ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  พบหญิงวัย 49 ปี เผาถ่านจนไฟไหม้เก๋งตายคารถ ริมถนนโรจนะ วงจรปิดจับภาพได้

  ไทยรัฐออนไลน์13 ก.ค. 2563 17:30 น.
  SHARE

  สลดใจ หญิงวัย 49 ปีถูกพบเป็นศพในรถเก๋ง หลังมีชาวบ้านเห็นไฟไหม้ภายในรถ ก่อนจะเจอร่างพบว่าเสียชีวิตแล้ว ริมถนนโรจนะ อ.บางปะอิน ขณะที่ ตร.อยุธยา ตรวจกล้องวงจรปิดจับพฤติกรรมชัด

  เมื่อช่วงเช้ามืดวันที่ 13 กรกฎาคม 2563 ร.ต.อ.สุชาติ จำนงบุญ รอง สว.(สอบสวน) สภ.บางปะอินสาขาย่อยสินทิวา ได้รับแจ้งพบผู้เสียชีวิตภายในรถ สาเหตุรมควันตัวเอง เกิดเหตุในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง บนถนนโรจนะ พื้นที่หมู่ที่ 5 ตำบลบ้านกรด อำเภอบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่มูลนิธิพุทไธสวรรย์

  ที่เกิดเหตุพบรถเก๋ง โตโยต้า วีออส สีบรอนซ์ทอง หมายเลขทะเบียน กย 8434 พระนครศรีอยุธยา ภายในเบาะหน้าซ้ายที่นั่งข้างคนขับ พบร่างผู้เสียชีวิตเป็นหญิง 1 ราย ตรวจสอบพบใบขับขี่ภายในรถระบุชื่อ น.ส. ฐิตาภา แซ่แต้ 49 ปี ชาวกรุงเทพมหานคร สภาพศพอยู่ในท่าปรับเบาะเอนนอน และยังพบร่องรอยการจุดไฟเผาเบาะหลังรถยนต์จนเกิดไฟไหม้ และด้านหลังรถยังพบถ่านหุงต้ม 1 ถุง แกะใช้งานไปบางส่วน คาดว่าน่าจะเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 2 ชั่วโมง ทั้งนี้ จากการตรวจสอบทราบจากคนในชุมชนว่า ผู้เสียชีวิตได้มาเช่าบ้านพักอาศัยอยู่ภายในหมู่บ้านใกล้เคียงที่เกิดเหตุกับลูกสาว แต่ไม่พบว่าใครอยู่บ้าน จนมาพบจอดรถจุดดังกล่าวและมาก่อเหตุสลดขึ้น

  ด้าน นายกฤตภัค บุญศิลป์ อายุ 24 ปี รปภ.ที่มาจุดเกิดเหตุคนแรก กล่าวว่า มีประชาชนขับรถจักรยานยนต์ผ่านรถคันที่เกิดเหตุบอกมีแสงเพลิงขึ้นภายในรถ จึงได้รีบไปตรวจสอบ พบแสงเพลิงลุกไหม้อยู่ภายในรถ จึงได้ตัดสินใจวิ่งไปหยิบถังดับเพลิง พร้อมตะโกนถามคนในละแวะว่ารถใคร แต่ด้วยความที่เห็นเปลวเพลิงลุกไหม้ขึ้นมาอีกภายในรถ จึงตัดสินใจทุบกระจกและนำถังเคมีฉีด ตอนแรกก็ไม่ได้สังเกตว่ามีใครอยู่ในรถ พอเพลิงสงบ เจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิพุทไธสวรรย์มาถึงก็ได้ตรวจสอบพบว่ามีคนนอนอยู่ที่เบาะนั่งฝั่งคนขับ จึงได้ประสานทีมแพทย์กู้ชีพโรงพยาบาลบางปะอินมาตรวจสอบก็พบว่าเสียชีวิตแล้ว

  จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิด เห็นรถยนต์เก๋งคันดังกล่าวขับมาจอดอยู่ตรงบริเวณจุดเกิดเหตุเมื่อประมาณช่วงเวลา 03.00 น. จากนั้นผู้เสียชีวิตก็ได้ย้ายจากเบาะนั่งคนขับมาที่เบาะซ้าย เห็นเพียงเงาลางๆ เปิดแสงไฟในตัวรถ และแสงไฟจากโทรศัพท์มือถือ จากนั้นก็ไม่เห็นออกมาจากรถอีกเลย ก่อนพบแสงเพลิงลุกไหม้ที่เบาะหลัง ก่อนที่พลเมืองดีจะไปแจ้งให้ รปภ.ทราบและออกมาช่วยกันดับเพลิงที่กำลังไหม้ เวลาก็ผ่านมาประมาณเกือบ 2 ชั่วโมง

  เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่า ผู้เสียชีวิตมีลูกสาว 1 คน จะติดตามตัวมาสอบถามถึงสาเหตุของการก่อเหตุดังกล่าว และให้ทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิพุทไธสวรรย์นำร่างผู้เสียชีวิตส่งชันสูตรโรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติอย่างละเอียดอีกครั้งต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เผาตัวตายตายคารถถนนโรจนะหญิงวัย 49 ปีสภ.บางปะอินรมควันในรถพระนครศรีอยุธยาข่าวทั่วไป

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้