ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  รวบเจ้าของร้านนาฬิกาดัง ฉกแบรนด์หรูลูกค้า "ดารา-ไฮโซ" เป็นเหยื่อเพียบ

  ไทยรัฐออนไลน์12 ก.ค. 2563 19:20 น.
  SHARE

  รวบหนุ่มบางพลี เจ้าของร้านนาฬิกาดัง ย่านโชว์ดีซี ตามหมายจับศาลแขวงพิษณุโลก ฐาน "ฉ้อโกง" หลังแอบฉกนาฬิกาหรูลูกค้านำมาซ่อมไปขาย เสียหายหลายล้านบาท พบ "ดาราดัง-ไฮโซ" เป็นเหยื่อหลายคน ตำรวจชี้หากใครเป็นเหยื่อ ดูตัวได้ที่ สภ.เมืองพิษณุโลก 13 ก.ค.นี้  

  เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 12 ก.ค.63 พ.ต.อ.เผด็จ งามละม่อม ผกก.สส.1 และ พ.ต.ท.อรรชวศิษฎ์ ศรีบุญยมานนท์ รอง ผกก.สส.1 พ.ต.ท.สุวรรณ บุญแสง สว.กก.สส.1 พร้อมชุดสืบสวนได้ร่วมกันจับกุม นายอนุรักษ์ บรรณเทิงขจร หรือโอ อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 88/200 หมู่ 12 ต.บางแก้ว อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ตามหมายจับของศาลแขวงพิษณุโลก ที่ จ.83/2563 ลงวันที่ 15 พ.ค.63 ข้อหา "ฉ้อโกงทรัพย์" ในพื้นที่ สภ.เมืองพิษณุโลก โดยจับกุมตัวได้ที่ร้าน 9NALIGA นำตัวไปสอบสวนที่ บก.สส.บชน. 

  จากการสอบสวน นายอนุรักษ์ ให้การว่า ตนเปิดร้านขายนาฬิกาหรูมากว่า 10 ปี ช่วงแรกตั้งอยู่ที่พาราไดซ์พาร์ค ถนนศรีนครินทร์ เขตประเวศ และเพิ่งย้ายมาที่ห้างโชว์ดีซีได้ไม่นาน ช่วงแรกยอดขายดีมากทำให้มีเงินเก็บค่อนข้างเยอะ ซื้อบ้านและรถหรูเก็บไว้หลายคัน ต่อมาตนเอาเงินไปลงทุนทำร้านอาหาร 3 แห่ง แต่ก็มาเกิดภาวะเศรษฐกิจตกต่ำ มีคนเอานาฬิกาหรูมาขาย ตนซื้อเก็บไว้จนเงินหมด แล้วนาฬิกาก็ขายไม่ออก ร้านอาหารที่เปิดไว้ก็ต้องปิดตัวลงทั้ง 3 ที่ ตนต้องขายบ้านขายรถหรูทั้งหมดเอาเงินมาใช้หนี้ ตอนนี้ตนต้องยืมรถเก๋งของน้องสาวมาใช้ ส่วนนาฬิกาหรูที่มีลูกค้าเอามาซ่อมแล้วตนเอาไปขายนั้น ไม่ได้มีเจตนาที่จะฉ้อโกง เพียงแต่เอาเงินมาหมุนใช้หนี้ก่อน แล้วติดต่อกับเจ้าของนาฬิกาเพื่อจะขอผ่อนจ่ายหนี้ บางรายก็ยอม บางรายก็ไม่ยอมก็ไปแจ้งความ แต่ตนสัญญาว่าจะพยายามหาเงินมาใช้หนี้ให้กับลูกค้าให้ได้มากที่สุด 

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มูลค่าความเสียหายที่เกิดที่ จ.พิษณุโลก คือ นาฬิกายี่ห้อปาเต๊ะ ฟิลลิป มูลค่า 1.5 ล้านบาท มีเหล่าดาราดังหลายคนที่ถูกนายอนุรักษ์ฉ้อโกงนาฬิกาไป ประกอบด้วย เชียร์ ฑิฆัมพร ฤทธิ์ธาอภินันท์ดาราสาวชื่อดัง ก็ถูกเอานาฬิกายี่ห้อปาเต๊ะ ฟิลลิป มูลค่า 1.5 ล้านบาท ที่เอาไปซ่อมแล้วเอาไปขายต่อด้วยเช่นกัน และได้แจ้งความไว้ที่ สน.สายไหม แล้ว นอกจากนี้ยังมี นายณัชชา จันทพันธ์ หรือเม้าส์ บีโอวาย ดาราชื่อดังอีกราย ก็ถูกเอานาฬิกายี่ห้อปาเต๊ะ ฟิลลิป รุ่น 5167A ราคา 6.7 แสนบาท ที่เอาไปซ่อมแล้วก็ถูกเอาไปขายต่อเช่นกัน แจ้งความไว้ที่ สน.ประเวศ แล้ว ส่วน เคลลี่ ธนะพัฒน์ ก็ถูกเอานาฬิกาหรูมูลค่า 3.6 แสนบาท ไปขายด้วยอีกคน นอกจากนี้ยังมีบรรดาไฮโซอีกหลายคนที่ถูกกระทำการเช่นเดียวกัน หากใครแจ้งความดำเนินคดีกับนายอนุรักษ์ไว้ ให้ไปดูตัวได้ที่ สภ.เมืองพิษณุโลก ในวันที่ 13 ก.ค.นี้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  นาฬิกานาฬิกาหรูจับเจ้าของร้านนาฬิกาฉกนาฬิกาหรูฉ้อโกงทรัพย์เจ้าของร้านนาฬิกาดังพิษณุโลกข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้