั้น ส่วนพยานเสียชีวิตเป็นคนละประเด็น

  เมื่อถามถึงการพิจารณาประเด็นสารโคเคนในตัวนายวรยุทธ ผู้ต้องหา นายประยุทธ กล่าวว่า เราดูทุกประเด็น แต่ยังไม่สามารถให้ความเห็นได้ ต้องรอมติคณะทำงาน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  บอส อยู่วิทยาคดีบอสบอส วรยุทธ อยู่วิทยาคดีบอส อยู่วิทยาโคเคนโคเคนรักษาฟันข่าวบอสล่าสุดข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้