ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  จับตา ผบ.ตร.คนใหม่ “จักรทิพย์” ยันเสร็จตามกรอบเวลาที่กำหนด

  ไทยรัฐออนไลน์11 ก.ค. 2563 09:09 น.
  SHARE

  “บิ๊กแป๊ะ” เผยกระบวนการแต่งตั้ง ผบ.ตร.คนใหม่ เป็นไปตามกรอบเวลา ยันไม่มีคำสั่งให้ 2 แคนดิเดต ว่าที่แม่ทัพสีกากีแสดงวิสัยทัศน์ ปัดหารือผู้นำเหล่าทัพ เพราะเป็นเรื่องภายในองค์กร

  เมื่อวันที่ 11 ก.ค.2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. กล่าวถึงการแต่งตั้ง ผบ.ตร.คนใหม่ ว่า ตนไม่ได้มีคำสั่งไปยังรอง ผบ.ตร. และจตช.ให้แสดงวิสัยทัศน์ ตามที่เคยปฏิบัติในยุคสมัยของ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง อดีตผบ.ตร. อีกทั้งในการประชุมเหล่าทัพครั้งที่ 5 เมื่อวันที่ 8 ก.ค. ที่ผ่านมา ก็ไม่ได้มีการนำเรื่องนี้เข้าหารือในที่ประชุมแต่อย่างใด เนื่องจากเป็นเรื่องภายในหน่วยงานของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

  สำหรับกรณีที่สื่อมวลชนมีการนำเสนอถึงว่าที่ ผบ.ตร.คนใหม่ มาจาก นรต.รุ่น 36 นั้น ก็ถือว่าเป็นแนวคิดของสื่อมวลชนที่สามารถวิพากษ์วิจารณ์กันได้อยู่แล้ว ส่วนขั้นตอนของการนำเสนอรายชื่อผู้ที่จะขึ้นมาดำรงตำแหน่ง ผบ.ตร.คนใหม่นั้น อยู่ในกรอบระยะเวลาที่กำหนด ส่วนตนก็เกษียณอายุราชการตามเวลาอยู่แล้ว

  รายงานข่าวแจ้งว่า สำหรับการขับเคี่ยวตำแหน่ง ผบ.ตร.ผู้นำสูงสุดตำรวจ น่าจะเบียดกันระหว่าง พล.ต.อ.มนู เมฆหมอก รอง ผบ.ตร. นรต.รุ่น 38 อดีตนายเวร พล.ต.อ.สันต์ ศรุตานนท์ อดีต ผบ.ตร. กับ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รอง ผบ.ตร. นรต.รุ่น 36 เพื่อนร่วมรุ่น พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. และเพื่อนเตรียมทหารรุ่น “บิ๊กแดง” พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ.เตรียมทหารรุ่น 20 เป็นทีมงานสืบสวนคดีสำคัญและทำงานด้านความมั่นคง โดยมี พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร. นรต.รุ่น 36 ลูกชาย พล.ต.อ.แสวง ธีระสวัสดิ์ อดีต อ.ตร. เพื่อนร่วมรุ่น พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.เช่นเดียวกัน และถืออาวุโสลำดับ 1 เป็นตัวสอดแทรก ด้วยผลงานด้านการสืบสวนปรามปราบคดีสำคัญและปราบปรามยาเสพติด

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ผบ.ตร.ผบ.ตร.คนใหม่ผบ.ตร. คนต่อไปจักรทิพย์ ชัยจินดาผบ.ตร. คนที่ 12บิ๊กแป๊ะนรต.36ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo