ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  กองปราบตามซิวอดีตนักโทษ เคยยกพวกตะลุมบอนในคุกทองผาภูมิ ตาย 2 สาหัส 5

  ไทยรัฐออนไลน์14 ก.ค. 2563 13:35 น.
  SHARE

  ตำรวจกองปราบฯ ตามจับอดีตนักโทษชายวัย 28 ปี เคยก่อเหตุยกพวกตะลุมบอน ใช้อาวุธเหล็กแหลมทำร้ายร่างกายนักโทษด้วยกัน ในเรือนจำทองผาภูมิ จนถึงแก่ชีวิต 2 ราย บาดเจ็บสาหัสอีก 5 ราย เหตุเกิดปี 58

  เมื่อวันที่ 14 ก.ค.2563 ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พ.ต.อ.เนติ วงษ์กุหลาบ ผกก.5 บก.ป., พ.ต.ท.เกริก เสนาะสำเนียง สว.กก.5 บก.ป. นำกำลังจับกุม นายนัฐทกร หรือคิว ยอดประทุม อายุ 28 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดทองผาภูมิ ที่ มจ.15/2561 ลงวันที่ 28 มิ.ย. 2561 ข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่น, ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น, ร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ผู้กระทำได้รับอันตรายสาหัส, ร่วมกันทำร้ายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กายหรือจิตใจของผู้อื่นนั้น และร่วมกันมีสิ่งของต้องห้ามในเรือนจำ จับได้ที่ริมถนน ม.2 ต.ท่าม่วง อ.ท่าม่วงจ.กาญจนบุรี

  สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 22 ก.พ.2558 ได้เกิดเหตุนักโทษกว่า 100 คน ใช้อาวุธเหล็กแหลมยกพวกตะลุมบอนตีกันภายในเรือนจำอำเภอทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี จนมีผู้เสียชีวิต 2 ราย บาดเจ็บสาหัสอีก 5 ราย สาเหตุมาจากความบาดหมางกันในอดีตระหว่างกลุ่มนักโทษชายจาก อ.ท่ามะกา กับ กลุ่มนักโทษชายจาก อ.บ่อพลอย ที่เคยมีเรื่องทะเลาะวิวาทกันมาก่อนหน้าที่จะเข้ามาอยู่ในเรือนจำ หลังเกิดเหตุ สภ.ทองผาภูมิ ได้รวบรวมพยานหลักฐานจนมีการออกหมายจับผู้ร่วมก่อเหตุหลายราย หนึ่งในนั้นมีนายนัฐทกร ที่ได้รับการปล่อยตัวจากเรือนจำไปแล้ว ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมสืบทราบว่า นายนัฐทกร ยังอาศัยอยู่ในพื้นที่ อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี จึงนำกำลังจับกุมตัวได้ดังกล่าว

  จากการสอบสวนนายนัฐทกรให้การรับสารภาพ นำตัวส่ง สภ.ทองผาภูมิ ดำเนินคดีต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กองปราบอดีตนักโทษยกพวกตะลุมบอนเรือนจำทองผาภูมิคิว ยอดประทุมกองปราบปรามข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้