ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  รองโฆษก ตร.ชี้ปลอมไลน์ รอง ผบ.ตร. ขู่แม่น้องชมพู่จ่ายเงินผิด 3 ข้อหา

  ไทยรัฐออนไลน์11 ก.ค. 2563 18:02 น.
  SHARE

  รองโฆษก ตร.เผย กรณีปลอมไลน์ รอง ผบ.ตร.ข่มขู่เเม่น้องชมพู่ให้จ่ายเงินเพื่อจบคดี ทางผู้เสียหายเตรียมเข้าแจ้งความแล้ว ชี้ ผิด 3 ข้อหา ทั้ง ข่มขืนจิตใจผู้อื่น กรรโชกทรัพย์ และ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์

  เมื่อวันที่ 11 ก.ค.63 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. กล่าวถึงกรณีที่มีการปลอมไลน์อ้างตัวเป็น พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รอง ผบ.ตร. ไปข่มขู่เเม่น้องชมพู่ให้จ่ายเงินเพื่อจบคดี ว่า ได้รับรายงานจาก บก.ภ.จว.มุกดาหาร ว่า ในเรื่องดังกล่าวแม่น้องชมพู่ ผู้เสียหายอยู่ระหว่างเตรียมข้อมูลเพื่อไปดำเนินการเเจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน ให้ดำเนินคดีกับผู้กระทำความผิดให้ได้รับโทษตามกฎหมาย

  รองโฆษก ตร.กล่าวต่อว่า เบื้องต้นการกระทำในลักษณะดังกล่าว อาจจะเข้าข่ายความผิดฐานในสามส่วน ส่วนเเรก ข่มขืนใจผู้อื่นให้กระทำการใด ไม่กระทำการใด หรือจำยอมต่อสิ่งใด โดยทำให้กลัวว่าจะเกิดอันตรายต่อชีวิต ร่างกาย เสรีภาพ ชื่อเสียง หรือทรัพย์สินของผู้ถูกข่มขืนใจนั้นเอง ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 309 ส่วนที่สอง ความผิดฐานกรรโชก ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 337 

  พ.ต.อ.กฤษณะ กล่าวอีกว่า ส่วนที่สาม โดยทุจริต หลอกลวง เข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่บิดเบือน หรือปลอมไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน หรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหาย แก่ประชาชน ตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯ มาตรา 14(1) หรือความผิดฐานอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง

  รองโฆษก ตร. กล่าวด้วยว่า ฝากเตือนไปยังผู้ไม่หวังดี ที่ใช้คดีที่เป็นกระเเสสังคม และเป็นคดีที่พี่น้องประชาชนให้ความสนใจ ฉวยโอกาสปลอมหรือบิดเบือนข้อมูลต่างๆ สร้างความปั่นป่วน ทำให้เกิดความสับสน ถือว่ามีความผิดจะต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย อย่างไรก็ตาม ฝากประชาสัมพันธ์ไปยังพี่น้องประชาชน ให้ใช้วิจารณญาณในการรับข้อมูลข่าวสารต่างๆ โดยให้ติดตามข้อมูลจากทางราชการเท่านั้น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้องชมพู่น้องชมพู่ล่าสุดแม่น้องชมพู่ปลอมไลน์สุวัฒน์ แจ้งยอดสุขกรรโชกทรัพย์ข่มขู่เรียกเงินข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้