ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ตร.ปทุมธานี รวบตัวป้าร้อยล้าน แก๊งทวงหนี้โหด จ้างทำร้ายพ่อค้าปางตาย

  ไทยรัฐออนไลน์11 ก.ค. 2563 19:34 น.
  SHARE

  ตำรวจจับกุม 4 ผู้ต้องหาแก๊งปล่อยกู้ดอกโหด "ป้าร้อยล้าน" ที่ให้คนไปทำร้ายพ่อค้าวัย 63 ปี จนเจ็บสาหัส โดยจับได้รวม 4 ราย 3 ลูกน้องให้การรับสารภาพ แต่ป้าปัดข้อหาดอกโหด ซ่องโจร จ้างทำร้ายร่างกาย


  เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 11 ก.ค.63 พลตำรวจโทอำพล บัวรับพร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 พร้อม จนท.ตำรวจภูธรจังหวัดปทุมธานี ได้แถลงข่าวการกุมตัวผู้ต้องหา ใช้ไม้ตีทำร้าย นายวีรภัทร คัมภิรานนท์ อายุ 63 ปี ที่ศีรษะจนได้รับบาดเจ็บสาหัส โดยจับกุมผู้ต้องหาที่ 1-4 ตามหมายจับ ได้แก่ ผู้ต้องหาที่ 1 นางสมจิตร คำพา อายุ 70 ปี ข้อหา ให้บุคคลอื่นกู้ยืมเงินโดยเรียกอัตราดอกเบี้ยเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด และข้อหา ซ่องโจร และเป็นผู้ใช้ให้ผู้อื่นร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่น จนได้รับอันตรายแก่กายสาหัส ผู้ต้องหาที่ 2 นายบรรลุ บุญเริ่ม อายุ 40 ปี ผู้ต้องหาที่ 3 นายศุภชัย ถือซื่อ อายุ 41 ปี และ ผู้ต้องหาที่ 4 นายอิทธิพล จันทร์ศร อายุ 38 ปี ส่วนผู้ต้องหาที่ 5 นายประวิทย์ คำโส อายุ 31 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลธัญบุรีที่ 271/2563 ลงวันที่ 11 ก.ค. 2563 ข้อหา ซ่องโจร และร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่น จนได้รับอันตรายแก่กายสาหัส ยังคงหลบหนี         

  ผบช.ภ.1 กล่าวว่า สืบเนื่องจากคดีคนร้ายไม่ทราบว่าเป็นผู้ใดก่อเหตุใช้ไม้ตีทำร้าย นายวีรภัทร คัมภิรานนท์ ที่ศีรษะจนได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดที่บริเวณลานจอดรถเดอะฮับเซียร์รังสิต ตำบลคูคต อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี โดยนายวีรภัทรฯ ให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า สาเหตุจากการถูกทำร้ายร่างกายครั้งนี้น่าจะเกิดจากการที่ได้กู้ยืมเงินมาจาก “คุณป้าร้อยล้าน” แล้วไม่ได้ผ่อนชำระ จึงได้สืบสวนจนทราบว่า คุณป้าร้อยล้าน ดังกล่าว คือ นางสมจิตร คำพา และพบหลักฐานว่ามีการจ้างวานให้คนร้ายไปก่อเหตุทำร้ายร่างกายนายวีรภัทร จริง

  พล.ต.ท.อำพล กล่าวต่อว่า พนักงานสอบสวนจึงได้รวบรวมพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้อง ยื่นคำร้องต่อศาลออกหมายจับนางสมจิตร ในฐานะผู้ใช้จ้างวาน พร้อมด้วยข้อหาเรียกอัตราดอกเบี้ยเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด และออกหมายจับนายบรรลุ ผู้ต้องหาที่ 2 นายศุภชัย ผู้ต้องหาที่ 3 ซึ่งร่วมกันรับงานดังกล่าวโดยได้รับค่าจ้างรวมในราคา 100,000 บาท และนางสมจิตร ยกหนี้เงินกู้ให้นายบรรลุ อีก 20,000 บาท ด้วย ออกหมายจับนายอิทธิพล ผู้ต้องหาที่ 4 ที่ร่วมกระทำผิด และ นายประวิทย์ ผู้ต้องหาที่ 5 ที่เป็นผู้ลงมือก่อเหตุใช้ไม้ตีทำร้ายร่างกายนายวีรภัทร ไว้แล้ว ต่อมาเมื่อวันที่ 11 ก.ค.2563 จับกุมตัวผู้ต้องหาที่ 1-4 ได้ และนำส่งพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรคูคต เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่วนนายประวิทย์ ผู้ต้องหาที่ 5 อยู่ระหว่างหลบหนีจะได้ติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

  นายประวิทย์ คำโส อายุ 31 ปี ผู้ต้องหาที่ยังหลบหนี

  ผบช.ภ.1 กล่าวอีกว่า ปัญหาหนี้นอกระบบถือเป็นมะเร็งร้ายที่กระทบชาวบ้านระดับรากหญ้า ต้องถอนรากถอนโคนอย่างจริงจัง ขอให้พี่น้องประชาชนอย่าตกเป็นเหยื่อของกลุ่มลักลอบปล่อยเงินกู้นอกระบบที่เรียกเก็บอัตราดอกเบี้ยในลักษณะที่เอารัดเอาเปรียบประชาชน และสำหรับผู้ที่ได้รับความเดือดร้อน หรือต้องการแจ้งเบาะแสการกระทำความผิดเกี่ยวกับ เงินกู้นอกระบบ สามารถติดต่อได้ที่ ศูนย์ป้องกันปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับหนี้นอกระบบ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ชั้น 1 อาคารกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ถนนพระราม 1 เขตปทุมวัน กรุงเทพๆ หรือโทรศัพท์สายด่วน 1599 และ 02255 1898 ตลอด 24 ชั่วโมง

  ด้าน นางสมจิตร หรือป้าร้อยล้าน กล่าวให้การว่า ยอมรับได้ปล่อยเงินกู้จริง แต่ปฏิเสธข้อหาให้บุคคลอื่นกู้ยืมเงินโดยเรียกอัตราดอกเบี้ยเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด และข้อหา ซ่องโจร และเป็นผู้ใช้ให้ผู้อื่นร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่น จนได้รับอันตรายแก่กายสาหัส ที่เจ้าหน้าที่ตำรวจออกหมายจับ ส่วนผู้ต้องหาทั้งสาม ที่จับมานั้นยอมรับสารภาพตลอดทุกข้อกล่าวหา ก่อนจะนำตัวผู้ต้องหาทั้งสามไปทำแผนประกอบคับรับสารภาพ ส่วน นายประวิทย์ คำโส อายุ 31 ปี ที่เป็นคนลงมือ และยังหลบหนีหมายจับอยู่นั้น ตำรวจชุดสืบสวนกำลังเร่งรัดติดตามตัว คาดว่าจะสามารถจับได้ในเร็ววัน

  ขณะที่ นายวีรภัทร ผู้เสียหายได้เดินทางมาดูตัวผู้ต้องหา พร้อมกับภรรยา และกล่าวว่า รู้สึกดีใจและขอบคุณตำรวจที่เร่งรัดตามจับกุมตัวคนร้ายที่ก่อเหตุได้ เพราะตนก็ไม่รู้ว่าจะถูกย้อนกลับมาทำร้ายอีกไหม ส่วนคนที่รับจ้างมาตีนั้น ก็ไม่น่าจะรับ อย่างว่าแหละอำนาจเงิน สามารถทำร้ายคนที่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน ก็ยังจะมาทำร้ายกันได้ ส่วนป้า 100 ล้าน ไม่ใช่ว่าโกธรแค้นกันแล้วทำเลย แต่กลับรอถึง 2 ปี ก่อนที่จะมาทำร้ายตน อย่างไรก็ขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนายที่ช่วยกันติดตามจนสามารถจับกุมคนร้ายได้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แก๊งเงินกู้เงินกู้ดอกโหดป้าร้อยล้านทวงหนี้ทำร้ายร่างกายจ้างทำร้ายพ่อค้าปทุมธานีข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้