ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  บี น้ำทิพย์ แจ้งความ ปอท.โดนอดีตแฟนคลับ คอมเมนต์ไอจีดิสเครดิตธุรกิจ

  ไทยรัฐออนไลน์10 ก.ค. 2563 16:35 น.
  SHARE

  บี-น้ำทิพย์ ทนไม่ไหวแจ้งความ ปอท.หลังโดนอดีตแฟนคลับ คอมเมนต์ธุรกิจชีสเค้ก "ไม่อร่อย...อย่าแXก...ชีสเค้กสกปรก" ก่อกวนทั้งในทวิตเตอร์และไอจีต่อเนื่องมา 3 ปี ขอให้ จนท.นำตัวมาดำเนินคดีตาม ก.ม.

  เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 10 ก.ค. ที่ บก.ปอท. "บี-น้ำทิพย์ จงรัชตวิบูลย์" นักร้อง นักแสดง นางแบบสาว เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.สุโกศล ทองแกมแก้ว รอง สว.(สอบสวน) กก.3 บก.ปอท. และ ร.ต.อ.ประมุข ภิรมย์เจียว รอง สว. กก.3 บก.ปอท.เพื่อให้ปากคำเพิ่มเติมกรณีโดน บุคคลประมาณ 8 บัญชี เข้ามาแสดงความเห็นลักษณะคุกคาม หมิ่นประมาทในทวิตเตอร์ และในอินสตราแกม โดยก่อนหน้านั้น บี น้ำทิพย์ เคยมาแจ้งความไว้ก่อนหน้า เมื่อ วันที่ 19 มิ.ย.63 ที่ผ่านมา หลังจากนั้นพบว่ายังไม่หยุดกระทำ วันนี้จึงรวบรวมมามอบให้พนักงานสอบสวน บก.ปอท.เพิ่มเติม เพื่อสืบสวนสอบสวนหาตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย 

  บี-น้ำทิพย์ กล่าวว่า ตนได้โพสต์รูปลงในไอจี แล้วมีคนเข้ามาคอมเมนต์ว่า "อยากกิน" ต่อจากนั้นก็มีคนที่เจตนาไม่ดีเข้ามาแสดงความเห็นต่อว่า "ไม่อร่อย...อย่าแดก...ชีสเค้กสกปรก" ตนจำได้ว่าเขาก่อกวนมาตลอด 2-3 ปีแล้ว ตนก็สงสัยว่าเขาอาจจะเป็นอดีตแฟนคลับเรา แล้วไม่พอใจที่เห็นว่าบีให้ความสำคัญแอดมินหรือบางคนมากกว่า การกระทำดังกล่าวเป็นการดิสเครดิต เรื่องธุรกิจชีสเค้กของบี โดยสิ่งที่เกิดขึ้นถือว่ามันมากเกินไป กระทั่งเมื่อวันที่ 19 มิ.ย.ที่ผ่านมา บีจึงมาแจ้งความ ที่ บก.ปอท. เพื่อเอาผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ และเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ตนยังไปแจ้งความที่ สภ.ปากเกร็ด ข้อหาหมิ่นประมาทด้วย

  นักแสดง นางแบบสาว กล่าวอีกว่า ล่าสุด บุคคลดังกล่าวยังไม่อยุดก่อกวนอีก วันนี้ได้รวบรวมหลักฐานที่โดนคุกคามเพิ่มเติมเป็นบัญชีบุคคลที่ก่อกวนทางทวิตเตอร์และอินสตาแกรม มามอบให้พนักงานสอบสวน บก.ปอท.เพิ่ม โดยมีหลักฐานที่นำมาให้ตำรวจตรวจสอบ 1 ราย แต่อาจจะทำหลายคนร่วมกันเป็นแก๊งก็ได้ รวมประมาณ 8 บัญชี ขอให้ทางตำรวจ บก.ปอท.สืบสวนก่อน

  ด้าน ร.ต.อ.สุโกศล กล่าวว่า ทาง ปอท.รับแจ้งรายละเอียดจากผู้เสียหายไว้รวมกับที่แจ้งความไว้ก่อนหน้า พร้อมประสานให้ฝ่ายสืบสวนตรวจสอบทางเทคนิคหาตัวผู้กระทำผิด และประสาน สนับสนุนข้อมูลให้ สภ.ปากเกร็ด ในเรื่องคดีหมิ่นประมาทด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  บี น้ำทิพย์บี น้ำทิพย์ แจ้งความอดีตแฟนคลับบก.ปอท.คอมเมนต์ดิสเครดิตธุรกิจชีสเค้กข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo