ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ตร.ภูธรภาค 1 รวบ 4 ผู้ต้องหาแก๊งยาไอซ์วางริมถนน 15 กก.ที่เมืองนนท์

  ไทยรัฐออนไลน์10 ก.ค. 2563 17:57 น.
  SHARE

  ตำรวจภูธรภาค 1 ขยายผลแก๊งยาไอซ์ ทิ้งของกลาง 15 กก. ริมถนนกาญจนาภิเษก ที่ อ.บางใหญ่ เพื่อให้คนรับช่วงส่งต่อลงใต้ แต่มีชาวบ้านมาเจอก่อน แจ้ง จนท.ตามจนพบผู้ต้องหาซ่อนตัวในโรงแรมย่านงามวงศ์วาน

  เมื่อวันที่ 10 ก.ค.63 พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1, พล.ต.ต.นพดล ศรสำราญ รอง ผบช.ภ.1, พล.ต.ตไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผบก.ภ.จ.นนทบุรี, พ.ต.อ.โชติวัฒน์ เหลืองวิลัย รอง ผบก., พ.ต.อ.ดิเรก ยศนันท์ ผกก.สส.ภ.จ.นนทบุรี, ตำรวจปฏิบัติการปราบปรามยาเสพติด ภ.จ.นนทบุรี (ชปส.) แถลงข่าวจับกุมตัว นายนครินทร์ หรือมาร์ค ผดุงวิทย์ อายุ 32 ปี, นายสุรัตน์ หรือนุ อำไพ อายุ 31 ปี, นายอานนท์ หรือดี้ อนุศาสนีย์ อายุ 31 ปี, นายอำนาจ หรือเป็ด พัดทอง อายุ 33 ปี โดยกล่าวหาว่า "ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย"

  สำหรับคดีนี้ จนท.สามารถจับกุมได้วันที่ 7 ก.ค.63 เวลาประมาณ 09.00 น. โรงแรมอลิซ ซอยงามวงศ์วาน 18 ต.บางเขน อ.เมืองนนทบุรี จ.นนทบุรี พร้อมด้วยของกลาง ยาไอซ์น้ำหนัก 14 กิโลกรัม 2. รถยนต์โตโยต้า วีออส สีดำ ทะเบียน 2 กม 3581 กรุงเทพมหานคร 1 คัน 3.รถยนต์โตโยต้า ยาริส สีขาว ทะเบียน 7 กถ 5013 กรุงเทพมหานคร 1 คัน 4.โทรศัพท์มือถือ จำนวน 10 เครื่อง อายัดเงินในบัญชี 250,000 บาท

  พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 กล่าวว่า สืบเนื่องจากวันที่ 14 มิ.ย.63 เวลาประมาณ 03.25 น. ได้มีคนร้ายใช้รถยนต์เก๋ง โตโยต้า วีออส สีดำ ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน นำยาไอซ์จำนวน 15 กก. มาวางไว้ทางเดินใต้สะพานลอยข้ามถนนกาญจนาภิเษก ต.เสาธงหิน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี จนมีชาวบ้านเดินมาพบและแจ้งให้ตำรวจทราบ หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามยาเสพติด ภ.จ.นนทบุรี จึงได้ทำการสืบสวนติดตามตัวคนร้ายในเครือข่ายยาเสพติดนี้

  จนกระทั่งเมื่อวันที่ 7 ก.ค. 63 เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สืบสวนทราบว่า คนร้ายที่นำยาไอซ์มาวางไว้ได้หลบหนีมาเปิดห้องเช่ารายวันที่โรงแรมอลิซ ซอยงามวงศ์วาน 18 เก็บยาเสพติด จึงนำกำลังเข้าจับกุมตัวได้พร้อมยาไอซ์อีก 14 กก. ซึ่งขบวนการค้ายาเสพติดนี้ได้นำยาไอซ์ จำนวน 15 กก. ที่ตรวจยึดได้ไปวางเพื่อให้ผู้รับมาเก็บไปเพื่อนำส่งไปยังภาคใต้ แต่เกิดผิดพลาดวางผิดจุด ทำให้กลุ่มคนร้ายที่จะมารับหายาเสพติดไม่เจอ จนมีชาวบ้านมาพบและแจ้งตำรวจไปตรวจยึดมา จึงได้ให้ตำรวจสืบสวนภูธรจังหวัดนนทบุรีสืบสวนติดตามจับกุมตัวได้ในที่สุด ซึ่งจากที่รับสารภาพของผู้ต้องหาอ้างว่ารับจ้างส่งยาเสพติดได้ค่าจ้างครั้งละ 5,000 บาท ทำมาแล้ว 2 ครั้ง คงต้องขยายผลให้ถึงต้นตอผู้ร่วมขบวนการ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  จับยาไอซ์แก๊งยาไอซ์อำพล บัวรับพรตำรวจภูธรภาค 1ยาไอซ์ริมถนนส่งยาไอซ์ลงใต้นนทบุรีข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้