ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  จ่อมีหมายจับ ฌอน บูรณะหิรัญ เบี้ยวหมายเรียก แจงเงินบริจาคช่วยดับไฟป่า

  ไทยรัฐออนไลน์14 ก.ค. 2563 12:54 น.
  SHARE

  “ฌอน บูรณะหิรัญ” ไลฟ์โค้ชชื่อดังไม่ยอมโผล่พบตำรวจตามหมายเรียกชี้แจงเงินบริจาคช่วยดับไฟป่า จ.เชียงใหม่ พนักงานสอบสวนเตรียมออกหมายเรียกครั้งที่ 2 หากยังไม่มาอีก ต้องขออำนาจศาลออกหมายจับต่อไป ขณะที่ “ทนายรณณรงค์” กัดไม่ปล่อย ลั่น มันไม่มีคำว่า “วีไอพี” ทุกคนต้องเท่าเทียมกันหมด

  ภายหลัง นายฌอน บูรณะหิรัญ ไลฟ์โค้ช ออกมาโพสต์ชี้แจงเงินบริจาคช่วยดับไฟป่า จ.เชียงใหม่ แต่ยังมีอีกหลายประเด็นยังคลุมเครือ กระทั่ง นายบุญญฤทธิ์ นิปวณิชย์ ปลัดอำเภอแม่ริม จ.เชียงใหม่ สาวลึกตรวจสอบสเตทเมนต์บัญชีเปิดรับบริจาคช่วยดับไฟป่า พบหลักฐานละเอียดยิบ ฌอนถอนเงินออกจากบัญชี 8 ครั้ง โอนจ่ายชำระค่าบัตรเครดิต รวมทั้งโอนเงินเข้าบัญชีส่วนตัวไปอีกธนาคาร ขณะนี้ส่งหนังสือเชิญฌอนมาชี้แจงในวันที่ 17 ก.ค. หากพบความผิดจะแจ้งความดำเนินคดีทันที ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

  ความคืบหน้าเมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 14 ก.ค.2563 นายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนเพื่อความยุติธรรม เดินทางมาที่ สภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี เพื่อมาติดตามความคืบหน้าในคดีของ นายฌอน บูรณะหิรัญ ที่ได้แจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษไปแล้วนั้น โดย นายรณณรงค์ กล่าวว่า ตนมาตามหานายฌอน เนื่องจากทางพนักงานสอบสวนได้ออกหมายเรียกให้นายฌอนมาพบ เพื่อสอบปากคำในวันนี้ เวลา 09.30 น. แต่ตนทราบว่า เมื่อวันที่ 13 ก.ค.ที่ผ่านมา มีตัวแทนของนายฌอน เดินทางเข้าพบกับ พ.ต.ท.แสวง สนูหมื่น สว.(สอบสวน)เจ้าของคดี เพื่อนัดขอเลื่อนการเข้าให้ปากคำออกไปก่อน อ้างว่ายังไม่สะดวกที่จะเดินทางเข้าให้ปากคำในวันนี้ ซึ่งตนเกรงว่าอาจจะมีการกดดันทางพนักงานสอบสวน จนไม่สามารถสร้างความยุติธรรมอย่างแท้จริงได้

  “ถ้านายฌอนไม่มาในวันนี้ จะประสานให้ทางพนักงานสอบสวนออกหมายเรียกครั้งที่สอง ตามขั้นตอนของกฎหมาย แต่ถ้ายังไม่มาพบอีกก็ต้องออกหมายจับต่อไป จึงอยากให้นายฌอนออกมาสู้ความจริงดีกว่า เพราะสังคมกำลังต้องการรู้ในเหตุการณ์นี้ มันไม่มีคำว่าวีไอพีสำหรับใคร ทุกคนต้องเท่าเทียมกันหมด นอกจากนี้ ตนเตรียมดอกกุหลาบมาให้กำลังใจกับเจ้าหน้าที่ในการทำคดี”

  โดยขณะที่ นายรณณรงค์ เดินทางมาพบและมาให้กำลังใจ พ.ต.อ.พงค์จักร ปรีชาการุณพงค์ ผกก.สภ.ปากเกร็ด และ พ.ต.ท.แสวง สนูหมื่น สว.(สอบสวน) เจ้าของคดี ปรากฏว่าทั้งสองไม่ได้อยู่ที่โรงพัก ติดภารกิจประชุมที่ ภ.จว.นนทบุรี จึงได้มอบช่อดอกกุหลาบให้กับ ร.ต.อ.อิศราวุฒิ นาคยา รอง สว.(สอบสวน) ที่เข้าเวรรับแจ้งความ เป็นผู้รับมอบแทน โดยไร้วี่แววว่านายฌอนจะเดินทางมาพบพนักงานสอบสวน ก่อนเดินทางกลับไป

  ต่อมา ผู้สื่อข่าวได้ประสานไปยัง พ.ต.ท.แสวง สนูหมื่น ได้รับการเปิดเผยว่า เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 13 ก.ค.ที่ผ่านมา มีตัวแทนของ นายฌอน บูรณะหิรัญ เดินทางมาพบเพื่อขอเลื่อนการเข้าให้ปากคำ ตามหมายเรียกที่ให้มาพบพนักงานสอบสวนในวันนี้ เวลา 09.30 น. เนื่องจากอ้างว่าติดภารกิจ ไม่สามารถมาพบตามวันเวลาดังกล่าวได้ อย่างไรก็ตาม กำลังปรึกษากับทางผู้บังคับบัญชาเพื่อขอออกหมายเรียกนายฌอน เป็นครั้งที่ 2 ต่อไปแล้ว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ฌอน บูรณะหิรัญฌอน บูรณะหิรัญ เงินบริจาคไฟป่าข่าวฌอน บูรณะหิรัญ ล่าสุดหมายจับ ฌอน บูรณะหิรัญเงินบริจาคดับไฟป่าทนายรณณรงค์สภ.ปากเกร็ดข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้