ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ศาลฎีกาให้ปล่อยตัวชั่วคราว "เบนซ์ เรซซิ่ง" ใส่กำไลอีเอ็ม ห้ามออกนอก

  ไทยรัฐออนไลน์13 ก.ค. 2563 20:35 น.
  SHARE

  ด่วน ศาลฎีกาอนุญาตปล่อยชั่วคราว "เบนซ์ เรซซิ่ง" หลังถูกศาลอาญาเพิกถอนประกันถูกจับคดี ฝ่า พ.ร.ก.ฉุกเฉิน โดยให้ติดกำไล EM และมีคำสั่งห้ามเดินทางออกนอกราชอาณาจักร

  เมื่อวันที่ 13 ก.ค.63 ที่ศาลอาญา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในวันนี้ศาลฎีกามีคำสั่งอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวระหว่างอุทธรณ์ นายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือเบนซ์ เรซซิ่ง จำเลยของศาลอาญา ในคดีความผิดฐาน สนับสนุนช่วยเหลือผู้กระทำผิดเกี่ยวกับยาเสพติด และร่วมกันฟอกเงิน โดยคดีนี้ศาลอาญาพิพากษาจำคุก 8 ปี และจำเลยได้รับการปล่อยชั่วคราวระหว่างอุทธรณ์ ด้วยเงินสด 1 ล้านบาท พร้อมกับติดอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ หรือกำไล EM แต่เนื่องจาก นายอัครกิตติ์ ไม่เข้ามารายงานตัวต่อศาลวันที่ 24 มิ.ย.ตามนัด และมีพฤติการณ์ไม่เหมาะสม ถูกพนักงานสอบสวนสน.ทุ่งสองห้อง แจ้งข้อหาดำเนิน คดีฐานฝ่าฝืน พ.ร.ก.บริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 และข้อหากระทำผิด พ.ร.บ.จราจร ฯ ถือว่า กระทำผิดเงื่อนไขการประกัน ศาลจึงมีคำสั่งเพิกถอนการประกัน และถูกเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์นำตัวไปคุมขังที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ

  เมื่อวันที่ 28 มิ.ย. ที่ผ่านมา ญาติของนายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ เบนซ์ เรซซิ่ง อดีตสามีแพท-ณปภา ตันตระกูล นักแสดงและพิธีกรสาวชื่อดัง ได้มายื่นคำร้อง พร้อมหลักทรัพย์เป็นโฉนดที่ดิน พร้อมสิ่งปลูกสร้างร้าน AREA 51 ที่จำหน่ายอุปกรณ์และตกแต่งรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ (Bigbike)ใน ซ.อินทามระ กทม. ขอประกันตัวอีกครั้ง ทั้งนี้ศาลอาญา พิจารณาแล้วเห็นควรส่งเรื่องประกันตัวให้ศาลอุทธรณ์พิจารณา เนื่องจากคดีอยู่ระหว่างการพิจารณาของศาลอุทธรณ์แล้ว

  อย่างไรก็ตาม เย็นวันเดียวกันศาลอุทธรณ์ได้มีคำสั่งไม่อนุญาตประกันตัว โดยพิเคราะห์แล้วเห็นว่า นายอัครกิตติ์ จำเลย ขัดคำสั่งศาลไม่เข้ารายงานตัวตามนัด โดยอ้างว่า หลงลืมนัดนั้น ไม่น่าเชื่อถือ ทั้งยังถูกแจ้งข้อหาดำเนินคดี ฝ่าฝืน พ.ร.ก.บริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 และข้อหากระทำผิด พ.ร.บ.จราจรฯ ถือว่า ประพฤติตนไม่เหมาะสมอีกด้วย ในชั้นนี้จึงไม่อนุญาตปล่อยชั่วคราว ยกคำร้อง

  ต่อมาจำเลยยื่นฎีกาคำสั่ง โดยศาลฎีกามีคำสั่งลงมาในวันนี้โดยอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวระหว่างอุทธรณ์ โดยให้ติดอุปกรณ์ EM และมีคำสั่งห้ามเดินทางออกนอกราชอาณาจักร

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในวันเดียวกันนี้ ศาลมีการขอติดตั้งอุปกรณ์ 21 เครื่องเปลี่ยนอุปกรณ์ 17 เครื่อง เเละปลดอุปกรณ์ 32 เครื่อง โดยมีจำนวนผู้ใช้อุปกรณ์ EM ออนไลน์ในระบบ จำนวน 3,128 ราย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ปล่อยตัวเบนซ์ เรซซิ่งอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดชปล่อยตัวชั่วคราวศาลฎีกากำไล EMเบนซ์ เรซซิ่งเบนซ์ เรซซิ่ง ล่าสุดข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้