ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  พบศพจ่ากรมแผนที่ทหาร ดับปริศนาหน้าห้องน้ำ หัวแตกยับ 3 แผล

  ไทยรัฐออนไลน์26 ก.ค. 2563 16:32 น.
  SHARE

  จ่ากรมแผนที่ทหาร ดับปริศนาหน้าห้องน้ำ มีแผลแตกฉกรรจ์ที่หัว 3 แผล พบก่อนตายร่ำสุราเมาอยู่กับกลุ่มเพื่อน ตำรวจเรียกสอบหมดทุกคนแล้ว ยืนยันขณะดื่ม ไม่มีเรื่องทะเลาะวิวาท    

  เวลา 08.50 น. วันที่ 26 ก.ค. ร.ต.อ.พีรพงษ์ สุทธเขต (สอบสวน)สน.โชคชัย รับแจ้งมีผู้เสียชีวิต เหตุเกิดที่ร้านค้าสวัสดิการ ภายในอาคารสวัสดิการกองบัญชาการกองทัพไทย (วังหิน) ซอยลาดปลาเค้า 2 ถนนลาดปลาเค้า แขวงจรเข้บัว เขตลาดพร้าว กทม. รุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.สินเลิศ สุขุม รอง ผบก.น.4 พ.ต.อ.พรทวี สมวงค์ ผกก.สน.โชคชัย เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.โชคชัย แพทย์เวรนิติเวชฯ รพ.ตำรวจ เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานและอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

  ที่เกิดเหตุเป็นอาคารร้านค้าสวัสดิการชั้นเดียว ที่หน้าห้องน้ำร้านค้าสวัสดิการ พบศพ จ.ส.อ.มงคล เคหัง อายุ 41 ปี สังกัด กรมแผนที่ทหารบก พักอยู่ห้องพักเลขที่ 20/252 อาคารสวัสดิการ 10 กองบัญชาการกองทัพไทย (วังหิน) สภาพศพนอนหงายอยู่ที่พื้นหน้าห้องน้ำ มีบาดแผลแตกยาวที่ศีรษะด้านหลัง 3 แผล นอนจมกองเลือด ไม่สวมเสื้อ นุ่งกางเกงกีฬาขาสั้นสีดำ เสียชีวิตมาแล้วประมาณ 4-6 ชั่วโมง

  ภายในห้องน้ำที่ผนังพบคราบเลือด ที่พื้นห้องน้ำพบรอยเท้าจำนวนมาก ห่างจากจุดเกิดเหตุ ประมาณ 10 เมตร ที่หน้าร้านขายข้าวสาร พบโต๊ะมีขวดสุรา ดื่มหมดแล้ว 2 ขวด ขวดเหล้าหงส์ทอง ดื่มเหลือครึ่งขวด และขวดโซดาเปล่าจำนวนมาก ใกล้กันที่พื้นพบกองเลือด

  พ.ต.อ.พรทวี กล่าวว่า จากการสอบสวนทราบว่า ผู้ตายพักอาศัยอยู่ที่ห้องพักคนเดียว เลิกกับภรรยานานปีกว่าแล้ว มีลูก 1 คน ไปอยู่กับภรรยา หลังเลิกงานผู้ตายมีพฤติกรรมดื่มเหล้าทุกวัน ก่อนเกิดเหตุเมื่อเวลาประมาณ 21.00 น.วันที่ 25 ก.ค.ผู้ตายได้นั่งดื่มเหล้ากับเพื่อนอีก 3 คน ก่อนเพื่อนผู้ตายเลิกแยกย้ายกันไปช่วงเวลา 03.00 น. วันที่ 26 ก.ค. ผู้ตายยังดื่มต่ออยู่คนเดียว โดยภาพกล้องวงจรปิดบันทึกภาพเพื่อนผู้ตายยกมือไหว้ ส่วนผู้ตายเดินไปปัสสาวะที่ป่าข้างร้านค้าและกลับมานั่งดื่มต่อ และลุกยืนเซไปใส่รถจักรยานล้ม ผู้ตายเดินออกจากโต๊ะ เหตุการณ์หลังจากนั้นกล้องวงจรปิดก็บันทึกภาพไม่ได้ ต่อมาช่วงเช้ามีพยานมาเปิดร้านค้าพบกองเลือด และไปพบผู้ตาย จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

  พ.ต.อ.พรทวี กล่าวอีกว่า ขณะนี้ติดตามเพื่อนในวงเหล้ามาสอบสวนหมดแล้วทุกคนยืนยันขณะดื่มไม่มีเรื่องทะเลาะวิวาทกัน แต่สงสัยขวดเหล้าหงส์ทองมาจากไหน เพราะกินเหล้าแสงโสมกัน เบื้องต้นยังไม่สรุปว่าเป็นเรื่องของอุบัติเหตุหกล้ม ศีรษะกระแทกพื้น และผู้ตายเดินไปล้างเลือดในห้องน้ำแล้วเดินล้มอีกครั้งก่อนเสียชีวิต หรืออาจเป็นการฆาตกรรม เนื่องจากพบบาดแผลแตกที่ศีรษะถึง 3 แผล ผิดปกติ จะต้องตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียงหาสิ่งผิดปกติ รอผลการตรวจอย่างละเอียดจากแพทย์ และ พฐ.อีกครั้ง ก่อนสรุปสาเหตุการเสียชีวิตต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  จ่าตายปริศนาจ่าทหารตายปริศนาจ่ากรมแผนที่ทหารตายหน้าห้องน้ำทหรตายปริศนาข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้