ใกล้ปิดคดียาวนาน 2 เดือน ตำรวจได้หลักฐานสำคัญ ใครทำให้น้องชมพู่ตาย

ข่าว

  ใกล้ปิดคดียาวนาน 2 เดือน ตำรวจได้หลักฐานสำคัญ ใครทำให้น้องชมพู่ตาย

  ไทยรัฐออนไลน์

  10 ก.ค. 2563 17:12 น.

  60 วันผ่านไป สำหรับคดีน้องชมพู่ เสียชีวิตปริศนาบนเขาภูเหล็กไฟ ห่างจากบ้านพัก 2 กิโลเมตร ในพื้นที่บ้านกกกอก หมู่ 2 ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจทำงานอย่างหนักเร่งหาหลักฐานคลี่คลายคดี ล่าสุดมีรายงานว่าขณะนี้มีหลักฐานสำคัญ ก่อนออกหมายจับคนร้าย ซึ่งทีมข่าวเจาะประเด็นไทยรัฐออนไลน์ ยังคงเกาะติด น่าจะมีข่าวดีเร็วๆ นี้

  • แม้ยังไม่รู้ใครคือคนร้าย ทำให้น้องชมพู่เสียชีวิต แต่ภายในพื้นที่หมู่บ้านกกกอก ได้ร้อนเป็นไฟอีกครั้ง ระหว่างฝ่ายนายอนามัย และนางสาวิตรี วงศ์ศรีชา พ่อและแม่ของน้องชมพู่ ได้ออกมาตั้งข้อสงสัยลุงพล หรือนายไชย์พล วิภา ลุงของน้องชมพู่ น่าจะเป็นคนก่อเหตุ

  • ขณะที่ฝ่ายลุงพล ยืนยันล้านเปอร์เซ็นต์ไม่ได้เป็นคนฆ่า เพราะรักน้องชมพู่เหมือนลูก และได้โต้กลับตั้งข้อสงสัย ทำไมพ่อและแม่ของน้องชมพู่ ไม่ขึ้นไปบนเขาภูเหล็กไฟ บริเวณจุดที่พบศพ รวมถึงไม่ล้างหน้าศพลูกตัวเอง ทำให้กระแสสังคมตีกลับในทางลบไปยังพ่อและแม่ของน้องชมพู่  • เมื่อบุคคลที่เกี่ยวข้องกับน้องชมพู่ ต่างฝ่ายต่างโทษกันไปว่ากลายเป็นความร้าวฉานในวงศาคณาญาติ ที่อีกฝ่ายเป็นพี่สาวของแม่น้องชมพู่ ซึ่งเป็นเมียของลุงพล ต้องมามีความรู้สึกไม่ดีกับน้องสาวตัวเอง เรื่องราวที่เกิดขึ้นถึงขั้นมีการท้าสาบานต่อหน้าวัดพระแก้ว และเข้าเครื่องจับเท็จกันให้หมด

  • ส่วนใครจะโกหกอย่างไร? เพื่อให้ตัวเองพ้นผิด ในคดีน้องชมพู่ คงไม่เกินความสามารถของตำรวจอย่างแน่นอน เพราะร่ำเรียนมาในวิชาสืบสวนสอบสวนเกี่ยวกับด้านภาษากาย ทำให้คดีมีความคืบหน้ามากกว่า 80% หรือเกือบจะปิดคดีได้แล้ว แม้หลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์มีน้อยมาก

  • มีรายงานว่าตำรวจชุดสอบสวน พบดีเอ็นเอของผู้ต้องสงสัยบนตัวน้องชมพู่แล้ว ซึ่งเป็นหลักฐานชิ้นสำคัญ ภายหลังเก็บตัวอย่างดีเอ็นเอ มาจากคนเกือบทั้งหมู่บ้าน และสอบปากคำพยานที่เกี่ยวข้อง 900 กว่าปาก และขณะนี้รอการสรุปสำนวน เตรียมส่งให้อัยการ ก่อนออกหมายจับต่อไป

  ล่าสุด พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รอง ผบ.ตร. กล่าวว่า ตำรวจรวบรวมพยานหลักฐานตามข้อเท็จจริง ไม่ได้ทำงานตามกระแสสังคม โดยคดีมีความคืบหน้า 80% แต่หลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์มีน้อยมาก ยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้ง ส่วนสาเหตุการชีวิตของน้องชมพู่ว่าถูกฆาตกรรมหรือไม่ แพทย์นิติเวชยังสรุปไม่ได้ ยืนยันเจ้าหน้าที่ตำรวจทำดีที่สุด อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานทุกอย่างให้ครบถ้วน ไม่ได้หาหลักฐานเพียงแค่ออกหมายจับ แต่จะต้องมีหลักฐาน นำไปสู่การดำเนินคดีในชั้นศาลให้ได้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   มือมีด สุดเหิมเกริมจอดดักรอ ก่อนขี่สะกดรอยตาม จี้ชิงทรัพย์เด็กหน้าโรงเรียน
   04:03

   มือมีด สุดเหิมเกริมจอดดักรอ ก่อนขี่สะกดรอยตาม จี้ชิงทรัพย์เด็กหน้าโรงเรียน

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   น้องชมพู่คนร้ายฆ่าน้องชมพู่คืบหน้าคดีน้องชมพู่ข่าวน้องชมพู่คดีน้องชมพู่ลุงพลข่าวน้องชมพู่ล่าสุดข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันเสาร์ที่ 22 มกราคม 2565 เวลา 18:40 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์