ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ตร.ขอนแก่น เผยผลชันสูตรหนุ่มเชือดจู๋ผูกคอ นิติเวชชี้เป็นการฆ่าตัวตาย

  ไทยรัฐออนไลน์10 ก.ค. 2563 20:54 น.
  SHARE

  แม่หนุ่มขอนแก่นตายประหลาดร่ำไห้ ไม่เชื่อลูกฆ่าตัวตาย ญาติลั่นผ่านมาหลายวัน แต่คดียังไม่กระจ่าง รอผลนิติเวช รพ.ศรีนครินทร์ ถ้าชี้ปมการตายไม่ชัดเจน จะส่งสถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจ ให้ชันสูตรซ้ำ

  เมื่อเวลา 11.30 น.วันที่ 10 กรกฎาคม 2563 ที่วัดสว่างมนาวาส บ้านแหมือดแอ่ ม.7 ต.บ้านเม็ง อ.หนองเรือ จังหวัดขอนแก่น สถานที่ตั้งสวดอภิธรรมศพนายยอดชาย แสนสงค์ อายุ 46 ปี ซึ่งผูกคอตายในบ้านพักตัวเอง แต่ภรรยาและญาติพี่น้อง ชาวบ้าน ติดใจ สาเหตุที่ผูกคอตาย เนื่องจากมีเลือดไหลออกจากอวัยวะเพศ และมีรอยถลอกที่ขา จนต้องส่งศพส่งชันสูตรที่นิติเวช รพ.ศรีนครินทร์ และญาติได้รับศพออกมาบำเพ็ญกุศลที่วัดดังกล่าว เนื่องจากมีน้าชายเป็นเจ้าอาวาสวัด ขณะนี้ ผลการชันสูตรของนิติเวชที่เป็นลายลักษณ์อักษรของแพทย์ยังไม่ออกมา ญาติจึงยังไม่เผาศพคนตาย.

  ความคืบหน้าล่าสุด นางดวงมี แสนสงค์ อายุ 70 ปี มารดาผู้ตาย กล่าวว่า ไม่เคยทราบเรื่องราวหรือปัญหาต่างๆ ในครอบครัวลูกชาย เพราะนานๆ ลูกชายจะไปหาที่บ้าน แต่ไม่เคยพูดหรือบ่นเรื่องใดๆ ในชีวิตตัวเองหรือครอบครัว ญาติพี่น้องให้ฟัง เพราะผู้ตายเป็นคนไม่ค่อยพูด และไม่ยุ่งเรื่องของคนอื่น เป็นคนดีมาทั้งชีวิต และไม่เชื่อว่าลูกชายจะฆ่าตัวตาย ในส่วนของการตรวจพิสูจน์ต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับการตายของลูกชายนั้น ญาติพี่น้อง มอบหมายให้เจ้าอาวาสวัด ที่เป็นน้าชายคนตาย จัดการในทุกๆ เรื่องรวมทั้งคดี จนกว่าจะกระจ่างจากนั้นจึงจะเผาศพลูกชาย

  ด้าน นางยุพิน พรมกัน อายุ 41 ปี ภรรยาผู้ตาย กล่าวว่า เรื่องการตายของสามีนั้น โดยส่วนตัวคิดมาตลอดว่า น่าจะเกิดจากการที่ตัวเองกู้ยืมเงินนอกระบบมา เมื่อสามีรู้เรื่องอาจจะเกิดความเสียใจ จนคิดสั้นผูกคอตายก็ได้ แต่การตายก็ไม่ปกติ เพราะมีเลือดไหลออกมาจากอวัยวะเพศ จนต้องมีการตรวจพิสูจน์สภาพร่างกายให้ละเอียด จากนั้นถ้าพึงพอใจผลการสรุปของแพทย์จึงจะเผาศพ เพราะคิดว่า จะถูกกลุ่มคนทวงหนี้ ทำให้สามีตาย

  นางยุพิน กล่าวอีกว่า ตอนนี้ยังคิดอะไรไม่ออก เพราะหลังจากเกิดเรื่อง ทุกอย่างดูสับสนวุ่นวาย แต่ได้ให้กำลังใจตัวเองว่า ไม่มีสามีหาเลี้ยงตัวเองกับลูก ตัวเองก็ต้องเข็มแข็ง และไม่ยืมหนี้สินอีก จะหาเงินเลี้ยงลูกและตัวเอง จะไม่หนีไปไหน จะหางานทำหาเงินมาใช้หนี้ และอยู่ที่บ้านกับลูก เวลานี้ลูกคือกำลังแรงใจในตอนนี้ สงสารลูก จนไม่กล้าจะพูดกับลูก ทั้งนี้ คิดไว้ว่า เมื่อทุกอย่างจบสิ้นและเผาศพสามีแล้วจะบอกลูกว่า พ่อไม่อยู่แล้ว ลูกๆ ต้องทำตัวให้ดี ตั้งใจเรียน

  “ส่วนที่ชาวบ้านครหาว่า ตนกู้เงินนอกระบบมาใช้เล่นพนันนั้น ไม่เถียงเพราะว่าก็เล่นกันจริง หลายๆ คนก็เล่น แต่เมื่อมีงานทำ ทุกคนก็ทำงาน ไม่ได้นิ่งเฉย คิดเสมอว่า ทุกคนรักครอบครัว ถ้ารู้ว่าจะเกิดเหตุร้ายเช่นนี้ คงไม่หนีออกจากบ้านไป เพราะเมื่อหนีไปแล้ว ก็โทรศัพท์มาหาสามี พูดคุยกันว่าหนีออกจากบ้านเพราะเป็นหนี้ จะหางานทำ หาเงินกลับไปใช้หนี้จำนวน 80,000 บาท สามีจึงบอกให้กลับบ้านมาพูดคุยกัน หาทางช่วยกันหาเงินใช้หนี้ จึงบอกสามีว่า อีก 2 วันจะกลับมาหา สามีก็ว่าจะรอที่บ้าน จากนั้นก็วางสาย แต่พอเย็นวันที่ 5 โทรมาหา ปรากฏว่า สามีตายแล้ว จึงเป็นเรื่องที่คิดไม่ถึง ถ้าแพทย์ชันสูตรแล้วว่า สามีฆ่าตัวตาย ก็ยอมรับได้ และคิดว่า อาจจะมาจากเรื่องหนี้สินที่ตัวเองกู้มา จนทำให้สามีคิดสั้นและไม่โทษใคร มีเพียงการจุดธูปบอกสามีว่าขอโทรกับสิ่งที่เกิดขึ้น และจะไม่ทำอีกจะเลี้ยงดูให้ดีที่สุดเท่าที่แม่คนนี้จะทำได้

  ขณะที่ พระครูสุมนปัญญาธิคุณ เจ้าอาวาสวัดสว่างมนาวาส ผู้มีศักดิ์เป็นน้าชายของคนตาย กล่าวว่า ตั้งแต่หลานชายเสียชีวิต ยังไม่อะไรที่เป็นคำตอบที่ชัดเจนในสิ่งที่ญาติพี่น้องต้องการ เพราะเจ้าหน้าที่ตำรวจซึ่งบอกว่าสืบสวนสอบสวนในกรณีต่างๆ ก็พูดได้ แต่อาตมาไม่เชื่อ เพราะผลสรุปทั้งหมดอยู่ที่แพทย์นิติเวชเท่านั้น แต่ถ้าผลชันสูตรของแพทย์ออกมาแล้ว ตำรวจนำมาชี้แจงแถลงต่อญาติพี่น้องและชาวบ้าน ถ้าทุกคนเข้าใจและยอมรับได้ก็จบ แต่ถ้ามีคนขัดแย้งและยังไม่ยอมรับก็จะมีการส่งศพหลานชายไปตรวจพิสูจน์ที่ รพ.ตำรวจ ที่กรุงเทพมหานครต่อไป จนกว่าจะได้รับคำตอบที่ชัดเจน โปร่งใส จึงจะเผาศพ

  "ทุกวันนี้ มีการสวดอภิธรรมศพทุกวัน ญาติพี่น้องทุกคนก็ยังคลางแคลงใจในการตายของนายยอดชาย เพราะผู้ตายเป็นคนดี ไม่เคยมีเรื่องราวกับใคร ส่วนเรื่องในครอบครัวนั้น เป็นเรื่องส่วนตัวที่คนภายนอกไม่รู้ ซึ่งก็ต้องถามภรรยาผู้ตาย แต่เมื่อถามแล้ว เขาไม่มีปัญหากัน มีเพียงเรื่องที่ภรรยากู้เงินนอกระบบมาใช้จ่ายจำนวน 80,000 บาท และต้องจ่ายคืนวันละ 4,000 บาท สามีเพิ่งรู้ในวันที่ มีคนมาทวงหนี้ที่บ้านและภรรยาหนีออกจากบ้าน ในเรื่องดังกล่าวได้แจ้งให้ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่นทราบและให้ตรวจสอบในเรื่องผลชันสูตรจากแพทย์ และตรวจสอบเรื่องการปล่อยกู้นอกระบบ และยาเสพติด ซึ่งเหมือนจะได้รับความสนใจจากตำรวจเป็นอย่างมาก แต่ในทางการตายของหลานชายยังไม่มีความกระจ่าง เพราะทุกฝ่ายยังรอผลจากแพทย์นิติเวช รพ.ศรีนครินทร์”

  ส่วน พ.ต.อ.นพเก้า โสมนัส รอง ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น หัวหน้าชุด สืบสวนสอบสวนการตาย และหัวหน้าชุดสืบสวนสอบสวนหานายทุนเงินกู้นอกระบบ กล่าวว่า ผลการชันสูตรของแพทย์นิติเวช ได้รับทราบด้วยวาจาแล้วว่าเป็นการฆ่าตัวตาย ส่วนเอกสารที่เป็นผลของนิติเวชจากแพทย์จะได้ในช่วงวันพฤหัสบดีที่จะถึงนี้ เชื่อว่าทุกอย่างจะกระจ่างขึ้น แต่ญาติพอใจหรือไม่ ไม่รู้ และถ้าญาติต้องการนำส่งศพไปตรวจพิสูจน์ต่อ ตำรวจก็คงไม่ขัดข้อง หรือจะส่งศพตรวจซ้ำที่นิติเวช รพ.ศรีนครินทร์ก็ได้ เพราะมีการประสานงานไว้เรียบร้อยแล้ว

  ในขณะที่สื่อมวลชนอยู่ที่วัดนั้น ญาติพี่น้องคนตายได้นำนามบัตร ที่กลุ่มปล่อยเงินกู้นำมาหว่านลงในหมู่บ้าน มาให้กับสื่อมวลชนดู ซึ่งนางยุพิน ภรรยาผู้ตายเห็นและยืนยันว่า ไม่ทราบว่าจะเกี่ยวข้องกับคนที่ปล่อยกู้ที่ยืมมาหรือไม่ เพราะไม่ได้กู้จากนามบัตร แต่กู้จากเพื่อนแนะนำ และต่างคนต่างค้ำให้กัน ซึ่งเพื่อนหนีไปแล้วจนต้องมาหาเงินใช้หนี้แทนดังกล่าว ส่วนเบอร์โทรศัพท์ของคนเก็บเงินรายวันให้ตำรวจไปหมดแล้ว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เชือดจู๋ผูกคอตายยอดชาย แสนสงค์ตายปริศนาฆ่าตัวตายหนี้นอกระบบขอนแก่นข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 27 กันยายน 2563 เวลา 08:25 น.