ไร้ญาติแสดงตัว ศิริราช ร่วมเป็นเจ้าภาพเผาศพ ซีอุย ปิดตำนานมนุษย์กินคน

ข่าว

  ไร้ญาติแสดงตัว ศิริราช ร่วมเป็นเจ้าภาพเผาศพ ซีอุย ปิดตำนานมนุษย์กินคน

  ไทยรัฐออนไลน์

  21 ก.ค. 2563 14:12 น.

  คณบดีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชฯ เผยหลังประกาศตามหาญาติ "ซีอุย" แล้วไม่มีผู้แสดงตัว ประกอบกับกรมราชทัณฑ์ต้องการดำเนินการตามระเบียบหลักเกณฑ์การประหารชีวิตนักโทษ จึงร่วมเป็นเจ้าภาพเผาศพ ปิดตำนานมนุษย์กินคน 23 ก.ค.ที่วัดบางแพรกใต้ นนทบุรี 

  วันที่ 21 ก.ค. ศ.นพ.ประสิทธิ์ วัฒนาภา คณบดีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล ได้รับมอบร่าง นายลีอุย แซ่อึ้ง หรือซีอุย จากกรมราชทัณฑ์ เมื่อ พ.ศ.2502 เพื่อประโยชน์ทางการศึกษาทางด้านนิติเวชศาสตร์ จนถึงปัจจุบันได้มีการประสานงานกับฝ่ายต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง ได้แก่ กรมราชทัณฑ์ และคณะกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ เพื่อให้มีการดำเนินการให้เป็นไปตามระเบียบและข้อกฎหมายที่เกี่ยวข้อง

  โดยเบื้องต้นได้ยกเลิกการจัดแสดงร่างของ นายลีอุย แซ่อึ้ง หรือซีอุย ในพิพิธภัณฑ์นิติเวชศาสตร์ อาคารอดุลยเดชวิกรม โรงพยาบาลศิริราช และออกประกาศคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาลในการติดตามหาญาติ เพื่อเชิญมาร่วมพิจารณาการดำเนินการเกี่ยวกับร่าง นายลีอุย แซ่อึ้ง หรือซีอุย

  ศ.นพ.ประสิทธิ์ กล่าวด้วยว่า จากการดำเนินการประกาศฯ มาตั้งแต่วันที่ 3 ก.ค. - 4 ส.ค. 2562 ปรากฏว่าไม่มีญาติมาแสดงตัว ประกอบกับกรมราชทัณฑ์ได้มีหนังสือแจ้งมายังคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล เรื่องการดำเนินการเกี่ยวกับศพ นายลีอุย แซ่อึ้ง หรือซีอุย เพื่อให้เป็นไปตามระเบียบกระทรวงยุติธรรม ว่าด้วยหลักเกณฑ์และวิธีการประหารชีวิตนักโทษ พ.ศ.2546

  โดยกรมราชทัณฑ์จะเป็นผู้รับร่าง นายลีอุย แซ่อึ้ง หรือ ซีอุย ไปบำเพ็ญกุศลและฌาปนกิจตามประเพณี ณ วัดบางแพรกใต้ อ.เมืองนนทบุรี จ.นนทบุรี ในวันที่ 23 ก.ค. 2563 เวลา 13.00 น. โดยมีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาลร่วมเป็นเจ้าภาพในพิธีฌาปนกิจ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ซีอุยซีอุย ศิริราชมนุษย์กินคนเผาศพซีอุยปิดตำนานซีอุยข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 8 ธันวาคม 2564 เวลา 12:25 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์