ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  แม่สาวโรงงานทิ้งลูก ศพทารกแรกเกิด 7 เดือน ซุกถุงดำใส่กองขยะ

  ไทยรัฐออนไลน์31 ก.ค. 2563 06:50 น.
  SHARE

  คนงานเก็บขยะท่าทรายแทบช็อก แกะถุงขยะสีดำถึงผงะ เจอศพทารกอายุครรภ์ 7-8 เดือน ถูกทิ้งในถัง ตำรวจคาดว่าน่าเป็นแม่สาวโรงงานที่เพิ่งคลอดลูกออกมาก่อนกำหนดแล้วเสียชีวิต

  เมื่อเวลา 01.30 น. วันที่ 31 ก.ค.63 พ.ต.ท.สุเทพ เพ็ชรเกิด สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองสมุทรสาคร ได้รับแจ้งเหตุมีคนพบศพทารก ถูกทิ้งอยู่ในถังขยะ ตรงซอย 108 Shop ห่างจากถนนเศรษฐกิจ 1 เข้าไปเกือบ 100 เมตร หมู่ที่ 7 ต.ท่าทราย อ.เมือง จ.สมุทรสาคร จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิการกุศลสมุทรสาคร โดยบริเวณดังกล่าวพบรถเก็บขยะคันที่ 11 ขององค์การบริหารส่วนตำบลท่าทราย ยี่ห้อฮีโน่ สีฟ้า หมายเลขทะเบียน 82-0932 สมุทรสาคร จอดอยู่ ที่ช่องใส่ขยะด้านหลังของรถ มีถุงพลาสติกสีดำ และมีผ้าเปื้อนเลือดห่อหุ้มศพทารกเพศชาย อวัยวะครบถ้วน ความยาวตลอดลำตัวประมาณ 1 ฟุต อายุในครรภ์ราวๆ 7-8 เดือน ใกล้กันยังมีถังขยะสีฟ้า ขององค์การบริหารส่วนตำบลท่าทรายจำนวน 12 ใบ ตั้งเรียงอยู่ริมทาง

  จากการสอบถามนายศักดิ์ชัย เดือนสวัสดิ์ คนงานเก็บขยะของ อบต.ท่าทราย ผู้พบศพคนแรกทารก เล่าว่า ตนเองและพวกได้มาเก็บขยะภายในซอยแห่งนี้เป็นรอบที่ 2 โดยหลังจากที่เทขยะถังแรกใส่ท้ายรถแล้ว ก็จะแกะถุงขยะออกทุกใบเพื่อดูว่าภายในมีสิ่งของอะไรที่จะสามารถคัดแยกแล้วนำไปขายต่อไปได้อีก ซึ่งก็เห็นถุงพลาสติกสีดำเปื้อนเลือดจึงไปบอกให้ลุงคนงานเก็บขยะอีกคนให้ช่วยแกะออก แล้วก็พบว่า ภายในมีผ้า 2 ชั้น ห่อวัตถุบางอยู่แต่มีเลือดติดอยู่มาก เมื่อแกะออกดูข้างในก็พบศพทารก จึงได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ

  ด้านนายบุญชุบ แก้วมณี อายุ 58 ปี คนงานเก็บขยะที่เป็นคนแกะถุงออก ก็เล่าว่า ขณะที่ตนเองกำลังเก็บขยะอยู่นั้น น้องคนงานอีกคนได้มาเรียกให้ไปแกะถุงที่เปื้อนเลือดเพื่อดูว่าข้างในมีอะไร แล้วก็พบว่าภายในถุงพลาสติกมีผ้าถุงคล้ายของคนงานเมียนมา ห่อศพทารกไว้ 2 ชั้น ซึ่งก่อนหน้านี้เมื่อประมาณเดือนตุลาคม 2562 คนงานเก็บขยะของ อบต.ท่าทราย ก็เคยเจอในลักษณะนี้มาแล้วครั้งหนึ่ง

  เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่า แม่ของเด็กทารกน่าจะเป็นสาวโรงงานที่อาจจะคลอดลูกออกมาก่อนกำหนดแล้วทารกน้อยเสียชีวิต จึงได้นำศพลูกมาทิ้งไว้ในถังขยะเช่นนี้ ซึ่งก็จะต้องมีการตรวจสอบหาหลักฐานจากที่เกิดเหตุ และหาภาพจากกล้องวงจรปิด เพื่อติดตามตัวแม่ที่นำศพลูกมาทิ้งในถังขยะ มาดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่วนศพทารกนั้น ได้มอบให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิการกุศลสมุทรสาครรับดำเนินการต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ทิ้งทารกแม่ทิ้งลูกทารกทารก7เดือนทารกเพิ่งเกิดคลอดลูกก่อนกำหนดทิ้งลูกข่าวสมุทรสาครข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo