ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "ทราย หนองฝ้าย" นัดเคลียร์อริแต่โดนระเบิดตัวเอง มือขาดร่างพรุนดับคาที่

  ไทยรัฐออนไลน์11 ก.ค. 2563 21:59 น.
  SHARE

  อวสานนักค้ายา "ทราย หนองฝ้าย" นัดเคลียร์อริตกลงกันไม่ได้ ถูกยิงแต่พลาดกระสุนโดนกระบะ หยิบระเบิดปิงปองจะปาใส่ แต่ดันตูมสนั่นคามือ จนมือขาดเละร่างพรุนดับสยองกลางถนนที่ อ.เลาขวัญ จ.กาญจนบุรี

  เมื่อเวลา 19.30 น.วันที่ 11 ก.ค.63 พล.ต.ต.วรณัน สุขเจริญ ผบก.ตร.ภ.จว.กาญจนบุรี พร้อม พ.ต.อ.วุฒิพงษ์ เย็นจิตต์ รอง ผบก.(สอบสวน) ภ.จว.กาญจนบุรี พ.ต.อ.บรรจง อมฤทธิ์ รอง ผบก.สส.ภ.จ.กาญจนบุรี พ.ต.อ.พฤหัส สังข์ประเสริฐ ผกก.สภ.เลาขวัญ พ.ต.ท.อิทธิพล ศิวาธรณิศร รอง ผกก.สส.สภ.เลาขวัญ พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.เลาขวัญ ประชุมที่ห้องประชุม ศปก.สภ.ห้วยกระเจา เพื่อตรวจสำนวนการสอบสวนและสืบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงเพื่อคลี่คลายคดีทะเลาะวิวาทใช้อาวุธปืนยิงและมีผู้เสียชีวิตจากระเบิดแสวงเครื่องที่ เมื่อกลางดึกคืนที่ผ่านมา

  ผกก.สภ.เลาขวัญ กล่าวว่า จนท.รับแจ้งเกิดเหตุทะเลาะวิวาทยิงกันและเกิดเหตุระเบิดบริเวณซอยข้างร้านสะดวกซื้อ บ้านหนองฝ้าย หมู่ 1 ต.เลาขวัญ อ.เลาขวัญ จ.กาญจนบุรี ช่วงเวลาประมาณ 00.30 น. ของวันที่ 11 ก.ค. โดยมีการระเบิดขึ้นภายในรถกระบะ ยี่ห้ออีซูซุ สีบรอนซ์เงิน ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน มีผู้เสียชีวิต 1 ราย ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย ผู้เสียชีวิต คือ นายนพดล ล้อมวงษ์ หรือทราย อายุ 32 ปี ชาวบ้าน หมู่ 5 ต.หนองฝ้าย อ.เลาขวัญ จ.กาญจนบุรี สภาพศพถูกแรงระเบิดจนมือขวาขาดแหลกเหลว ตามร่างกายและใบหน้ามีแผลฉกรรจ์หลายแห่ง หลังจากเจ้าหน้าที่ชันสูตรพลิกศพเบื้องต้นแล้วเสร็จ จึงนำไปไว้ที่ รพ.เลาขวัญ

  ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 1 ราย กำลังรักษาตัวอยู่ที่ รพ.พหลพลพยุหเสนา ทราบชื่อ คือ นายสันติ จานุสังข์ หรือแบงค์ อายุประมาณ 25 ปี ขณะเดียวกันผู้ที่มาด้วยกันอีก 1 ราย ได้หลบหนีไป ทราบชื่อ คือ นายอมร พลายละหาร หรือโอ๋ จากการตรวจสอบภายในรถยนต์กระบะคันดังกล่าว พบระเบิดแสวงเครื่อง (ระเบิดปิงปอง) ตกอยู่ที่บริเวณที่วางเท้าฝั่งคนขับ จำนวน 1 ลูก เจ้าหน้าที่ EOD ได้ทำการเก็บกู้ และนำไปไว้ในที่ปลอดภัยเพื่อรอการทำลายแล้ว และเจ้าหน้าตรวจพบรอยกระสุนยิงเข้าที่บริเวณหลังประตูฝั่งคนขับ จำนวน 1 รู และมีร่องรอยการถูกชนด้วย และยังพบกระบะยี่ห้ออีซูซุ ดีแมคซ์ สีบรอนซ์เทา หมายเลขทะเบียน บล 1631 สุพรรณบุรี จอดอยู่ด้วย

  จากนั้น ตร.ชุดสืบสวน กก.สส.ภ.จว.กาญจนบุรี เร่งลงพื้นที่ร่วมกับสืบสวน สภ.ห้วยกระเจา จนทราบตัวผู้ที่อยู่บนรถกระบะอีกคันในที่เกิดเหตุ สืบทราบว่ามีใครอยู่ภายในรถยนต์บ้าง สุดท้ายสามารถติดตามจับกุมตัวกลุ่มวัยรุ่นที่มากับรถยนต์คันดังกล่าวได้ 3 ราย ประกอบด้วยนายปั๊ก (นามสมมติ) นายจักร (นามสมมติ) และนายมาร์ค (นามสมมติ) เจ้าหน้าที่จึงนำตัวมาสอบปากคำที่ สภ.เลาขวัญ จากการสอบปากคำ เบื้องต้น ผู้ที่ยิงรถกระบะของผู้เสียชีวิตคือนายกัน หลังก่อเหตุได้หลบหนีไป ขณะนี้อยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อรายงานต่อศาลจังหวัดกาญจนบุรี ในการอนุมัติหมายจับ

  แหล่งข่าวใกล้ชิดเปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุ กลุ่มของนายนพดล เกิดการทะเลาะกันกับกลุ่มของนายกัน จากนั้นจึงมีการนัดมาเคลียร์ปัญหา ที่บริเวณจุดเกิดเหตุ โดยกลุ่มของนายนพดล มาด้วยกัน 3 คน ส่วนกลุ่มของนาย กัน มาด้วยกัน 4 คน เมื่อทั้งสองฝ่ายเคลียร์ปัญหากันไม่ได้ จึงเกิดการโต้เถียงกัน แล้วใช้อาวุธมุ่งทำร้ายกัน โดยนายกัน ใช้อาวุธปืนยิงไป 1 นัด กระสุนพลาดไปโดนที่บริเวณประตูหลังคนขับ จากนั้นนายนพดล ได้ใช้มือขวาคว้าเอาระเบิดปิงปองที่เตรียมมา ขว้างใส่กลุ่มของนายกัน แต่พลาดท่าระเบิดเกิดทำงานก่อน เสียงบึมดังสนั่น ทำให้มือขวาของนายนพดลขาด ที่หน้าอกขวาเป็นแผลฉกรรจ์เสียชีวิตคาที่ อย่างสยดสยอง

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับนายนพดล หรือ “ทราย หนองฝ้าย” ผู้เสียชีวิตนั้น มีประวัติเมื่อวันที่ 8 ม.ค.59 เคยถูกเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.เลาขวัญ นำกำลังบุกเข้าไปจับกุมตัวได้ภายในโรงแรมแห่งหนึ่งในพื้นที่ หมู่ 2 ต.เลาขวัญ เจ้าหน้าที่ยึดของกลางได้ประกอบด้วยยาบ้า จำนวน 111 เม็ด ยาไอซ์ หนัก 0.7 กรัม อาวุธปืนลูกซองพกสั่นแบบไทยประดิษฐ์ขนาด 12 จำนวน 1 กระบอก เครื่องกระสุนปืนขนาด 12 จำนวน 3 นัด ขณะนั้นนายนพดล ยอมรับสารภาพว่า เปิดโรงแรมเอาไว้เพื่อจำหน่ายยาเสพติดโดยเฉพาะ.  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ทราย หนองฝ้ายนพดล ล้อมวงษ์นัดเคลียร์ยิงคู่อริระเบิดอ.เลาขวัญกาญจนบุรีข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo