ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ตำรวจนนท์ฟัน 4 พิธีกรช่องส่องผีอีก 1 ข้อหาหลังไม่ยอมพิมพ์ลายนิ้วมือ

  ไทยรัฐออนไลน์11 ก.ค. 2563 22:03 น.
  SHARE

  ผกก.สภ.เมืองนนทบุรี เผยจะดำเนินคดี 4 ผู้ดำเนินรายการช่องส่องผี อีก 1 ข้อหาฐานขัดคำสั่งเจ้าพนักงาน ไม่ยอมพิมพ์ลายนิ้วมือ ในวันที่ ทั้ง 4 คน เข้ามารับทราบข้อกล่าวหาหมิ่นประมาท อดีต ผอ.โรงเรียน


  กรณีที่ลูกชาย ของอดีตผู้อำนวยการโรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.นครปฐม แจ้งความให้ดำเนินคดีกับผู้ดำเนินรายการช่องส่องผี 4 คน มีนายเชษฐวุฒิ วัชรคุณ หรือ บ๊วย น.ส.สุรประภา หิรัญปุณญะโชติ หรือ อ.เรนนี่ นายศราวุฒิ วรพัทธ์ทวีโชติ และ นายพลเชฎฐ์ อินทร ในข้อหา ร่วมกันหมิ่นประมาทผู้อื่นโดยการโฆษณา ตามคดีอาญาที่ 874/63 ลงวันที่ 1 มิ.ย.2563

  สืบเนื่องจากผู้เสียหายได้ชมรายการดังกล่าวที่บ้านพักในพื้นที่ อ.เมืองนนทบุรี เมื่อวันที่ 10 พ.ย.62 พบว่านายเชษฐวุฒิ กับพวกอีก 3 คน ได้ดำเนินรายการช่องส่องผี ตอน ตำนานผีในโรงเรียน ซึ่งทางรายการได้ไปถ่ายทำที่โรงเรียนแห่งหนึ่งในพื้นที่อ.สามพราน จ.นครปฐม ว่าอดีต ผอ.โรงเรียน มีการเรียกรับเงินกินเปล่าค่าแป๊ะเจี๊ยะ ฉ้อโกง ทุจริต ลูกชายอดีต ผอ.โรงเรียน จึงได้เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์ กับพนักงานสอบสวนกองปราบปราม

  ต่อมาทางพนักงานสอบสวนกองปราบปรามพบว่า ลูกชาย อดีต ผอ.โรงเรียน เปิดดูรายการทีวีช่องส่องผี ในพื้นที่ สภ.เมืองนนทบุรี จึงได้ส่งมอบสำนวนมาที่ สภ.เมืองนนทบุรี เพื่อดำเนินคดี ข้อหาหมิ่นประมาทผู้อื่นด้วยการโฆษณา จากนั้น เมื่อวันที่ 1 มิ.ย.63 พิธีกรดำเนินรายการทั้ง 4 คน ได้เดินทางมารับทราบข้อกล่าวหาแล้ว พร้อมให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.พันธมิตร จ้างประเสริฐ รอง ผกก.(สอบสวน) รวบรวมพยานหลักฐานส่งฟ้องอัยการภายในเดือน ก.ค.63

  พ.ต.อ.สีหเดช สระกอบแก้ว ผกก.สภ.เมืองนนทบุรี กล่าวว่า ในวันที่ผู้ดำเนินรายการทั้ง 4 คน เข้ามามอบตัวรับทราบข้อกล่าวหานั้น ทางพนักงานสอบสวน จะต้องพิมพ์ลายนิ้วมือแต่ทั้ง 4 คน ไม่ยินยอมให้พิมพ์ลายนิ้วมือก่อนจะเดินทางกลับไป ซึ่งได้ให้พนักงานสอบสวนออกหมายเรียกให้มารับทราบข้อกล่าวหาฐานขัดคำสั่งเจ้าพนักงาน ในคดีอีก 1 ข้อหา.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ช่องส่องผีรับทราบข้อหาไม่พิมพ์ลายนิ้วมือสภ.เมืองนนทบุรีหมิ่นประมาทอดีต ผอ.โรงเรียนขัดคำสั่งเจ้าพนักงานข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo