ผกก.โรงพักบ้านเดื่อ จ.หนองคาย ควักกระเป๋า 3 หมื่น เป็นรางวัลนำจับ ผู้ต้องหาคดียาเสพติด ร่วมกับแฟนสาววัย 19 พากันหลบหนีออกจากห้องขัง สภ.บ้านเดื่อ ขณะที่ชาวบ้านให้ความร่วมมือช่วยแจ้งเบาะแสแล้ว

จากกรณี นายธีรภัทร ร่างกาย อายุ 37 ปี ชาวตำบลเหล่าต่างคำ อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย ผู้ต้องหาคดียาเสพติด หลบหนีขณะถูกเบิกตัวไปสอบปากคำเพิ่มเติมภายใน สภ.บ้านเดื่อ อ.เมืองหนองคาย โดยมี น.ส.บุษกร ผาทอง อายุ 19 ปี ชาว ต.เหล่าต่างคำ แฟนสาว ขี่รถจักรยานยนต์พาหลบหนี เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 09.08 น. วันที่ 6 ก.ค.63 หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านเดื่อ สภ.เหล่าต่างคำ และชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดหนองคาย ได้ระดมกำลังออกค้นหา พร้อมทั้งใช้สุนัขตำรวจจาก ตชด.24 จำนวน 2 ตัว ร่วมปฏิบัติการด้วย แต่ก็ยังหาตัวไม่พบ ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เกี่ยวกับเรื่องนี้เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 9 ก.ค.2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.อ.เตชรัฐ ประทุมชาติ ผกก.สภ.บ้านเดื่อ, พ.ต.อ.ไพรวัลย์ ท้าวพรม ผกก.สส.ภ.จว.หนองคาย, พ.ต.ท.ประเสริฐ ธรรมชัย รองผกก.สส.ภ.จว.หนองคาย, พ.ต.ท.อดุลย์ ศรีทอง สวญ.เหล่าต่างคำ ได้ประชุมวางแผนการทำงานติดตามตัวผู้ต้องหา โดยจัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจออกเป็น 7 ชุด ออกปฏิบัติการ 7 สาย วางกำลังปิดล้อมพื้นที่ ต.เหล่าต่างคำ อ.โพนพิสัย พื้นที่บ้านเกิดของผู้ต้องหา เนื่องจากคาดว่าผู้ต้องหายังหลบซ่อนอยู่ในพื้นที่

...

ขณะเดียวกัน พ.ต.อ.เตชรัฐ ประทุมชาติ ผกก.สภ.บ้านเดื่อ ได้ตั้งรางวัลนำจับ 30,000 บาท ให้กับผู้ที่พบเห็นและแจ้งเบาะแสให้เจ้าหน้าที่ทราบจนนำมาสู่การจับกุมตัว ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจยังคงทำงานอย่างเข้มแข็ง อีกทั้งขอความร่วมมือชาวบ้านในละแวกใกล้เคียง หากพบเบาะแสหรือบุคคลต้องสงสัยที่มีลักษณะตรงกับผู้ต้องหาทั้งสองคน ให้แจ้งเจ้าหน้าที่ทันที

รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อช่วงค่ำวานนี้ (8 ก.ค.63) ขณะที่เจ้าหน้าที่นำกำลังกระจายออกค้นหาผู้ต้องหา โดยมีชาวบ้านที่ทำนาทำสวน ให้ข้อมูลว่าพบผู้ต้องสงสัยคล้ายกับผู้ต้องหาทั้งชายและหญิงขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ ผ่านเส้นทางไปยังป่าช้าบ้านเหล่าต่างคำ อ.โพนพิสัย ซึ่งผิดวิสัยของชาวบ้านทั่วไปที่จะใช้เส้นทางนี้สัญจร ตำรวจจึงออกตรวจสอบตามเส้นทางดังกล่าว โดยค้นหาอย่างละเอียดตามป่าละเมาะ บ้านร้าง กระท่อมนา แต่ก็ยังหาตัวไม่พบ นอกจากนี้ยังมีชาวบ้านให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนายที่สอบถามข้อมูลระหว่างเส้นทาง และยืนยันว่าหากเห็นก็จะรีบแจ้งเบาะแสให้ตำรวจทราบทันที เพราะอยากจะให้จับตัวได้เร็วๆ เช่นกัน.