ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สั่งกักตำรวจ 6 นายโรงพักเมืองระยอง ร่วมตรวจทหารอียิปต์ติดโควิด-19

  ไทยรัฐออนไลน์15 ก.ค. 2563 11:12 น.
  SHARE

  “บิ๊กเด่น” พล.ต.ท.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้ช่วย ผบ.ตร.เผย สั่งกักตัวตำรวจ 6 นาย สังกัด สภ.เมืองระยอง ร่วมกับกรมควบคุมโรค ตรวจคัดกรองทหารอียิปต์ แม้ไม่ได้สัมผัสใกล้ชิด ส่วน ตม.อู่ตะเภา ยังไม่ชัด อาจต้องกักเพิ่ม

  กลายเป็นประเด็นที่ทุกคนจับตา กรณีการปล่อยปละละเลยให้ทหารอียิปต์ติดเชื้อโควิด-19 ออกมาเดินห้างใน จ.ระยอง และเด็กหญิงในคณะทูตประเทศซูดาน ติดเชื้อโควิด-19 แต่กลับเข้าพักในคอนโดฯ ย่านสุขุมวิท กทม.ที่ทำให้มีความเสี่ยงเกิดการแพร่ระบาด หลังจากไทยเพิ่งผ่อนคลายมาตรการป้องกันที่เข้มงวด ระยะที่ 5 ได้ไม่ถึงสองสัปดาห์

  เกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 15 ก.ค.2563 พล.ต.ท.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้ช่วย ผบ.ตร. ในฐานะรองผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉิน ด้านความมั่นคง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า ขณะนี้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองระยอง อยู่ระหว่างการกักกันตัวตามมาตรการป้องกันโควิด-19 จำนวน 6 นาย ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดที่ได้รับการประสานจากคณะกรรมการควบคุมโรค ให้เข้าไปร่วมตรวจหาเชื้อทหารอียิปต์ที่พักอาศัยในโรงแรมแห่งหนึ่งในจังหวัดระยอง

  “เบื้องต้นทั้งหมดได้รับการตรวจเชื้อและกักตัว 14 วัน ตามขั้นตอน ซึ่งเป็นกลุ่มที่มีความเสี่ยงน้อย เพราะไม่ได้เป็นผู้เข้าประชิดตัว ส่วนตำรวจตรวจคนเข้าเมืองท่าอากาศยานอู่ตะเภา เป็นชุดเฉพาะกิจที่เข้าไปตรวจสอบคณะทหารอียิปต์เท่านั้น ส่วนรายละเอียดเป็นอำนาจการท่าอากาศยานฯ”

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ทหารอียิปต์ทหารอียิปต์ติดเชื้อโควิดทหารอียิปต์โควิดข่าวทหารอียิปต์สภ.เมืองระยองกักตัวตำรวจระยองไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้