ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เผย 6 เดือนที่ผ่านมา ไล่ออกตำรวจ 98 ราย ปลดออก 27 ราย ให้ออกอีก 5

  ไทยรัฐออนไลน์31 ก.ค. 2563 08:04 น.
  SHARE

  “บิ๊กเบิ้ม” พล.ต.ท.ปิยะ อุทาโย โฆษก ตร.เผยในรอบ 6 เดือนที่ผ่านมา มีการลงโทษตำรวจกระทำความผิดทางวินัยไปแล้ว 134 ราย เป็นการไล่ออก 98 ราย ปลดออก 27 ราย ให้ออกจากราชการ 5 ราย ให้ออกไว้ก่อน 4 ราย

  เมื่อวันที่ 31 ก.ค.2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวานนี้ ที่ประชุม ก.ตร. ครั้งที่ 6/2563 ห้องประชุมศรียานนท์ ชั้น 2 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) พล.ต.ท.ปิยะ อุทาโย โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า การประชุม ก.ตร.และ ก.ต.ช.ในครั้งนี้ยังไม่มีวาระการแต่งตั้งข้าราชการตำรวจ อย่างไรก็ตาม การแต่งตั้งข้าราชการตำรวจระดับ พล.ต.ต.ขึ้นไปจนถึงรอง ผบ.ตร.กฎหมายยังให้ว่าต้องแต่งตั้งก่อนวันที่ 31 ส.ค. ดังนั้นจึงยังมีเวลา

  ส่วนการประชุม ก.ตร.และ ก.ต.ช.ในครั้งนี้ นายกรัฐมนตรียังให้ความสำคัญสอบถามในเรื่องรายละเอียด กรณีที่ข้าราชตำรวจกระทำผิดทางวินัยต่างๆ ในที่ประชุมมีการรายงานเรื่องการไล่ออก ปลดออกข้าราชการตำรวจ เฉพาะเดือนที่ผ่านมามีทั้งสิ้น 45 เรื่อง ไล่ออก 19 เรื่อง ปลดออก 4 เรื่อง ส่วนที่เหลือเป็นเรื่องการกักขังต่างๆ และนายกรัฐมนตรียังสั่งการให้ตรวจสอบในรอบ 6 เดือนที่ผ่านมา มีการลงโทษผู้กระทำความผิดทางวินัยไล่ออกจากราชการอย่างไรบ้าง ซึ่งสรุปได้ว่า มีการลงโทษไปแล้ว 134 ราย เป็นการไล่ออก 98 ราย ปลดออก 27 ราย ให้ออกจากราชการ 5 ราย ให้ออกไว้ก่อน 4 ราย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไล่ตำรวจไล่ออกตำรวจไล่ออกจากราชการให้ออกจากราชการปลดตำรวจประชุม ก.ตร.ตร.ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo