ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ผบช.ภ.2 คาดปม "น้องกานต์" ตายอาจถูกสัตว์มีพิษกัด แล้วถูกสัตว์แทะร่าง

  ไทยรัฐออนไลน์10 ก.ค. 2563 14:46 น.
  SHARE

  ผบช.ภ.2 ชี้แจง คดีน้องกานต์ ผลชันสูตรพบรอยกัดแทะของสัตว์บนร่าง ไม่ยืนยันก่อนหรือหลังตาย แต่อาจถูกสัตว์มีพิษกัดก่อนจะถูกแทะร่าง ส่วนชิ้นเนื้อต้องใช้เวลาพิสูจน์ ทางตำรวจยังไม่ตัดประเด็นใดๆ ทิ้ง

  เมื่อวันที่ 10 ก.ค.63 พล.ต.ท.มนตรี ยิ้มแย้ม ผบช.ภ.2 กล่าวถึงการเสียชีวิตของน้องกานต์วัย 6 ขวบ ใน จ.จันทบุรี ว่า ผลการชันสูตรพลิกศพจากสถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ ระบุผลว่า บาดแผลที่พบนั้น เกิดจากการกัดแทะของสัตว์ ไม่พบร่องรอยการตัดเฉือนจากของมีคม ส่วนการเสียชีวิตเกิดก่อนหรือหลังที่ถูกสัตว์กัดแทะร่าง ยังไม่สามารถยืนยันได้

  ผบช.ภ.2 กล่าวต่อว่า เบื้องต้นจากการสอบสวนและรวบรวมหลักฐานในพื้นที่พบว่า ถ้าหากถูกตัวเงินตัวทองหรือสุนัขกัด ชาวบ้านในละแวกใกล้เคียงจะต้องได้ยินเสียงร้องของเด็ก จึงเป็นไปได้ว่าอาจถูกสัตว์มีพิษกัดก่อนที่จะถูกสัตว์กัดแทะร่างจนเหลือครึ่งท่อนบน

  พล.ต.ท.มนตรี กล่าวด้วยว่า ทางนิติเวชได้นำตัวอย่างชิ้นเนื้อของน้องกานต์เข้าสู่กระบวนการทางวิทยาศาสตร์ เพื่อตรวจหาสาเหตุการเสียชีวิตที่ชัดเจน แต่เนื่องจากสภาพศพเน่าเสีย จึงต้องใช้ระยะเวลาในการตรวจพิสูจน์ อย่างไรก็ตาม ในการรวบรวมพยานหลักฐาน ทางพนักงานสอบสวนยังไม่ได้ตัดประเด็นใดทิ้ง ทั้งทางประเด็นวิทยาศาสตร์และประเด็นอื่นๆ มั่นใจจะให้ความเป็นธรรมแก่ทุกฝ่าย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้องกานต์น้องกานต์ตายชันสูตรมนตรี ยิ้มแย้มสัตว์แทะศพผบช.ภ.2จันทบุรีข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้