ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  งานเข้า เรียกสอบผู้จัดคอนเสิร์ตได้หมดถ้าสดชื่น เอาผิด พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

  ไทยรัฐออนไลน์29 ก.ค. 2563 14:13 น.
  SHARE

  รองโฆษก ตร.เผย “ผู้การฯกระบี่-ผู้การฯเมืองคอน” สั่งเรียกสอบปากคำผู้จัดงานคอนเสิร์ตนักร้องดัง “เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น” รวมถึงบุคคลที่เกี่ยวข้อง เตรียมเอาผิด ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ และ พ.ร.บ.โรคติดต่อฯ

  เมื่อวันที่ 29 ก.ค.2563 พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. เปิดเผยถึงกรณีตามที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ได้กำชับให้ทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมปฏิบัติ ดำเนินการตามมาตรการเชิงรุก ตรวจสอบคัดกรอง เฝ้าระวังบุคคลที่เดินทางกลับมาจากต่างประเทศ รวมถึงบุคคลภายในประเทศที่ยังคงให้ยึดหลัก Social Distancing การสวมหน้ากากอนามัย เพื่อป้องกันการระบาดของไวรัสโควิด-19 นั้น

  ต่อมาได้มีการตรวจพบการจัดคอนเสิร์ตของนักร้อง “เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น” ที่วัดเขาล้อม อ.อาวลึก จ.กระบี่ และหน้าอำเภอเก่า อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช โดยมีการจัดลักษณะไม่มีการเว้นระยะห่าง อีกทั้งไม่มีการสวมใส่หน้ากากอนามัยตามที่กำหนด พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม จึงมีการสั่งการให้ผู้ว่าราชการจังหวัดตรวจสอบข้อเท็จจริงในประเด็นดังกล่าวที่เกิดขึ้นไปแล้วนั้น

  รองโฆษก ตร.กล่าวว่า ในส่วนของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับรายงานจากทาง พล.ต.ต.ศักดิ์ชัย ลิ้มเจริญ ผบก.ภ.จ.กระบี่ และ พล.ต.ต.สนธิชัย อาวัฒนกุลเทพ ผบก.ภ.จ.นครศรีธรรมราช ว่า ได้มีการสั่งการไปยัง พื้นที่ที่เกิดเหตุดังกล่าวให้ดำเนินการรวบรวมพยานหลักฐานในส่วนที่เกี่ยวข้อง และจะมีการเรียกตัวผู้จัดงานคอนเสิร์ต รวมถึงบุคคลที่เกี่ยวข้องเข้ามาสอบปากคำ และจะดำเนินการแจ้งข้อกล่าวหาในส่วนที่เกี่ยวข้องทั้งในส่วนของ พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ และ พ.ร.บ.โรคติดต่อฯ ตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

  รองโฆษก ตร.กล่าวต่ออีกว่า ที่ผ่านมาประเทศไทยสามารถควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ได้เป็นอย่างดี จึงอยากขอให้ทุกคนช่วยกันระมัดระวังตนเองและปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรคจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการแพร่ระบาดเป็นอันตรายต่อตนเองและผู้อื่น

  ทั้งนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้ขอความร่วมมือ ผู้จัดงานคอนเสิร์ต ประชาชน ผู้ประกอบการ ร้านค้า ให้ถือปฏิบัติตามหลักเกณฑ์ในการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยเฉพาะการเว้นระยะห่างทางสังคมอย่างเคร่งครัด พร้อมกำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยร่วมปฏิบัติ เข้มงวดในการบังคับใช้กฎหมายอย่างจริงจังและต่อเนื่อง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่นได้หมดถ้าสดชื่นเจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น ดราม่าเจนนี่ ลิลลี่พ.ร.ก.ฉุกเฉินคอนเสิร์ตได้หมดถ้าสดชื่นโควิด-19ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 20 ตุลาคม 2563 เวลา 15:25 น.